Breaking News

Dạy con về tiền bạc và cuộc sống thông qua hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

Không cần những quyển sách dày, chỉ cần những hành động thiết thực hàng ngày, cha mẹ vẫn có thể dạy con những điều đúng đắn trong cuộc sống và tiền bạc.

Người ta thường nói, con cái là tấm gương phản chiếu của cha mẹ, nên mỗi việc làm của cha mẹ từ mọi thói quen, thái độ đến hành động đều là những bài học gần gũi với con. Vì thế, cha mẹ hãy mang lại cho con những bài học giá trị và ý nghĩa từ những việc làm nhỏ bé nhất trong cuộc sống thường ngày.

Dạy con về tiền bạc và cuộc sống từ những việc cha mẹ làm không phải là việc dễ dàng nhưng cũng không quá khó. Chỉ với hành động tham gia bảo hiểm nhân thọ mà cha mẹ có thể đem lại nhiều bài học thực tế nhất về tiền bạc và cuộc sống cho con noi theo.

1. Bất cứ trong hoàn cảnh nào cũng phải biết tiết kiệm

Sông có khúc, người có lúc nên chúng ta ai cũng phải biết tiết kiệm, dù giàu hay nghèo, kể cả có là người làm ra nhiều tiền hay làm ra ít tiền. Con chưa làm ra tiền càng phải tiết kiệm vì cha mẹ kiếm được đồng tiền không dễ dàng gì, phải mất nhiều mồ hôi công sức, nên con hãy biết quý trọng đồng tiền.

Ngày hôm qua đã không còn, ngày mai chưa tới thế nên ngay hôm nay phải chuẩn bị cho tương lai. Cha mẹ không giàu có nhưng hàng ngày vẫn tiết kiệm vài chục nghìn vào bảo hiểm nhân thọ để dự phòng cho những rủi ro về sức khỏe cho cả gia đình. Cũng giống như con đi học cần chuẩn bị bài cho ngày mai, chuẩn bị ôn thi cho kỳ thi sắp tới thì mới hi vọng đạt được kết quả tốt.

Tích tiểu thành đại là bài học tiết kiệm đầu tiên mà cha mẹ nên dạy cho con

2. Thế giới rộng lớn nhưng lòng người chật hẹp lắm


Chúng ta không tự giúp mình thì không ai giúp ta cả. Khi còn nhỏ con có thể dựa dẫm vào cha mẹ, nhưng đến tuổi tự lập, khi phải xa gia đình con sẽ thấy, ốm phải tự mua thuốc, bệnh tự đi khám, chăm sóc, bác sĩ cũng sẽ từ chối chữa bệnh nếu chúng ta không đủ tài chính, không ai bán cho con thứ gì nếu con không có tiền trong tay. Vậy bây giờ con hãy tự bản thân học hỏi, tích lũy để sau này có nhiều hội phát triển chứ bố mẹ hay thầy cô cũng không thể nào học thay con được.

Cha mẹ cũng không hoàn toàn dựa vào ai cả, ông bà cũng sẽ già yếu, gia đình mình xây lên thì phải bảo vệ và có trách nhiệm với từng thành viên trong nhà. Vì thế cha mẹ cũng cần tạo ra chỗ dựa cho chình mình đó là bảo hiểm nhân thọ để những lúc không may ốm đau, bệnh tật, thất nghiệp, tai nạn, con học đại học, con lập nghiệp và xây dựng gia đình của mình thì cha mẹ cũng không đến mức phải ngỡ ngàng hay hối hận vì điều gì. Và nếu cuộc sống có thực sự không may mắn với cha mẹ, nếu tai ương ập đến thì cha mẹ cũng an tâm là vẫn còn có một điểm tựa cho con vững bước đến tương lai.

3. Cuộc sống có nhiều sự lựa chọn, quan trọng là chúng ta chọn gì
Cuộc sống có nhiều lựa chọn, quan trọng là chúng ta chọn gì

Hạnh phúc hay khổ đau là cách chúng ta chọn chứ không phải số phận, là một con đường chúng ta đi chứ không phải trạm dừng và tất nhiên khi con chọn cái này thì con phải chấp nhận mất cái khác, quan trọng là mình chọn điều gì tốt nhất cho bản thân và người thân của mình.

Cũng như hiện nay có nhiều cách để tiết kiệm và đầu tư tiền nhưng thay vì chọn cách gửi ngân hàng để lấy lãi như một số gia đình khác, cha mẹ quyết định chọn tham gia bảo hiểm nhân thọ bởi cha mẹ tin rằng đây là cách thức xây dựng kế hoạch tài chính an toàn nhất, thông minh nhất để bất cứ lúc nào mà gia đình mình gặp phải chuyện không hay thì đều có sự hỗ trợ thiết thực nhất.

Tham gia một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cho gia đình không phải là việc làm quá lớn lao nhưng đem lại những bài học ý nghĩa về tiền bạc, tình yêu, trách nhiệm và sự chọn lựa phù hợp trong cuộc sống mà cha mẹ muốn con hiểu được và noi theo.

No comments