Breaking News

40 Thứ Bạn Cần “ Vứt Đi ”


Nếu có một ngày hoàn hảo để bắt đầu quên đi những đau khổ không cần thiết và những căng thẳng đã níu kéo bạn, thì đó là ngày hôm nay.

Hãy vứt đi:

1./ Những gì không giúp cho tâm hồn của bạn mỉm cười và phát triển. Cuộc sống là để tận hưởng, chứ không phải để chịu đựng. Bạn hoàn toàn tự do để làm những việc khiến cho bạn mỉm cười.

2. / Những gì bạn cần bỏ lại phía sau. Khi chúng ta lớn lên và khôn ngoan hơn, chúng ta bắt đầu nhận ra những gì mình cần và những gì mình cần phải để lại phía sau.

3./ Cảm giác rằng bạn chưa tiến bộ. Không quan trọng bạn đã làm sai bao nhiêu lần hay tiến bộ chậm bao nhiêu, bạn vẫn hơn những người không cố gắng gì cả.

4./ Suy nghĩ rằng bạn có quá nhiều thứ để mất. Cuối cùng, bạn sẽ không hối tiếc về những gì bạn đã làm, nhưng bạn sẽ hối tiếc về những gì bạn đã không làm khi bạn có cơ hội. Chắc chắn là bạn không muốn sống mà cứ phải luôn tự hỏi “ Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi…? ”

5. / Lo lắng về ý kiến của người khác đối với cuộc sống của bạn. Khi viết câu chuyện đời bạn, đừng để ai khác cầm bút ngoài bạn.

6./ Thói quen né tránh vấn đề. Nếu bạn không chịu đối mặt với những vấn đề của mình, làm sao bạn có thể thay đổi chúng ?

7./ Những lời than phiền vô nghĩa. Nếu bạn không thích một cái gì đó, hãy thay đổi nó. Nếu bạn không thể thay đổi nó, hãy thay đổi cách bạn suy nghĩ về nó.

8./ Những lời bào chữa, biện minh. Nếu bạn thực sự muốn làm điều gì đó, bạn sẽ tìm ra cách. Nếu không, bạn sẽ tìm thấy một cái cớ.

9./ Tính lười biếng. Không ai xem thường một người luôn làm việc chăm chỉ. Hãy là người chăm chỉ đó. Trong cuộc sống, bạn không thể có được những gì bạn “ ước ”, mà bạn chỉ có được những gì bạn đã phấn đấu.

10./ Cứ phạm phải một sai lầm. Bạn không thể phạm một sai lầm hai lần. Lần thứ hai bạn mắc phải, nó không còn là một sai lầm nữa mà nó là một sự lựa chọn.

11./ Ý tưởng về sự hoàn hảo. Nếu bạn muốn làm tốt một việc, hãy bỏ đi khái niệm của sự hoàn hảo và thay thế bằng khái niệm của niềm vui thích khi được khám phá sự vật, sự việc.

12./ Suy nghĩ rằng những gì tốt đẹp nhất đang ở phía sau bạn. Cuộc sống của bạn không ở phía sau bạn, chỉ có những kỷ niệm của bạn là ở phía sau bạn. Cuộc sống của bạn luôn luôn ở đây, ngay bây giờ. Nắm bắt nó! Hãy cho mỗi trải nghiệm của bạn hôm nay là một cửa ngõ vào một ngày mai tươi sáng hơn.

13./ Ý nghĩ rằng bạn phải luôn có được những thứ bạn muốn.
Đôi khi không có được những thứ bạn muốn lại là một điều may mắn.

14./ Quan điểm cho rằng cuộc sống là công bằng. Nếu bạn mong đợi thế giới công bằng với bạn vì bạn là một người ngay thẳng, thì bạn đang lừa dối chính mình. Điều đó giống như mong đợi con sư tử sẽ không ăn bạn vì bạn đã … không ăn nó.

15./ Suy nghĩ rằng người khác may mắn hơn bạn. Ai cũng có những khó khăn của riêng mình. Nếu mọi người cho bạn thấy những vấn đề mà họ gặp phải, bạn sẽ thấy những khó khăn của mình chẳng là gì cả.

16./ Những kỳ vọng đang kìm hãm bạn. Chất lượng cuộc sống của bạn bao gồm: 10% là những gì xảy ra với bạn và 90% là cách bạn đối phó với chúng.

17./ Mong chờ một thời điểm “ hoàn hảo ”. Bạn không thể cứ mãi chờ đợi một thời điểm hoàn hảo – nó không tồn tại. Bạn phải dám làm ngay hôm nay vì cuộc sống là quá ngắn để bạn thắc mắc về
“ những gì sẽ xảy ra nếu…..”

18. / Nhu cầu muốn được thoải mái. Nếu bạn muốn tạo ra ảnh hưởng, dù lớn hay nhỏ, bạn cũng phải quen với việc không được thoải mái. Chỉ khi bạn ra khỏi “ vùng thoải mái ” của mình bạn mới có thể phát triển được.

19./ Suy nghĩ rằng bạn cần phải biết tất cả mọi thứ đầu tiên. Bạn không cần đợi mọi chuyện sáng tỏ thì mới làm việc được. Chỉ cần cố gắng hết mình cho đến khi bạn biết rõ hơn.

20./ Để cho những khó khăn trong cuộc sống hàng ngày lấy đi những điều tốt đẹp nhất của bạn. Khó khăn thường dẫn đến những điều vĩ đại. Luôn giữ vững niềm tin. Sự khởi đầu cho những điều tuyệt vời luôn là giai đoạn khó khăn nhất.

