Breaking News

Bảo hiểm Bảo Việt tăng vốn điều lệ lên 2.900 tỷ đồng

Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt cho biết đã được Bộ Tài chính cấp phép tăng vốn điều lệ lên 2.900 tỷ đồng. Như vậy, Bảo hiểm Bảo Việt trở thành doanh nghiệp bảo hiểm dẫn đầu thị trường về quy mô vốn.

bv
Bảo hiểm Bảo Việt chính thức ra mắt ứng dụng bảo hiểm số Baoviet Direct ra thị trường. Ảnh: T.L minh họa
Bảo hiểm Bảo Việt cho biết, việc bổ sung vốn nhằm tăng cường năng lực tài chính để cung cấp dịch vụ sản phẩm bảo hiểm cho các khách hàng của mình cũng như khả năng cam kết, chi trả quyền lợi bảo hiểm, đảm bảo hiệu quả cao trong công tác quản trị rủi ro.
“Việc tăng vốn điều lệ cũng nằm trong chiến lược kinh doanh với mục tiêu mở rộng thị trường, mở rộng kênh phân phối, đầu tư mạnh mẽ trong lĩnh vực công nghệ thông tin, hoạt động truyền thông quảng cáo để giới thiệu sản phẩm bảo hiểm tới các khách hàng cá nhân nhằm gia tăng hiểu biết về bảo hiểm, phát triển hoạt động kinh doanh một cách vững mạnh hơn” - một lãnh đạo Bảo hiểm Bảo Việt khẳng định.
Theo thống kê từ Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm (Bộ Tài chính), năm 2018, năng lực tài chính của các doanh nghiệp bảo hiểm được tăng cường. Riêng khối phi nhân thọ năm qua có 5 doanh nghiệp tăng vốn; đưa tổng số vốn được tăng thêm (bao gồm cả khối nhân thọ) lên con số hơn 20.400 tỷ đồng.
Năm 2018, cũng theo cơ quan này, các doanh nghiệp bảo hiểm đã chi trả quyền lợi bảo hiểm ước đạt hơn 38.000 tỷ đồng; trong đó riêng Bảo hiểm Việt đã chi trả hơn 5.400 tỷ đồng.
Được biết, trong tháng 4/2019, Bảo hiểm Bảo Việt cũng đã chính thức ra mắt ứng dụng bảo hiểm số Baoviet Direct. Đây là ứng dụng tích hợp quản lý bảo hiểm trên điện thoại đầu tiên tại thị trường Việt Nam dành cho khách hàng cá nhân - đánh dấu bước phát triển công nghệ đột phá của Bảo hiểm Bảo Việt, sử dụng sức mạnh của công nghệ để tạo ra nhiều giá trị gia tăng cho khách hàng. Theo đó, khách hàng chỉ cần tải ứng dụng về điện thoại và đăng nhập, các nhu cầu về dịch vụ bảo hiểm sẽ được đáp ứng ngay lập tức chỉ bằng vài cú chạm với thông tin đầy đủ, chính xác, hoạt động mọi lúc, mọi nơi…/.
PV

No comments