Breaking News

Bảo hiểm VietinBank bán 25% cổ phần cho Hyundai

Hyundai Marine & Fire Insurance Company Limited sẽ mua gần 16,7 triệu cổ phần để nắm giữ 25% vốn điều lệ của VBI.
Chiều 21/12/2018, tại Khách sạn JW Marriott Hotel Hà Nội, Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VBI) đã ký kết hợp đồng với Hyundai Marine & Fire Insurance Company Limited (HMFI) - công ty bảo hiểm phi nhân thọ có thị phần lớn thứ 2 tại Hàn Quốc về đặt mua cổ phần.
Theo đó, HMFI sẽ mua 16.666.667 cổ phần VBI để nắm giữ 25% vốn điều lệ của Công ty. Sau khi phát hành cổ phần chào bán cho đối tác ngoại, vốn điều lệ của VBI sẽ tăng lên gần 666,7 tỷ đồng.
Với thỏa thuận hợp tác chiến lược và hợp đồng mua bán cổ phần này, VBI sẽ được bổ sung nguồn vốn kinh doanh để tăng cường năng lực tài chính, nâng cao khả năng cạnh tranh…
Ông Lê Tuấn Dũng, Tổng giám đốc VBI, cho biết: “Việc HMFI mua vốn góp và trở thành cổ đông lớn thứ hai của VBI đã khẳng định thương hiệu và uy tín của VBI trong lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ, sức hút của VBI đối với các nhà đầu tư, đặc biệt là nhà đầu tư chiến lược nước ngoài cùng ngành.
Trong giai đoạn tới, VBI cam kết tiếp tục lấy chiến lược tối ưu sản phẩm, nâng cao trải nghiệm khách hàng, đồng thời triển khai các ứng dụng công nghệ hiện đại, phù hợp với nhu cầu, xu hướng phát triển bảo hiểm tại Việt Nam làm mũi nhọn trong kinh doanh và phát triển bền vững trong những năm tiếp theo”.
Ông Cheol Young, Lee cam kết, HMFI sẽ tập trung hỗ trợ VBI mở rộng mạng lưới khách hàng, đặc biệt là các khách hàng Hàn Quốc tại Việt Nam; phát triển các sản phẩm bảo hiểm mới phù hợp với thị trường Việt Nam; phát triển các ứng dụng công nghệ trong bảo hiểm, quản trị rủi ro và đào tạo nhân lực...
Kim Lan

No comments