Breaking News

Định Kiến Sai Lầm Về Bảo Hiểm Nhân Thọ và Thực Tế

Hiện nay, các kênh truyền thông thường xuyên đưa tin về hoạt động của các công ty bảo hiểm nhân thọ ở thị trường trong nước. Bạn sẽ rất dễ lạc vào “mê cung” của những luồng thông tin trái chiều về ưu nhược điểm của bảo hiểm nhân thọ. Vậy làm sao để xác định được thật giả giữa ma trận thông tin ấy? Hãy cùng tìm hiểu những định kiến sai lầm về bảo hiểm nhân thọ và sự thật của loại hình này

Bảo hiểm chỉ là một hình thức đầu tư

Định kiến sai lầm về bảo hiểm nhân thọ thường gặp nhất: mua bảo hiểm đơn thuần chỉ là một kênh đầu tư tài chính để kiếm lời. Nhưng trên thực thế, bảo hiểm nhân thọ trọn đời là một giải pháp bảo vệ toàn diện cho gia đình bạn. Nó thể hiện sự quan tâm của bạn đối với những người thân yêu của mình khi đảm bảo an toàn cho gia đình bạn khỏi những rủi ro không chỉ về sức khỏe mà còn về mặt tài chính. 

Định Kiến Sai Lầm Về Bảo Hiểm Nhân Thọ và Thực Tế

Bảo hiểm nhân thọ vừa có tác dụng bảo vệ vừa đầu tư tài chính

Bảo hiểm sức khỏe ngắn hạ n tốt hơn bảo hiểm nhân thọ trọn đời

Không ít người nghĩ rằng họ không cần bảo hiểm nhân thọ và chỉ cần mua những gói bảo hiểm định kỳ. Khi cần, họ chỉ cần đến đại lý mua một gói bảo hiểm sức khỏe ngắn hạn là xong. 

Tuy nhiên, khi bạn mắc bệnh, nhất là những căn bệnh hiểm nghèo, thì các đại lý có thể từ chối bán những gói bảo hiểm sức khỏe ngắn hạn cho bạn. Đơn giản là do khi đó bạn đã không còn đủ điều kiện để mua.

Chỉ khi qua đời mới nhận được tiền bảo hiểm

Một trong những định kiến sai lầm và phổ biến nhất về bảo hiểm nhân thọ trọn đời là gia đình bạn chỉ nhận được tiền bảo hiểm khi bạn qua đời. Thực tế điều đó hoàn toàn sai. Bảo hiểm nhân thọ trọn đời là kênh tích lũy tài chính rất hiệu quả và bạn có thể tạo các khoản vay, rút tiền mặt từ quỹ tài chính ấy để sử dụng.

Định Kiến Sai Lầm Về Bảo Hiểm Nhân Thọ và Thực Tế

Khi qua đời mới nhận được tiền là định kiến sai lầm về bảo hiểm nhân thọ phổ biến nhất

Bạn cần lưu ý rằng rút tiền từ quỹ tích lũy và đầu tư của bảo hiểm nhân thọ sẽ ảnh hưởng đến số tiền bảo hiểm bạn nhận được khi hợp đồng kết thúc. Vì vậy, hãy liên hệ với các nhân viên tư vấn bảo hiểm để được giải đáp về vấn đề này.

Phí bảo hiểm luôn tăng lên qua thời gian

Khá nhiều người không mua bảo hiểm nhân thọ trọn đời chỉ vì lo ngại phí bảo hiểm sẽ tăng lên trong tương lai và họ không có đủ điều kiện chi trả. Với bảo hiểm nhân thọ trọn đời, phí bảo hiểm sẽ giữ nguyên trong suốt thời hạn hợp đồng hoặc thậm chí có thể giảm xuống theo thời gian. 

Một số công ty cho phép khách hàng sử dụng tiền lãi từ quỹ tích lũy tài chính để chi trả cho các khoản phí bảo hiểm. Do đó, bạn không phải lo lắng tiền phí bảo hiểm tăng lên theo thời gian.

Mua bảo hiểm ngắn hạn và đầu tư vào những kênh khác mang lại kết quả tốt hơn

Một số người thích mua những gói bảo hiểm ngắn hạn và dùng tiền để đầu tư vào nhiều kênh khác nhau. Có thể bạn không tin nhưng bảo hiểm nhân thọ trọn đời đảm bảo giá trị tiền mặt tích lũy của bạn tăng trưởng qua từng năm. Trong khi đó, những kênh đầu tư tài chính khác không thể đảm bảo điều tương tự.

Định Kiến Sai Lầm Về Bảo Hiểm Nhân Thọ và Thực Tế

Không kênh đầu tư nào đảm bảo giá trị đầu tư tốt như bảo hiểm nhân thọ

No comments