Breaking News

5 thứ nhảm nhí và nực cười nhất mà giới tỷ phú đã từng mua: Đúng là có tiền thì làm cái gì cũng được

Bạn đắn đo trước một món đồ mình thật sự thích vì giá cả của nó ư? Chẳng có gì phải xấu hổ đâu. Đó là chuyện hết sức bình thường. Với hầu bao khá "nông", hầu hết chúng ta đều như thế.
Nhưng bạn hãy thử giả sử một ngày nào đó có một gia tài rơi ngay trước mặt bạn. Một gia tài khổng lồ, và nó là của bạn. Vậy thì bạn sẽ làm gì nào?
Với một số tỷ phú, họ có cách tiêu tiền hết sức kỳ cục, có phần ngông cuồng và thậm chí là... nhảm nhí.
1. Mua cả một trạm khí tượng
Vào một ngày đẹp trời, Alan Rowley (người Anh) đã đột ngột trúng xổ số với trị giá 1,9 triệu bảng Anh (tương đương 58,7 tỷ đồng).
Nếu được như Rowley thì bạn sẽ làm gì nhỉ? Có lẽ là mua nhà đất, xe cộ, quần áo, trang sức hàng hiệu... đúng không? Nhưng Rowley thì vốn đã có đủ những thứ đó. Dù chẳng phải triệu phú hay tỷ phú thì ông vốn cũng rất khá giả. Bởi thế, Rowley đã không ngần ngại tậu ngay thứ chưa nỡ bỏ tiền túi ra mua: một trạm khí tượng.
5 thứ nhảm nhí và nực cười nhất mà giới tỷ phú đã từng mua: Đúng là có tiền thì làm cái gì cũng được - Ảnh 1.
Tại sao lại là trạm khí tượng ư? Vì Rowley là cộng tác viên viết bài cho một câu lạc bộ bóng gậy (cricket). Mà thời tiết thì ảnh hưởng trực tiếp đến môn thể thao ngoài trời này.
Trạm khí tượng của Rowley mới chỉ ngốn hết 20.000 bảng (618 triệu đồng). Vẫn còn khá nhiều tiền trúng số để ông thoải mái chi cho các thú vui khác, trong đó có việc xây hẳn một công viên động vật hoang dã.
2. Mặc nguyên cây vàng trên người
Xin đừng nhầm lẫn chiếc áo vàng chóe của Datta Phuge, tỷ phú Ấn Độ là áo mạ vàng hay đính hạt màu vàng. Bởi vì nó thực sự bằng vàng đấy.
Nó được dệt bằng các sợi vàng nguyên chất, đính thêm các hạt pha lê Swarovski đắt đỏ. 15 thợ hoàn kim đã làm việc suốt ngày đêm trong cả 2 tuần để hoàn thành nó. Chiếc áo nặng 2,7kg, với giá trị xuất xưởng là 250.000 USD (khoảng 5,7 tỷ đồng).
5 thứ nhảm nhí và nực cười nhất mà giới tỷ phú đã từng mua: Đúng là có tiền thì làm cái gì cũng được - Ảnh 2.
Để cho chiếc áo khỏi lạc loài, Phuge còn cho chế tác một lô vòng vàng, lắc vàng, nhẫn vàng, túi xách vàng, thậm chí là thắt lưng cũng bằng vàng nốt.
Mỗi khi ra ngoài, Phuge nhất định phải mặc áo vàng, đeo vòng vàng, cầm túi xách tay vàng. Nếu bạn thắc mắc lý do tại sao, thì theo Phuge đã từng nói: "Tôi biết tôi không phải gã ngon trai nhất quả đất, nhưng tôi chắc chắn chẳng cô gái nào không bị chinh phục bởi đống vàng này."
Năm 2016, Phuge bị 12 người đánh hội đồng dẫn đến tử vong, và lý do là vì mâu thuẫn tiền bạc. Nghe đồn khi bị đánh chết, Phuge vẫn đang mặc chiếc áo vàng khối này.
3. Chiếc răng sâu của John Lennon
John Lennon là thủ lĩnh của The Beatles - một ban nhạc nổi tiếng vào thế kỷ 20. Có thể nhiều người không hình dung được, nhưng độ nổi tiếng của Lennon khi ông còn sống là vô địch. Đến nỗi chiếc răng sâu của ông sau khi nhổ cũng trở thành quà tặng vô giá.
