Breaking News

Bảo hiểm nhân thọ Samsung muốn mua cổ phần của Bảo Việt Nhân thọ

Có nguồn tin cho rằng Công ty bảo hiểm nhân thọ Samsung đang tìm cách mua khoảng 20% cổ phần của Bảo Việt Nhân thọ, tuy nhiên phát ngôn viên của Công ty bảo hiểm nhân thọ Samsung từ chối bình luận về vấn đề này.

Bảo hiểm nhân thọ Samsung muốn mua cổ phần của Bảo Việt Nhân thọ

Công ty bảo hiểm nhân thọ Samsung (Tên tiếng Anh: Samsung Life Insurance Co, Ltd.; Tên tiếng Hàn: 삼성생명) dự kiến xâm nhập vào thị trường Việt Nam thông qua khoản đầu tư vốn vào Bảo Việt Nhân thọ.

Koreatimes dẫn nguồn tin từ Công ty bảo hiểm nhân thọ lớn nhất Hàn Quốc cho biết, họ đã đàm phán với Bảo Việt Nhân thọ về việc mua một phần cổ phần của công ty này. Đây là công ty niêm yết lớn thứ 7 tại Việt Nam.

"Chúng tôi không thể đưa ra bình luận về chi tiết tại thời điểm này, nhưng trên thực tế cuộc thảo luận đang diễn ra với Bảo Việt", một phát ngôn viên của Công ty bảo hiểm nhân thọ Samsung cho biết. "Có một số rào cản cần được xem xét liên quan đến một số vấn đề pháp lý với Chính phủ Việt Nam".

Bảo Việt là Công ty bảo hiểm nhân thọ lớn nhất của Việt Nam với gần 200.000 nhân viên và tư vấn viên trải khắp 75 chi nhánh trên cả nước. Công ty đang dẫn đầu với thị phần chiếm 18,9%, theo sau là các công ty bảo hiểm nước ngoài bao gồm Prudential và AIA.

Có nguồn tin cho rằng Công ty bảo hiểm nhân thọ Samsung đang tìm cách mua khoảng 20% cổ phần của Bảo Việt Nhân thọ, tuy nhiên phát ngôn viên của Công ty bảo hiểm nhân thọ Samsung từ chối bình luận về vấn đề này.

Bảo Việt Nhân thọ thuộc sở hữu của Tập đoàn Bảo Việt, trong đó Nhà nước sở hữu 72% cổ phần. Tập đoàn Bảo Việt cũng là một công ty niêm yết trên sàn HoSE với giá trị vốn hóa thị trường tương đương 2,65 tỷ USD.

Cho đến nay, Tổng công ty vẫn chưa cho phép các công ty nước ngoài mua cổ phần của đơn vị bảo hiểm nhân thọ, nhưng quan điểm đó được cho là sẽ sớm thay đổi nhờ kế hoạch đẩy mạnh cổ phần hóa một số công ty có sở hữu nhà nước.

Động thái của Công ty bảo hiểm nhân thọ Samsung phù hợp với nỗ lực của chính quyền tổng thống Moon Jae-in nhằm tăng cường sự hiện diện tại khu vực Đông Nam Á thông qua "Chính sách hướng Nam mới". 

Hàn Quốc dự định mở rộng mối quan hệ với ASEAN khi khu vực này đã và đang nổi lên như khối thương mại lớn thứ hai của xứ sử Kim chi sau Trung Quốc.

Bảo Trâm

No comments