Breaking News

Trên 70 Tuổi Có Cần Bảo Hiểm Nhân Thọ Nữa Không?

Các chương trình bảo hiểm nhân thọ thường được quảng cáo hướng tới đối tượng là những người trẻ tuổi. Các quảng cáo này sẽ nhấn mạnh vào sự cần thiết của bảo hiểm nhân thọ và những lợi ích về chi phí khi mua bảo hiểm nhân thọ khi còn trẻ khỏe. Tuy nhiên, mua bảo hiểm nhân thọ khi đã bước qua bên kia con dốc cuộc đời vẫn là điều cần thiết. 
bảo hiểm nhân thọ hưu trí
Dù ở độ tuổi nào, bảo hiểm nhân thọ vẫn vô cùng cần thiết
Ngày nay, tuổi thọ của con người tăng lên, điều kiện sống và chăm sóc sức khỏe trở nên tốt hơn. Có những người ngoài 60, 70 tuổi vẫn còn khả năng tư duy và làm việc hiệu quả. Những rủi ro về sức khỏe có thể không ảnh hưởng quá nặng nề như thời gian trước, nhưng vẫn còn nhiều vấn đề không lường trước được nảy sinh, nhu cầu bảo hiểm nhân thọ cho tuổi 70 cũng vì thế mà tăng lên. Các gói bảo hiểm nhân thọ có thời hạn ngắn, 5 năm, 10 năm hoặc 20 năm rất phù hợp cho độ tuổi này. Hãy cùng xem, tại sao trên 70 tuổi vẫn cần bảo hiểm nhân thọ ngay sau đây:
1. Chuẩn bị chi phí cho việc tang lễ
Ở độ tuổi này, một số chứng bệnh gây tử vong cao như đột quỵ hoặc các tai nạn rủi ro có thể xảy ra ở mức độ cao hơn. Khi đã “gần đất xa trời”, chúng ta rất cần một khoản bảo hiểm cuối cùng để chi trả những chi phí tang lễ, chôn cất.. Một thực tế là càng ngày số tiền phải bỏ ra cho việc này càng tăng lên, vì đất đai ngày càng ít, mọi thứ trở nên đắt đỏ vô cùng. Nếu như không có sự hỗ trợ từ bảo hiểm nhân thọ, gánh nặng tài chính mà con cháu của chúng ta phải lo toan là rất lớn.
2. Hỗ trợ thu nhập cho người ở lại
70 tuổi là thời gian nghỉ ngơi cuối cuộc đời bên gia đình và con cháu. Tâm lý những người ở độ tuổi này đều không muốn trở thành gánh nặng hay phụ thuộc vào con cái, lại muốn dành thời gian và đầu tư cho cháu chắt được vui chơi, học tập bằng bạn bằng bè.
Nếu như 2 ông bà sống dựa vào một nguồn lương hưu chính, bất cứ rủi ro nào cũng sẽ khiến người ở lại đau khổ và gặp khó khăn trong chi trả sinh hoạt hàng ngày. Có nguồn bảo hiểm nhân thọ hỗ trợ, chúng ta sẽ làm giảm gánh nặng đó cho người bạn đời đã đồng cam cộng khổ suốt bao năm. Điều đó thực sự quan trọng và đầy ý nghĩa. Cho tới lúc xuôi tay, tình yêu thương của chúng ta vẫn còn tồn tại và hiện hữu quanh những người thân quý nhất.
3. Hỗ trợ con cái đầu tư hoặc trả nợ
Cha mẹ tuy già, nhưng không bao giờ ngừng quan tâm con cháu. Mỗi khi con cái gặp khó khăn, cha mẹ không chỉ cho lời khuyên, cho sự bao dung và chia sẻ, mà còn có thể là một nguồn hỗ trợ tài chính thiết thực nhất. Với số tiền đáo hạn bảo hiểm nhân thọ, cha mẹ có thể giúp đỡ con cái khi cần khoản vốn đầu tư hay một số tiền trả nợ.
bảo hiểm nhân thọ hưu trí
Tham gia bảo hiểm nhân thọ để làm điều tốt nhất cho con cái
4. Lập một quỹ từ thiện của riêng mình
Nhiều triệu phú, tỷ phú trên thế giới có điều kiện tài chính lớn thường lập quỹ từ thiện của riêng mình. Với những người bình thường có thu nhập trung bình như chúng ta, ý tưởng lập một quỹ từ thiện trở nên khó khăn hơn nhiều. Nếu như không còn nhiều thời gian và không đủ điều kiện về sức khỏe để đi tìm kiếm nguồn tài trợ, chúng ta có thể mua bảo hiểm nhân thọ. Tại sao vậy? Bằng cách chọn người thụ hưởng bảo hiểm nhân thọ là quỹ từ thiện, khi bạn qua đời, toàn bộ số tiền bảo hiểm sẽ được đưa vào quỹ. Đó là một số tiền không nhỏ để giúp ích cho cuộc sống này. Quả là một nghĩa cử cao đẹp!
bảo hiểm nhân thọ hưu trí
Tham gia bảo hiểm nhân thọ để tích quỹ từ thiện là một việc làm vô cùng ý nghĩa
Trong khi những người trẻ tuổi có nhiều sự lựa chọn hơn cho gói bảo hiểm nhân thọ của mình, thì ở độ tuổi 70, sự lựa chọn của chúng ta bị thu hẹp lại, từ 10, 15, 20 năm là hạn mức tối đa tùy theo từng hãng bảo hiểm. Để tìm ra một gói sản phẩm bảo hiểm nhân thọ phù hợp nhất với mình ở độ tuổi này, chúng ta cần lựa chọn và cân nhắc kỹ lưỡng. Tuy nhiên, cho dù cuối cùng bạn chọn gói bảo hiểm nào, thì những lợi ích mà bảo hiểm nhân thọ đem lại cho chúng ta vẫn là không thể phủ nhận được.

No comments