Breaking News

Bảo hiểm nhân thọ định vị lại thương hiệu, chờ bùng nổ

Mới đây, AIA Việt Nam đã đưa ra slogan mới "Sống khỏe hơn, lâu hơn, hạnh phúc hơn". Theo đại diện AIA Việt Nam, đây là bước chuyển mình mang tính chiến lược, thể hiện rõ định hướng, quyết tâm của Công ty trong việc mang lại những tác động tích cực, nâng cao chất lượng cuộc sống của khách hàng.
Trong 3 năm tới, dự báo tỷ lệ mua bảo hiểm nhân thọ của người dân Việt Nam tăng thêm 5%.Trong 3 năm tới, dự báo tỷ lệ mua bảo hiểm nhân thọ của người dân Việt Nam tăng thêm 5%.

Thực tế, để chuẩn bị cho chiến dịch định vị thương hiệu mới, trước đó AIA Việt Nam đã tiến hành khảo sát “Chỉ số sống khỏe” (Healthy Living Index) trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương nhằm tìm hiểu những xu hướng về chăm sóc sức khỏe của khách hàng, qua đó tiếp tục phát triển dự án Sống khỏe Lív by AIA.

"Thông qua chiến dịch AIA Vitality - Sức sống AIA sẽ ra mắt tại Việt Nam, chúng tôi mong muốn tiếp thêm động lực khuyến khích cộng đồng sống khỏe hơn mỗi ngày", ông Stuart A. Spencer, Phó tổng giám đốc Tiếp thị, truyền thông và thương hiệu Tập đoàn AIA nhấn mạnh.

Chỉ thời gian ngắn sau đó, Prudential Việt Nam công bố khẩu hiệu mới “Lắng nghe. Thấu hiểu. Hành động”.

“Khẩu hiệu mới thể hiện cam kết luôn đặt khách hàng làm trọng tâm trong mọi hoạt động, mang đến những giải pháp sáng tạo và toàn diện để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, đồng thời tạo ra sự kết nối dễ dàng hơn cho thế hệ khách hàng am hiểu công nghệ kĩ thuật số”, ông Clive Baker, Tổng giám đốc Prudential Việt Nam nhấn mạnh.

Cùng với đó, Prudential Việt Nam cũng chính thức ra mắt chiến dịch thương hiệu “We DO - Chúng ta là những người sống hành động”, tiếp tục chiến lược “phát triển khách hàng thành thị” song song với mục tiêu xây dựng đội ngũ Pru-Planner (đội ngũ tư vấn viên toàn thời gian) dự kiến triển khai bước đầu tại Hà Nội và TP. HCM.

“Một không gian chuyên biệt dành cho Pru-Planner đã được khai trương ở Vincom Hà Nội và và mô hình này sẽ sớm triển khai ở TP. HCM, dự kiến vào tháng 6 năm nay. Pru-Planner sẽ tập trung nhiều hơn vào khách hàng mới ở 2 thành phố này”, ông Clive Baker nói và chia sẻ thêm, trong năm nay, bên cạnh những điều chỉnh để sản phẩm trở nên gần gũi hơn nữa với khách hàng, Prudential Việt Nam sẽ tiếp tục các khóa đào tạo để giúp đội ngũ đại lý có thể tư vấn khách hàng tốt hơn, chuyên nghiệp hơn. 

Với phương châm “Quyết định dễ dàng, vẹn toàn cuộc sống”,  Manulife đang hướng đến mục tiêu trở thành công ty bảo hiểm dẫn đầu về áp dụng số hóa, lấy khách hàng làm trọng tâm. Từ hơn 2 năm qua, hãng bảo hiểm đến từ Canada này đã áp dụng hệ thống đánh giá mức độ hài lòng của khách hàng (NPS) và sau đó ra mắt ứng dụng thanh toán trực tuyến,  triển khai ứng dụng bồi thường trực tuyến eClaims, giúp khách hàng có thể nộp trực tuyến yêu cầu quyền lợi trợ cấp y tế trong vòng vài phút….

Không chỉ các hãng trên, nhiều nhà bảo hiểm khác đã và đang từng bước định vị thương hiệu của mình. Chẳng hạn, trong năm qua, Generali Việt Nam đã đẩy mạnh chiến lược nâng cao trải nghiệm khách hàng khi liên tiếp ra mắt những ứng dụng công nghệ mới như GenClaims, GenPay, Genova… Mirae Asset Prévoir muốn thay đổi tầm nhìn trong giai đoạn phát triển mới, đó là trở thành hãng bảo hiểm năng động và tin cậy về dịch vụ tài chính, bảo hiểm thông qua các giải pháp bảo hiểm nhân thọ sáng tạo. 

Với kỳ vọng lọt vào TOP 5 hãng bảo hiểm lớn nhất thị trường trong 5 năm tới, từ cuối năm 2016, MAP Life đã tập trung phát triển lực lượng bán hàng, mở rộng hơn 10 văn phòng kinh doanh mới trên khắp cả nước, bên cạnh duy trì hợp tác bancassurance với những ngân hàng thương mại hàng đầu và thỏa thuận phân phối độc quyền với Ngân hàng TMCP Quốc dân (NCB). Trong năm 2018, MAP Life đã mở rộng mối quan hệ hợp tác với một số công ty tài chính như Công ty Tài chính Mirae Asset và Công ty cổ phần Kinh doanh F88. 

“Trong năm nay, chúng tôi sẽ tiếp tục mở rộng văn phòng kinh doanh mới ở các tỉnh, thành phố để tạo nên sự cộng hưởng với mạng lưới kinh doanh của các tổ chức tài chính đối tác”, đại diện MAP Life cho hay.

Theo một thống kê mới cập nhật từ các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ, tỷ lệ mua bảo hiểm nhân thọ của người dân Việt Nam đã tăng từ 8% lên 10% và dự kiến sẽ tăng lên 15% trong 3 năm tới. Theo CEO một công ty bảo hiểm có thị phần lớn nhất nhì thị trường, việc có thêm 5% dân số quan tâm đến bảo hiểm nhân thọ là cơ hội để các công ty bảo hiểm nhân thọ tận dụng gia tăng doanh thu, thị phần.

No comments