Breaking News

BHNT Tập trung phát triển sản phẩm, mở rộng kênh phân phối

 Những tháng đầu năm 2019, bên cạnh việc phát triển sản phẩm bảo hiểm mới, các doanh nghiệp bảo hiểm (DNBH) còn rốt ráo phát triển kênh phân phối BH qua ngân hàng nhằm mang đến cho khách hàng những trải nghiệm xuyên suốt thông qua mô hình “một điểm đến - nhiều dịch vụ”.

bh
Nhiều sản phẩm BH sức khỏe với thủ tục đơn giản, chi phí thấp được các DNBH giới thiệu ra thị trường thời gian gần đây.
Nơi mỗi khách hàng đều có thể tìm thấy một giải pháp tài chính toàn diện cho riêng mình, hứa hẹn nhiều khả năng tăng trưởng tốt trong thời gian tới.

Thị trường đón nhận nhiều sản phẩm mới

Đại diện Generali Việt Nam cho biết, DN vừa ra mắt sản phẩm bảo hiểm “Vita - Sống lạc quan”. Theo đó, với “Vita - Sống lạc quan” khách hàng được bảo vệ toàn diện trước 111 bệnh hiểm nghèo, không chỉ bao gồm các bệnh hiểm nghèo giai đoạn sau mà các bệnh hiểm nghèo được phát hiện từ giai đoạn đầu, bệnh hiểm nghèo hay gặp ở trẻ em và các biến chứng tiểu đường phổ biến cũng được BH với quyền lợi chi trả thêm.

Chia sẻ tại sự kiện ra mắt “Vita - Sống lạc quan”, bà Tina Nguyễn - Tổng giám đốc Generali Việt Nam cho biết: “Vita - Sống lạc quan” là sự kết hợp hoàn hảo của 2 sản phẩm BH nổi tiếng trong thời gian qua của Generali là Vita - Bảo an toàn diện và Vita - Sống tự tin. Với sản phẩm mới này, chúng tôi mong muốn mang lại sự bảo vệ toàn diện nhất và quyền lợi đầu tư hiệu quả, an toàn và linh hoạt nhất cho khách hàng.

Trước đó, Hanwha Life Việt Nam cũng ra mắt 2 sản phẩm BH là Hanwha Life - Người bạn đồng hành; Hanwha Life - Người bạn đồng hành (sẻ chia - vượt khó). Đây là những sản phẩm BH sức khỏe độc lập được công ty phát triển và giới thiệu ra thị trường giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận sản phẩm BH với thủ tục đơn giản, chi phí thấp và mang lại sự an tâm về tinh thần, giảm bớt gánh nặng tâm lý và đảm bảo về mặt tài chính cho khách hàng trước rủi ro bị mắc bệnh ung thư. Hanwha Life Việt Nam cũng cam kết những quyền lợi nổi bật như: Bảo vệ ung thư ở bất kỳ giai đoạn nào; thanh toán quyền lợi BH ung thư lên đến 150% số tiền BH; thẩm định đơn giản, nhanh và cam kết phát hành hợp đồng chỉ với 3 câu hỏi; phí BH không đổi; trung bình tương đương 693.000 đồng/năm, hoặc 58.000 đồng/tháng, hoặc 1.900 đồng/ngày cho quyền lợi BH lên đến 450 triệu đồng…

Đại diện Sun Life Việt Nam cũng cho biết, DN vừa chính thức ra mắt thị trường sản phẩm “SUN - Sống chủ động” với nhiều quyền lợi hấp dẫn. Theo đó, sản phẩm cung cấp cho khách hàng một giải pháp BH với quyền lợi bảo vệ và tích lũy vượt trội như: Bảo vệ tài chính trọn đời trước các rủi ro tử vong, thương tật toàn bộ vĩnh viễn; tạm ứng không tính lãi khi không may bị ung thư giai đoạn cuối; hưởng lãi suất đảm bảo không thấp hơn mức cam kết trong suốt thời hạn bảo hiểm…

Ông Larry Madge - Tổng giám đốc Sun Life Việt Nam cho biết: “Với mục đích giúp khách hàng đạt được an toàn tài chính trọn đời và tận hưởng cuộc sống khỏe mạnh hơn, Sun Life Việt Nam mong muốn mang đến những sản phẩm tốt nhất, để khách hàng chủ động hoạch định kế hoạch tài chính trong tương lai, sẵn sàng cho một tương lai tươi sáng trong mọi giai đoạn của cuộc đời”.

Tiếp tục đa dạng hóa kênh phân phối

Không chỉ phát triển các sản phẩm BH mới, các DNBH còn nỗ lực mở rộng kênh phân phối nhằm đưa các sản phẩm BH nhân thọ đến gần hơn với khách hàng.

Điển hình như Prudential Việt Nam - tên tuổi hàng đầu thị trường BH nhân thọ, vừa chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược triển khai mô hình kinh doanh BH qua ngân hàng để phân phối các sản phẩm BH nhân thọ của Prudential đến khách hàng của Ngân hàng United Overseas Việt Nam (UOB Việt Nam).

Ông Clive Baker - Tổng giám đốc Prudential Việt Nam cho biết: “Thỏa thuận hợp tác chiến lược với UOB là một phần quan trọng trong chiến lược phân phối đa kênh của Prudential tại châu Á. Chúng tôi mong muốn xây dựng mối quan hệ hợp tác bền vững cùng UOB Việt Nam, cùng thực hiện cam kết bảo vệ tương lai tài chính cho các cá nhân và gia đình trên khắp cả nước”.

Về phía ngân hàng, ông Harry Loh - Tổng giám đốc UOB Việt Nam nhấn mạnh: Thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa Prudential Việt Nam và UOB Việt Nam mang đến cho khách hàng UOB Việt Nam các giải pháp bảo vệ tài chính hiệu quả phù hợp với phong cách sống và các cột mốc quan trọng trong cuộc đời khách hàng”.

Đại diện Chubb Life Việt Nam cũng cho biết, Chubb Life Việt Nam và VietABank vừa phối hợp tổ chức Hội nghị kinh doanh năm 2019 tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh, khẳng định cam kết hợp tác chặt chẽ giữa hai bên nhằm mang đến những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Hội nghị khởi động kinh doanh là bước tiếp nối quan trọng sau sự kiện ký kết hợp tác chiến lược giữa Chubb Life Việt Nam và VietABank triển khai phân phối BH độc quyền qua ngân hàng trong thời hạn 10 năm. Theo đó, VietABank sẽ cung cấp các sản phẩm BH nhân thọ và BH sức khỏe của Chubb Life Việt Nam đến khách hàng cá nhân và khách hàng tổ chức của VietABank.

Đại diện các DNBH cũng kỳ vọng với những tiềm lực và thế mạnh của ngân hàng thì việc hợp tác sẽ là nguồn động lực to lớn, tự tin thúc đẩy DN vươn đến những tầm cao mới, mang lại những giá trị tốt nhất cho khách hàng.

Theo các chuyên gia trong ngành BH, năm 2019 tiếp tục được dự đoán sẽ là một năm bứt phá của mô hình phân phối BH qua ngân hàng và phát triển các sản phẩm BH bảo vệ sức khỏe, kỳ vọng tiếp cận ngày càng gần khách hàng, giúp DN tăng trưởng nhanh chóng doanh thu và thị phần trong năm 2019.

No comments