Breaking News

6 món đồ không nên tiết kiệm dù bạn chẳng dư dả

Một đôi giày đắt tiền giúp bạn tránh được các nguy cơ sức khoẻ và nó còn tăng tự tin.

Có nhiều chiến lược tiết kiệm thành công dựa trên việc kìm hãm mua một món đồ nào đó hoặc giảm ngân sách mua. Tuy nhiên có những thứ bạn không nên tiết kiệm vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống và sức khỏe của bạn.

Brightside đã lập một danh sách những món đồ bạn nên mua tốt, ngay cả khi bạn đang cố gắng tiết kiệm. 

1. Đôi giày tốt

6 món đồ không nên tiết kiệm dù bạn chẳng dư dả

"Tôi không đủ giàu để mua những thứ rẻ tiền", Baron Rothschild từng nói. Lời khuyên là nên có một đôi giày đắt tiền, hơn là vài đôi giày làm từ chất liệu rẻ tiền và khiến đôi chân bạn bị đau khi đi chúng.

Đi đôi giày không tốt khiến đôi chân bạn không thoải mái, kém lưu thông máu, bị các vấn đề về khớp, tĩnh mạch, tư thế. Và số tiền bạn chi cho chăm sóc sức khỏe sẽ cao hơn nhiều so với một đôi giày tốt. Ngoài vấn đề sức khỏe, đôi giày tốt giúp bạn tự tin, nâng bước chân bạn đến nơi bạn muốn.

2. Đồ lót

6 món đồ không nên tiết kiệm dù bạn chẳng dư dả - 1

Bộ đồ càng gần với cơ thể thì càng phải đắt tiền, người tiêu dùng thông minh quan niệm vậy. Đó là lý do tại sao đừng nên mua đồ lót rẻ tiền. Mặc chất liệu không tốt ảnh hưởng trực tiếp đến sự thoải mái của bạn. Đồ lót còn có thể gây kích ứng da, tấy đỏ, ngứa ngáy, thậm chí bệnh vùng kín.

Một chiếc áo ngực chất lượng thấp làm bạn khó thở, làm gián đoạn tuần hoàn máu, tác động xấu đến tĩnh mạch. Bí tắc ảnh hưởng đến tuyến sữa, thậm chí gây ra các vấn đề xấu lên bộ ngực.

3. Quần jeans

6 món đồ không nên tiết kiệm dù bạn chẳng dư dả - 2

Chiếc quần jeans là món đồ không thể thiếu với bất cứ ai. Bạn chỉ cần đầu tư một chiếc quần tốt, làm từ vải denim là đủ đem đến sự thoải mái. 

Các chuyên gia khuyên không cần quần thêu, quần rách, chỉ cần một chiếc quần màu xanh cổ điển sẽ luôn giúp bạn hợp mốt.

4. Răng

6 món đồ không nên tiết kiệm dù bạn chẳng dư dả - 3

Răng khỏe mạnh và đẹp là một trong những yếu tố quan trọng đảm bảo sự tự tin. Nên thường xuyên ghé thăm nha sĩ. Hãy nhớ rằng một mức giá cao cho thấy bác sĩ có trình độ và thiết bị tốt. Sẽ luôn tiềm ẩn nguy cơ khi bạn làm răng ở một nơi rẻ tiền. Vì thế, cách tốt nhất không dành nhiều tiền cho nha sĩ là tìm ra các vấn đề về răng trước khi chúng trở nên quá nghiêm trọng.

5. Thiết bị điện tử

Tất nhiên bạn nên cân nhắc khi mua đồ điện tử. Không cần phải mẫu điện thoại mới nhất, nhưng đó nên là một sản phẩm có thương hiệu. Điều đó sẽ đảm bảo cho bạn độ bền, tuổi thọ sản phẩm dài.

6. Bảo hiểm

6 món đồ không nên tiết kiệm dù bạn chẳng dư dả - 4

Nhiều người nghĩ bảo hiểm xe hơi, căn hộ, bảo hiểm nhân thọ là thứ rất đắt. Họ thường từ chối mua bảo hiểm vì không muốn trả tiền cho một điều giả định rằng một cái gì đó xấu sẽ xảy ra. Dù bạn có thận trọng thế nào đi nữa, bạn không thể biết trước tương lai và biết chắc điều gì sẽ xảy ra. Đó là lý do tại sao nên suy nghĩ trước về tương lai và mua một số loại bảo hiểm thích hợp.

Bảo Nhiên

No comments