Breaking News

Điểm danh những tỷ phú thế giới không tốt nghiệp đại học

Sở hữu trong tay hàng tỷ USD và là ông chủ của nhiều tập đoàn, công ty lớn trên thế giới nhưng họ lại có cùng điểm chung - không tốt nghiệp đại học.

Điểm danh những tỷ phú thế giới không tốt nghiệp đại học

Richard Branson - 5,1 tỷ USD: Ông là người người sáng lập của tập đoàn Virgin Group. Tuy nhiên, ít ai biết được rằng ông còn chưa tốt nghiệp đại học, thậm chí là trung học. Ông đã bắt đầu con đường kinh doanh của mình từ khi 16 tuổi.

Ingvar Kamprad - 3,4 tỷ USD: Ông là người sáng lập của Ikea. Và con đường kinh doanh của ông cũng được bắt đầu khi mới 17 tuổi.

Henry Ford - 188 tỷ USD: Ông là người sáng lập Công ty Ford Motor. Ông là một trong những người đầu tiên áp dụng sản xuất kiểu dây chuyền lắp ráp trong sản xuất ô tô. Sự nghiệp của ông bắt đầu từ năm 16 với công việc - trợ lý kĩ thuật. 

Michael S.Dell - 21 tỷ USD: Ông là người sáng lập của tập đoàn công nghệ Dell. Ông rời đại học khi chỉ vừa xong một năm đầu tiên để tập trung cho việc phát triển công ty.

Lý Gia Thành - 29,6 tỷ USD: Ông là tỉ phú, nhà đầu tư, nhà tư bản công nghiệp, nhà từ thiện người Hong Kong. Ông bắt đầu công việc từ khi mới 12 tuổi tại một cơ sở sản xuất hoa nhựa. Ông là Chủ tịch tập đoàn Hòa Ký Hoàng Phố (Hutchison Whampoa Limited, và Trường Giang Thực Nghiệp (Cheung Kong Holdings) tại Hong Kong, với 300.000 nhân viên, làm việc tại 52 quốc gia, có doanh thu tổng cộng là 80 tỷ USD.

Bill Gates - 87,4 tỷ USD: Ông là nhà đồng sáng lập Microsoft - công ty phần mềm máy tính lớn nhất thế giới. Nhiều năm nay ông luôn đứng đầu trong số các nhân vật giàu nhất thế giới. Ông có bằng tốt nghiệp của Harvard, tuy nhiên, đây chỉ là tấm bằng danh dự được trường đại học trao cho Bill Gates vì những đóng góp của tỷ phú cho nhà trường. 

Larry Ellison - 41,5 tỷ USD: Ông là người sáng lập tập đoàn máy tính lớn thứ hai thế giới Oracle Corporation. Tuy nhiên, hiện ông vẫn chưa có bằng tốt nghiệp của một trường đại học nào.

John D. Rockerfeller - 392 tỷ USD: Ông là một nhà công nghiệp người Mỹ, người đóng một vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp dầu mỏ thời sơ khai, người sáng lập công ty Standard Oil và đồng thời cũng là một nhân vật gây tranh cãi trong lịch sử nước Mỹ.

Armancio Ortega - 83,4 tỷ USD: Ông là chủ thương hiệu quần áo và phụ kiện nổi tiếng Tây Ban Nha – Zara. Trong khi làm việc cho một nhà sản xuất áo sơ mi địa phương ở Tây Ban Nha vào những năm 1960, Ortega bắt đầu có ước mơ tạo ra thiết kế riêng của mình. Sau đó ông kết hôn với Rosalia Mera và hai người đã phát triển thiết kế riêng của họ và làm cho họ trong nhà riêng của họ. Và rồi thương hiệu Zara được ra đời. Ông cũng bỏ học từ năm 13 tuổi.

Mark Zukerberg - 61,7 tỷ USD: Anh là người sáng lập của Facebook - mạng xã hội nhiều người dùng nhất thế giới. Mark Zukerberg từng học tại đại học Harvard nhưng anh đã rời ghế nhà trường vào năm thứ hai. 

Theo Huy Phương
Theo VOV

No comments