Breaking News

Bill Gates khẳng định bạn thông minh, nếu không thấy thế, đây chính là lý do đơn giản bạn cần khắc phục ngay

Bill Gates khẳng định bạn thông minh, nếu không thấy thế, đây chính là lý do đơn giản bạn cần khắc phục ngay

Tỷ phú Bill Gates cho rằng, bản thân mỗi chúng ta đều có những thế mạnh và sự thông minh trên các lĩnh vực khác nhau. Nếu bạn cho rằng bản thân không phải là một người thông minh thì đơn giản là việc bạn chưa tìm ra những tài năng thực sự của mình mà thôi.

Tỷ phú Bill Gates chia sẻ rằng, ông đã xây dựng sự nghiệp của mình dựa trên lối tư duy lập luận logic và các kỹ năng toán học trong cuộc sống. Đặc biệt, tỷ phú Bill Gates có thế mạnh như một nhà lập trình xuất sắc với sự khéo léo trong việc giải quyết các vấn đề liên quan đến kỹ thuật. Tuy nhiên, Bill Gates cũng từng thừa nhận rằng, bản thân ông thiếu những điểm mạnh khác tiêu biểu là kỹ năng giao tiếp và thuyết trình trước đám đông.
Trong một loạt các bài đăng tải trên trang xã hội Twitter, ông đã có nhiều chia sẻ về việc định nghĩa sự thông minh của mỗi người và bài học sử dụng thế mạnh của bản thân để thành công trong cuộc sống cho những người trẻ tuổi.
Sau khi tốt nghiệp đại học, tôi đã ước bản thân mình có thể biết được nhiều hơn về việc tìm kiếm và đánh giá tài năng của mỗi người. Tôi nhận ra, trí thông minh được thể hiện trong rất nhiều hình thái khác nhau. Nó hoàn toàn không phải là khía cạnh một chiều và cũng không quá quan trọng như tôi vẫn nghĩ. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể tự tin rằng bạn cũng là một người thông minh trong một lĩnh vực nào đó”, tỷ phú Bill Gates nhấn mạnh.

Tỷ phú Bill Gates tin rằng bản thân mỗi chúng ta đều có một thế mạnh riêng mà người khác khó có thể có được.
Tỷ phú Bill Gates tin rằng bản thân mỗi chúng ta đều có một thế mạnh riêng mà người khác khó có thể có được.
Vào năm 1980, nhà tâm lý học nổi tiếng Howard Gardener cũng đã tìm ra 9 kiểu trí thông minh cơ bản của con người và dưới đây là những thông tin cơ bản về các loại trí thông minh này.
Lĩnh vực không gian: Những người có khả năng tư duy, tưởng tượng, hình dung và hiện thực hóa thế giới 3D.
Nhà tự nhiên học: Có khả năng hiểu được sự sống, quy luật và những hiện tượng xảy ra trong tự nhiên.
Âm nhạc: Những người đặc biệt có khả năng trong lĩnh vực âm nhạc, nhạy bén với âm thanh, nhạc điệu và những âm sắc trong cuộc sống.
Tư duy logic toán học: Số lượng hóa tất cả mọi thứ, có thế mạnh trong việc đưa ra những giả thuyết và chứng minh chúng.
Sự tồn tại: Có hiểu biết sâu rộng để giải quyết các câu hỏi về việc lý giải tại sao chúng ta có thể sống và những vấn đề xung quanh cái chết.
Tương tác cá nhân: Có khả năng nhạy bén trong việc cảm nhận cảm xúc của người khác và động cơ của những người xung quanh.
Xúc giác cơ thể: Điều phối tâm trí của bạn với cơ thể.
Ngôn ngữ học: Nhạy bén trong việc diễn tả cảm xúc của bản thân và người khác. Đặc biệt là những người có tư duy hoạt ngôn và có khả năng làm chủ các con chữ.
Tư duy cá nhân: Hiểu được bản thân và cảm nhận được những gì mà bạn và những người khác mong muốn.
Vì vậy, bạn có thể hoàn toàn tìm thấy điểm mạnh và trí thông minh của mình trong 9 lĩnh vực cơ bản ở trên. Hãy ngừng việc so sánh bản thân bạn với những người xung quanh bởi bạn nên tin rằng ở bạn có những thế mạnh mà người khác không thể có được. Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu và ý thức những điểm mạnh đó để phát triển hơn trong cuộc sống.
Đây chính là một quãng thời gian tuyệt vời để sống và cống hiến. Hãy tin tưởng và tận dụng mọi thế mạnh của bản thân để thành công hơn trong cuộc sống”, tỷ phú Bill Gates nhấn mạnh.
Nguyễn Linh

No comments