5 thứ nhảm nhí và nực cười nhất mà giới tỷ phú đã từng mua: Đúng là có tiền thì làm cái gì cũng được - Ảnh 3.
John Lennon và chiếc răng sâu trị giá cả trăm triệu
Lennon đã tặng nó cho một fan cuồng của mình là Dorothy "Dot" Jarlett. Dorothy trân trọng chiếc răng như bảo bối. Mãi đến năm 90 tuổi, sắp gần đất xa trời, bà mới đưa nó ra sàn đấu giá, hy vọng chiếc răng tìm được người sẽ tiếp tục yêu quý nó trọn đời.
Nha sĩ tỷ phú Michael Zuk (Canada) giành được chiếc răng của Lennon với giá 31.200 USD (710 triệu VND). Khao khát lớn nhất của Zuk là biến thành Lennon. Ông có kế hoạch phẫu thuật thẩm mỹ triệt để và với chiếc răng thật của Lennon, bản sao Lennon - Zuk sẽ tái sinh.
5 thứ nhảm nhí và nực cười nhất mà giới tỷ phú đã từng mua: Đúng là có tiền thì làm cái gì cũng được - Ảnh 4.
Thực tế, không ai chắc chắn chiếc răng mà Jarlett đem ra đấu giá có phải là răng của Lennon hay không. Đã 40 năm trôi qua, và người ta sợ rằng nếu đem kiểm tra ADN, chiếc răng sẽ hỏng mất.
Dẫu sao, chiếc răng cũng đã sang tay chủ mới. Tuy nhiên, các fan của Lennon có lẽ không mong đợi sự hồi sinh quái gở của "bản sao Lennon – Zuk" này.
4. Nhật ký "lộn xộn" của Leonardo da Vinci
Cái tên Leonardo da Vinci thì quá quen thuộc rồi. Bức tranh Mona Lisa của ông là kiệt tác vượt thời đại, nổi tiếng đến nỗi ngay cả con nít còn biết.
Ngoài việc là một họa sĩ thành danh, da Vinci còn được biết đến như nhà sáng chế. Ông nghĩ ra đủ thứ và để không bỏ sót ý tưởng, ông viết tất cả những gì vừa chớm đến trong đầu vào một cuốn sổ. Người ta gọi cuốn sổ đó là Codex Leicester.
5 thứ nhảm nhí và nực cười nhất mà giới tỷ phú đã từng mua: Đúng là có tiền thì làm cái gì cũng được - Ảnh 5.
Dù gọi là nhật ký nhưng Codex Leicester thật ra chỉ toàn những phác họa nhì nhằng và ý tưởng sáng chế vô dụng của da Vinci. Nó lan man, lộn xộn và chẳng có giá trị gì ngoài cái mác "được viết bởi một thiên tài."
Tuy nhiên, Bill Gates đã mua Codex Leicester với giá 30,8 triệu USD (701 tỷ đồng). Một cái giá quá khủng cho cuốn sổ tay cũ đúng không? Ngay cả các kiệt tác đoạt giải Nobel Văn chương cũng còn lâu mới dám mơ tới số tiền ấy.
5. Ăn trưa với Warren Buffett
Số tiền lớn nhất bạn từng tiêu cho một bữa ăn là bao nhiêu? Dù có nhiều thế nào đi chăng nữa chắc cũng không đến mức 3,46 triệu USD (78,8 tỷ đồng) đâu nhỉ?
Năm 2016, một nữ tỷ phú giấu mặt đã trả hẳn 3,46 triệu USD để giành quyền ăn một bữa với Warren Buffett - một trong những tỷ phú giàu nhất thế giới.
5 thứ nhảm nhí và nực cười nhất mà giới tỷ phú đã từng mua: Đúng là có tiền thì làm cái gì cũng được - Ảnh 6.
Cả trước lẫn sau năm 2016, "món hàng" mang tên "một bữa ăn với Buffett" cũng liên tục được đấu giá cao ngất ngưởng. Tính từ năm 2000 đến nay, nhờ vào "món hàng này", Tổ chức Từ thiện Glide thu về tổng cộng 26,28 triệu USD (598 tỷ VND).
Bật mí cho bạn thêm một bí mật nữa là hầu hết người "thắng thầu" đều là phụ nữ. Xem ra Buffett không chỉ có duyên với mỗi chuyện kiếm tiền.
Tham khảo: Grunge