Breaking News

Viện phí của phi công người Anh khoảng 3,5 tỷ đồng, sẽ được bảo hiểm chi trả

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM cho biết vẫn đang làm việc với công ty cung cấp bảo hiểm cho bệnh nhân 91, có khả năng công ty sẽ chi trả phí điều trị.

Viện phí của phi công người Anh khoảng 3,5 tỷ đồng, sẽ được bảo hiểm chi trả

TS.BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM cho biết, riêng chi phí điều trị cho phi công người Anh tại bệnh viện là khoảng 3,5 tỷ đồng. 

Bệnh viện đã làm việc với đại diện công ty cung cấp bảo hiểm cho bệnh nhân, có khả năng công ty sẽ chi trả phí điều trị cho bệnh nhân này. Bệnh viện vẫn đang làm việc với công ty bảo hiểm về việc chi trả chi phí này.

Phi công người Anh mắc Covid-19 hay bệnh nhân thứ 91 đã trải qua 82 ngày điều trị. Hiện là bệnh nhân Covid-19 có số ngày điều trị dài nhất ở nước ta. 

Trong đó, bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện bệnh Nhiệt đới TP.HCM bắt đầu từ ngày 18/3 đến 22/5. Sau đó, bệnh nhân được chuyển sang điều trị tại khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Chợ Rẫy từ chiều 22/5 đến nay.

Bệnh nhân đã được ngưng ECMO từ ngày 3/6.

Theo Tiểu ban Điều trị, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19, tiên lượng bệnh nhân còn nặng dù đã ngưng được ECMO. Bệnh nhân cần nhiều tuần để cai máy thở và phục hồi chức năng vận động, trong quá trình hồi phục có thể bị những đợt nhiễm trùng mới.

Sau 5 ngày ngưng ECMO, sức khỏe của bệnh nhân tiếp tục có tiến triển. Hiện bệnh nhân tỉnh tuy nhiên có sốt 38 độ C. Sức cơ toàn thân cải thiện dần, 2 chân còn yếu 2/5. Tình trạng viêm phổi do vi khuẩn Burkholderia cenocepacia khả quan hơn.

Đặc biệt, phổi phục hồi được gần 60% (so với 10% vùng phổi hoạt động từ ngày 12/5, bệnh nhân đã có sự hồi phục "thần kỳ"). Bệnh nhân đã ngưng lọc máu 12 ngày.

Các bác sĩ cũng tiến hành tập vật lý trị liệu cho người bệnh 2 lần/ngày, điều chỉnh nước điện giải và săn sóc vết loét vùng cùng cụt.

Sáng 8/6, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 công bố 2 ca mắc mới tại Việt Nam. Như vậy, đến nay cả nước ghi nhận 331 trường hợp mắc, chưa có ca tử vong.

Theo Dantri

No comments