Breaking News

Blogger Nga bị tấn công và cướp 425.000 USD sau khi huênh hoang về số tài sản của mình

Theo một trang tin tức địa phương, vào tối ngày 14/01, một blogger và cũng là nhà đầu tư tiền tệ kỹ thuật số người Nga có tên Pavel Nyashin đã bị cướp tấn công vào nhà riêng ở Leningrad Oblast, số tiền mà nhà đầu tư này bị cướp đi được ước tính lên đến 24 triệu Rúp (khoảng 425.000 USD).

Pavel Nyashin

Nyashin đã bị trói lại và đánh đập trong khi những kẻ tấn công bịt mặt cạy chiếc két an toàn có chứa tiền mặt và “các tài liệu quan trọng”.

Nyashin, một triệu phú tự thân từ đầu tư tiền thuật toán, đã “khoe khoang” về sự giàu có của mình trên mạng và tại các cuộc meeting của các blogger nổi tiếng mà anh ta tham dự, theo trang tin NTV.

Blogger này nói với NTV trong một video phỏng vấn:

Cuối cùng, họ lấy két sắt của tôi, vì họ biết có tiền trong đó. Trong đó là một khoản tiền tương đương với 24 triệu rúp, cũng như rất nhiều tài liệu cần thiết.

Theo NTV, chàng trai 23 tuổi Nyashin từ St Petersburg vốn nổi tiếng về những thành công của mình trong thị trường tiền thuật toán, đồng thời sở hữu tài khoản Youtube có 15 000 lượt đăng kí.

ForkLog cũng đưa tin rằng “bọn cướp” đã phá hủy tất cả các thiết bị điện tử trong nhà của Nyashin và trốn khỏi hiện trường trong một chiếc Mercedes.

NTV cho biết thêm rằng những kẻ tấn công đã “khoắng” luôn một máy tính xách tay mà anh dùng để giao dịch. Tuy vậy, tài khoản của Nyashin vẫn chưa bị đụng đến và do đó, những thiệt hại của anh chàng này vẫn chưa dừng lại.

Không phải lần đầu

Trước đó, Blog tiền ảo đã đưa tin về việc giám đốc điều hành EXMO, ông Pavel Lerner, đã bị bắt cóc ở thủ đô Kiev của Ukraine và được yêu cầu khoản tiền chuộc 1 triệu đô la vào cuối tháng trước.

Trước đó, nhân viên an ninh Ukraine bị buộc tội ăn cắp tiền từ Anatoly Kaplan, người sáng lập và giám đốc điều hành của ForkLog, trong một cuộc khám xét nơi cư trú của ông, cũng như của văn phòng ForkLog, ở Odessa.

Theo Cointelegraph. Biên dịch Coin68

No comments