Breaking News

Lý Do Để Người Trưởng Thành Tham Gia Bảo Hiểm Nhân Thọ

Bạn đã trưởng thành và tự chịu trách nhiệm cho cuộc sống của mình? Vậy thì đừng ngần ngại mua bảo hiểm nhân thọ. Đó là một cách để thể hiện rằng bạn có tầm nhìn xa trông rộng và đã sẵn sàng để thành công hơn trong cuộc sống.
Khi nhắc tới độ tuổi 20 – 30, đó không chỉ là độ tuổi chín chắn mà còn là quãng thời gian đẹp nhất của đời người với những ước mơ, hoài bão và những trải nghiệm phong phú. Không còn quá nhiều sự bận tâm đối với việc sắm điện thoại mới, xe mới,.., con người khi thực sự từng trải sẽ hiểu đâu mới là ý nghĩa và giá trị đích thực trong cuộc sống.
Hãy cùng xem những lý do quan trọng khiến cho những người trưởng thành luôn ưu tiên mua bảo hiểm nhân thọ là gì nhé!
1. Trách nhiệm với bản thân
Ở độ tuổi trưởng thành, không ai muốn sống dựa vào chu cấp của gia đình nữa. Việc tham gia bảo hiểm nhân thọ là một cách thức tiết kiệm đều đặn và đầy tính kỷ luật, giúp rèn luyện đức tính kiên trì, tránh xa những cám dỗ sử dụng tiền vô bổ. Khi bản thân người tham gia bảo hiểm gặp rủi ro, họ không nhất thiết phải trông chờ vào sự giúp đỡ của người khác mà có thể tự mình giải quyết vấn đề. Đó chính là trách nhiệm đối với bản thân mà bất cứ ai cũng hiểu và mong muốn thực hiện.
2. Trách nhiệm đối với những người phụ thuộc
Trái ngược với những người chưa lớn về mặt suy nghĩ, những người trưởng thành tham gia bảo hiểm nhân thọ với một trách nhiệm cao đối với gia đình, vợ con và những người phụ thuộc vào họ như cha mẹ già. Những rủi ro xảy đến với trụ cột gia đình sẽ làm lung lay cả nền tảng mái ấm. Họ đều hiểu rằng, sự ra đi của mình sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới tinh thần, tài chính của những người ở lại, đặc biệt là con cái. Để yên tâm về một tương lai cho thế hệ sau, tham gia bảo hiểm nhân thọ là ưu tiên hàng đầu.
bảo hiểm nhân thọ cho người trưởng thành
Người trưởng thành cần bảo hiểm cho cả gia đình
 3. Tích lũy tài chính, ổn định ngân sách gia đình
Nguyên tắc hoạt động của bảo hiểm nhân thọ khác hoàn toàn so với việc gửi tiết kiệm ngân hàng. Các ngân hàng cho chúng ta gửi tiền để “tiết kiệm rồi mới có”. Còn các công ty bảo hiểm nhận tiền đóng định kỳ theo nguyên tắc “có để tiết kiệm hiệu quả”. Hoàn thành một kế hoạch bảo hiểm nhân thọ, quá trình tiết kiệm đã xong.
bảo hiểm nhân thọ cho người trưởng thành
Khoản tiền bảo hiểm nhân thọ đem lại phục vụ nhiều mục tiêu tài chính
Khi tham gia bảo hiểm, chúng ta coi như đã định trước rằng, khoản tiền mình định tiết kiệm sau thời hạn đó là 100 triệu VNĐ. Tới khi đáo hạn, số tiền mà chúng ta nhận được bao gồm 100 triệu VNĐ và cả một khoản lãi. Nhưng nếu như trong thời gian tham gia mà không may có rủi ro xảy ra, cho dù số tiền bạn đóng bảo hiểm là bao nhiêu đi nữa, thì công ty bảo hiểm cũng sẽ hoàn trả lại 100 triệu đó cùng một số khoản khác (tùy theo từng loại hợp đồng bảo hiểm) cho bạn.
Ngược lại nếu như bạn tiết kiệm ngân hàng, liệu điều này có xảy ra hay không? Chính vì vậy, việc tham gia bảo hiểm nhân thọ hoàn toàn mang ý nghĩa tích lũy và chính là cách giúp ổn định ngân sách gia đình một cách hiệu quả và thông minh.
4. Tối ưu việc chăm sóc sức khỏe
Có nhiều người mua bảo hiểm nhân thọ cho cả gia đình, thay thế hoàn toàn cho bảo hiểm y tế bởi những đặc điểm ưu việt của bảo hiểm nhân thọ. Nếu như bảo hiểm y tế chỉ dừng lại ở mức khám chữa bệnh thông thường, thì khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, chúng ta sẽ được chăm sóc sức khỏe một cách hiệu quả nhất. Ngoài việc được chi trả toàn bộ chi phí, chúng ta còn được phép lựa chọn cơ sở y tế cả trong và ngoài nước. Chính sách này sẽ rất có lợi nếu như căn bệnh mắc phải cần có điều kiện y tế hiện đại và tân tiến nhất hiện nay.
bảo hiểm nhân thọ cho người trưởng thành
Sức khỏe là thứ cần được bảo hiểm hàng đầu
Người trưởng thành luôn hiểu rõ những rủi ro về sức khỏe trong hoàn cảnh hiện nay, chính vì thế với họ thì bảo hiểm nhân thọ luôn là ưu tiên hàng đầu. Và nếu như bạn tự nhận thấy mình đã đủ trưởng thành, đã có thể suy nghĩ với tầm nhìn xa hơn và chiến lược hơn, còn chần chừ gì nữa mà không mua bảo hiểm nhân thọ ngay hôm nay?