21./ Lo lắng quá mức. Lo lắng không lấy đi những rắc rối của ngày mai, nhưng nó lấy mất đi sự yên bình và tiềm năng của ngày hôm nay. Đừng suy nghĩ về mọi thứ quá nhiều vì cuộc sống vốn rất ngắn ngủi.

22./ Muốn có những thứ không cần thiết. Hãy nhớ, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy sự giàu có bằng cách Cần ít hơn, thay vì Tạo ra nhiều hơn.

23./ Những suy nghĩ vô ơn. Hạnh phúc không bao giờ đến với những người không trân trọng những gì họ đang có. Vì vậy, hãy biết ơn ngày hôm nay.

24./ Những lý do khiến bạn không vui. Đừng tìm kiếm lý do làm bạn không vui. Thay vào đó hãy tập trung vào những gì bạn có và những lý do làm bạn hạnh phúc. Tâm thế tích cực có thể thay đổi tất cả mọi thứ.

25./ Những cảm xúc xâm chiếm bạn. Hãy mạnh mẽ. Ngay cả khi bạn cảm thấy mọi thứ đang sụp đổ thì mọi việc cũng không trầm trọng như bạn nghĩ. Luôn kiểm soát cảm xúc của bạn trước khi nó kiểm soát của bạn.

26./ Những lời nói không hay. Chê ai đó xấu xí không làm cho bạn đẹp hơn.

27./ Những lời phán xét hời hợt. Trong số những người bạn gặp, không có ai là tầm thường cả. Nếu bạn cho họ một cơ hội, họ sẽ cho bạn thấy một điều gì đó tuyệt vời của họ.

28./ Cố gắng thay đổi người khác. Trong hầu hết trường hợp, bạn không thể thay đổi người khác và bạn không nên cố gắng làm chi. Hoặc là bạn chấp nhận con người họ, hoặc bạn chọn cách loại bỏ họ ra khỏi cuộc sống của bạn.

29./ Thái độ “ quá bận rộn ” đến mức không có cơ hội thể hiện tình yêu của bạn. Lòng trung thành rất khó tìm. Lòng tin có thể mất đi dễ dàng. Hành động thể hiện nhiều hơn lời nói. Mỗi ngày hãy nói với người mà bạn yêu thương rằng bạn yêu họ, và đừng quên chứng minh điều đó.

30./ Các mối quan hệ “ một chiều ”. Nếu ai đó thực sự quan tâm đến bạn, họ sẽ không làm cho bạn cảm thấy như bạn cần phải liên tục “ chiến đấu ” chỉ để có được sự chú ý của họ.

31./ Những người chưa bao giờ có mặt khi bạn cần.
Hãy nhớ rằng, trong thời điểm khó khăn nhất của cuộc sống bạn sẽ có thể nhìn thấy “ bản chất ” thật sự của những người luôn nói rằng họ quan tâm tới bạn.

32./ Những con người ảnh hưởng tiêu cực. Hãy ở với những người mang lại những điều tốt đẹp nhất cho bạn, chứ không phải mang đến căng thẳng cho bạn.

33./ Những thành kiến với bản thân. Hãy nhớ: Yêu bản thân! Tha thứ cho bản thân! Và chấp nhận bản thân!

34./ Những nhận xét rằng bạn không đủ hấp dẫn. Số phụ nữ đang bị chứng rối loạn ăn uống - hơn số phụ nữ đang chiến đấu vì bệnh ung thư vú. Vì vậy, đừng tự làm tổn thương mình để được vừa mắt người khác. Hãy yêu con người vốn có của bạn và tin rằng:
- Bạn xinh đẹp!

35./ Cố gắng là một ai đó. Sẽ luôn có người xinh đẹp hơn, trẻ trung hơn, thông minh hơn bạn. Nhưng họ sẽ không bao giờ là bạn. Và điều đó làm nên sức mạnh của bạn.

36./ Những điều mọi người nói về bạn. Đừng quá bận tâm về những gì người khác nói về bạn. Những gì họ nghĩ và nói phản ánh con người họ - chứ không phải con người bạn.

37./ Các cuộc tranh cãi lặt vặt. Bạn không thể thay đổi cách mọi người đối xử với bạn hoặc những gì họ nói về bạn. Tất cả những gì bạn có thể làm là thay đổi cách bạn phản ứng và những người bạn chọn để ở cùng.

38./ Ý muốn thay đổi chỉ để gây ấn tượng với mọi người.
Đừng bao giờ thay đổi chỉ để gây ấn tượng với người khác.
Chỉ thay đổi nếu điều đó giúp bạn cải thiện và đưa bạn đến một tương lai tươi sáng hơn.

39./ Ngày hôm qua. Đừng để ngày hôm qua đánh cắp hiện tại của bạn. Đừng đánh giá bản thân bằng quá khứ của mình, vì bạn không còn sống ở đó nữa. Hãy chỉ bước về phía trước.

40./ Suy nghĩ “ Đã quá muộn để bắt đầu lại ”.
Hãy nhớ, ở dưới cùng của chiếc thang bạn muốn leo lên thì tốt hơn là ở trên đỉnh của chiếc thang mà bạn không hề mong muốn.

Còn bạn, đâu là thứ mà bạn muốn vứt bỏ đầu tiên ?
Hãy chia sẽ với chúng tôi trong mục bình luận dưới đây nhé!

No comments