Breaking News

Có nhiều tiền nên tôi không cần bảo hiểm nhân thọ

"Cái gì tôi cũng mua được vậy cần gì Bảo hiểm Nhân thọ (BHNT)!" là quan điểm của không ít người giàu Việt. 

Điều này khá ngược với xu thế của các tỉ phú trên thế giới, chính là càng giàu có hay sở hữu nhiều tài sản lại càng mua bảo hiểm mệnh giá cao, thậm chí cao tới mức công ty bảo hiểm không đồng ý bán.

Rủi ro chia đều cho tất cả mọi người

Có một thứ mà tất cả mọi người đều như nhau, đó là rủi ro. Cho dù bạn trẻ tuổi hay đã già, cho dù bạn giàu có hay nghèo khó, rủi ro vẫn không chừa một ai. Nhưng có một thực tế, một số người còn trẻ, khỏe hay sở hữu tiền của sung túc thường “lạc quan” hơn và cảm thấy không cần thiết phải “cầu viện” các giải pháp bảo vệ tài chính. Tuy nhiên hãy nhớ rằng, bạn chỉ tạo ra thu nhập cao khi còn khỏe mạnh, khi không phải liên tục chi tiêu cho các khoản chi phí y tế, điều trị chồng chất.
Các chuyên gia tài chính hàng đầu nước Mỹ đã từng gợi ý, nếu nằm viện đừng dùng tiền của mình, nếu phải tốn nhiều tiền để chữa bệnh thì cũng đừng dùng tiền của mình. Vậy thì phải dùng tiền của ai? Câu trả lời là hãy dùng tiền từ BHNT.
Tham gia BHNT là cách để bạn bảo vệ những điều quan trọng nhất trong cuộc sống của mình
Tham gia BHNT là cách để bạn bảo vệ những điều quan trọng nhất trong cuộc sống của mình
Tương tự như thế, rủi ro trong các khoản đầu tư mạo hiểm cũng có thể khiến khối tài sản của bạn gặp nhiều nguy cơ. Đầu tư càng nhiều, rủi ro mất mát càng lớn. Ai cũng cần một giải pháp để bảo đảm an toàn cho cơ nghiệp mà mình đã dày công xây dựng. Hiểu được điều đó, nhiều công ty BHNT đã phát triển những sản phẩm phù hợp cho khách hàng mong muốn được tham gia đầu tư một cách dễ dàng, thuận tiện.
Một hợp đồng BHNT đủ lớn sẽ có số tiền bảo vệ tương xứng với mức sống của cả gia đình bạn. BHNT không phải là tiêu tiền đi, mà sẽ bù đắp tài chính nếu chẳng may người trụ cột gặp rủi ro bất ngờ, giúp duy trì mức sống ổn định của gia đình… Nếu bạn có thể lên kế hoạch về tài chính cho gia đình khi khỏe mạnh và cả khi xảy ra những rủi ro bất ngờ thì đó mới là khi bạn đã hoạch định tài chính cho gia đình hoàn tất.

Bài học tạo giá trị từ tỉ phú thế giới

Theo Tổng cục Dân số và Kế hoạch hóa gia đình, tuổi thọ trung bình của người Việt ước chừng đạt 73,4 tuổi (vào năm 2016). Khoảng thời gian hữu hạn đó được coi là có giá trị khi mỗi ngày trôi qua, chúng ta tạo thêm giá trị cho bản thân, cho gia đình và cho xã hội.
Những tỉ phú trên thế giới đều mua BHNT với số tiền bảo hiểm lên tới hàng triệu, thậm chí hàng trăm triệu đô la (nếu được công ty bảo hiểm đồng ý). Là những nhân vật tầm vóc giỏi hoạch định tài chính, họ hiểu số tiền đền bù của gói BHNT sẽ được sử dụng theo ý nguyện từ trước đó: để lại cho gia đình hoặc trả các khoản nợ ngân hàng, thậm chí tạo ra quỹ từ thiện mang tên của họ.
Kỷ lục thế giới về hợp đồng BHNT giá trị nhất thuộc về một tỉ phú công nghệ giấu tên ở thung lũng Silicon với hợp đồng lên đến 201 triệu đô la Mỹ, được Sách kỷ lục Guinness thế giới ghi nhận vào năm 2014. Kỷ lục này trước đó thuộc về một người Mỹ hoạt động trong lĩnh vực giải trí.
Để nhấn mạnh về ý nghĩa nhân văn và lợi ích của bảo hiểm, truyền thông quốc tế cũng từng nhiều lần khai thác câu chuyện của các ông lớn nổi tiếng. Walt Disney vì không bảo đảm tài chính cho việc xây dựng công viên giải trí Disneyland vốn là mơ ước lớn nhất đời đã cầu viện sự giúp đỡ của gói BHNT giá trị tiền mặt. Hay “cha đẻ” của McDonald’s – ông Ray Kroc cũng dùng tiền từ 2 gói BHNT cá nhân để trả lương nhân viên, đầu tư cho các chiến dịch quảng cáo, ổn định dòng tiền phục vụ kinh doanh…
Quy luật sinh tử không ai tránh khỏi, vậy giữa việc “ra đi tay trắng” và “ra đi vẫn đóng góp của cải cho người ở lại”, tại sao ta không chọn lựa việc tạo ra nhiều giá trị?

Không phải lúc nào cũng mua được BHNT

Nếu như những sản phẩm, dịch vụ khác, bạn gần như có thể mua mọi thứ nếu bạn có tiền. Còn với BHNT, hợp đồng của bạn sẽ chỉ được cấp nếu sức khỏe của bạn đủ điều kiện và nằm trong giới hạn độ tuổi cho phép. Thời gian phân vân quá lâu có thể làm cho bạn không còn đủ điều kiện tham gia BHNT nếu trước đó sức khỏe suy giảm hoặc gặp những biến cố lớn.

Hãy để các công ty bảo hiểm uy tín tư vấn và giúp bạn chọn được gói bảo hiểm phù hợp nhất
BHNT nên mua khi còn trẻ, khi còn đủ sức khỏe và được hưởng mức phí rẻ. Đó là thời điểm lý tưởng và phù hợp nhất. Chính vì rủi ro là thứ mà chúng ta không thể trì hoãn, cũng không thể thương lượng bằng mọi giá, vì vậy hãy chuyển giao những rủi ro cho BHNT để tâm trí được bình an. Hãy lựa chọn những giải pháp BHNT phù hợp được cung cấp từ các công ty BHNT uy tín.
Thực hiện: Nguyễn Trung

No comments