Breaking News

Bảo hiểm nhân thọ: Chọn mặt gửi vàng?

Thời gian gần đây, thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam tiếp tục tăng trưởng ấn tương, riêng trong quý I/2018, mức tăng trưởng của thị trường là 35%, điều này cho thấy nhận thức cũng như nhu cầu về bảo hiểm (BH) của người dân ngày càng tăng cao.

bv
Nâng cao dịch vụ chăm sóc khách hàng luôn là ưu tiên hàng đầu của Bảo Việt Nhân thọ.
Tuy nhiên, với gần 20 thương hiệu có mặt trên thị trường, khách hàng không khỏi băn khoăn khi “chọn mặt gửi vàng”.

Thị trường tiếp tục tăng trưởng
Không chỉ chú trọng phát triển các sản phẩm mới, công tác chi trả quyền lợi BH cũng được các doanh nghiệp bảo hiểm (DNBH) đặc biệt quan tâm. Thời gian gần đây, rất nhiều gia đình khách hàng đã được nhận được những khoản chi trả lớn, theo đúng cam kết của DNBH, góp phần ổn định cuộc sống sau biến cố xảy ra. Có thể kể đến trường hợp Bảo Việt Nhân thọ chi trả tiền mặt gần 10 tỷ đồng cho một gia đình doanh nhân có tiếng tại Hà Nội năm 2017. Hay gần đây nhất, tháng 4/2018, doanh nghiệp này cũng chi trả 2 tỷ đồng cho gia đình một khách hàng người Pháp tại Vũng Tàu - đây đồng thời là ca chi trả quyền lợi cho người nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam. Có thể chính những trường hợp “người thật, việc thật” đã khiến người Việt vốn rất e dè với những khoản đầu tư dài hạn, đã trở nên tin tưởng hơn vào BH nhân thọ và những lợi ích đặc biệt mà loại hình “bảo vệ và đầu tư” tài chính này mang lại.  

Theo số liệu mới nhất từ Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm Bộ Tài chính, tổng doanh thu phí BH khai thác mới thị trường nhân thọ quý I/2018 ước đạt 5.683 tỷ đồng, tăng 35,49% so với cùng kỳ. Mặc dù có tới gần 20 doanh nghiệp tham gia thị trường BH nhân thọ, nhưng thị phần doanh thu khai thác mới vẫn tập trung tới gần 80% trong tay các “ông lớn” và hiện đang đứng số 1 là Bảo Việt Nhân thọ, với 22,12% thị phần - đây là đại diện duy nhất của Việt Nam trong cuộc đua với các doanh nghiệp ngoại, là doanh nghiêp thuộc Tập Đoàn Bảo Việt. Bảo Việt Nhân thọ cũng ghi nhận mức tăng trưởng lợi nhuận ấn tương lên tới 60% trong năm 2017, vượt xa các đối thủ.

Yếu tố tác động tới việc lựa chọn doanh nghiệp bảo hiểm?

Mặc dù đã có lòng tin hơn vào các sản phẩm BH nhân thọ, nhưng với các khoản đầu tư dài hạn, phần lớn đều hơn 10 năm, thậm chí vài chục năm, nhiều khách hàng đang đắn đo khi quyết định lựa chọn một thương hiệu đồng hành.

Theo Công ty cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report), các chuyên gia phân tích nhận định có 3 yếu tố cân nhắc về mức độ uy tín của các DNBH nhân thọ, bao gồm: Năng lực và hiệu quả tài chính thể hiện trên báo cáo tài chính kiểm toán năm gần nhất; uy tín truyền thông trên các phương tiện có ảnh hưởng; mức độ nhận biết và sự hài lòng của khách hàng và nhận định chuyên sâu của chuyên gia tài chính về vị thế và uy tín của công ty. Trong đó, yếu tố uy tín truyền thông được đặc biệt nhấn mạnh, vì đó chính là kênh lan tỏa nhanh và mạnh mẽ nhất sự hài lòng, cũng như khiếu nại của khách hàng đối với việc đảm bảo các quyền lợi của họ.

Mới đây, Vietnam Report đã chính thức công bố top 10 DNBH nhân thọ uy tín nhất năm 2017, theo đó, Bảo Việt Nhân thọ đã vượt qua đối thủ đứng thứ 2 với lợi thế truyền thông, trở thành DNBH nhân thọ uy tín nhất Việt Nam 2018.

Bảo Việt Nhân thọ đã và đang phục vụ 12,5 triệu lượt khách hàng, với tổng số tiền chi trả quyền lợi BH và đáo hạn gần 34.000 tỷ đồng. Đây cũng là DNBH duy nhất trên thị trường có mạng lưới phân phối đa kênh đặc biệt, bao gồm 76 công ty thành viên tại 63 tỉnh thành, với hơn 380 văn phòng giao dịch, 190.000 tư vấn viên. Bên cạnh đó, doanh nghiệp này cũng đang đồng thời triển khai và nhân rộng hệ thống văn phòng tổng đại lý. Điều này khẳng định tầm vóc doanh nghiệp và sức mạnh quản lý của Bảo Việt Nhân thọ.

Không chỉ vậy, tháng 5 vừa qua, Hội đồng khoa học Viện doanh nghiệp Việt Nam, dưới sự chấp thuận giám sát của Tổ chức Chứng nhận Quốc tế Inter Conformity (Đức) và tổ chức Liên kết thương mại toàn cầu Global GTA (Anh) cũng đã đưa ra báo cáo độc lập Chỉ số tín nhiệm định chuẩn TBI 2018 (Trust Business Index 2018). Theo đó, Bảo Việt Nhân thọ là DNBH nhân thọ duy nhất trên thị trường đã đạt được hai chứng nhận “Nhà cung cấp chất lượng” và “Năng suất chất lượng”, bao gồm các tiêu chí: áp dụng các quy trình kiểm soát chất lượng nhà cung cấp; bằng chứng về trách nhiệm xanh, sạch; tiết kiệm và tránh lãng phí, nâng cao năng suất; đổi mới công nghệ thực hành sản xuất tốt theo yêu cầu chuỗi cung ứng toàn cầu.

Với việc liên tiếp đạt được những chứng nhận và danh hiệu uy tín trong nước và quốc tế, Bảo Việt Nhân thọ - doanh nghiệp Việt duy nhất trên thị trường BH nhân thọ đã vượt qua các “đại gia” ngoại, tiếp tục vững vàng với vị trị số 1 trên thị trường.
Đ.P