Breaking News

PVI là nhà bảo hiểm trong vụ cháy Chung cư Carina

Vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra tại Chung cư Carina Plaza lúc rạng sáng ngày 23/3 khiến 13 người chết, hơn 50 người bị thương; 13 ôtô và 150 xe máy bị thiêu rụi.
PVI là nhà bảo hiểm trong vụ cháy Chung cư Carina

Theo tìm hiểu của phóng viên Báo Đầu tư Chứng khoán, PVI chính là nhà bảo hiểm cung cấp sản phẩm bảo hiểm cháy nổ bắt buộc và trách nhiệm công cộng cho chung cư này.

Sau khi nhận được thông tin về cháy Toà nhà Carina Plaza, 1648 Võ Văn Kiệt, phường 16, quận 8, TP.HCM, ngay trong ngày 23/3, Văn phòng chăm sóc khách hàng của Bảo hiểm PVI phía Nam đã tới ngay hiện trường gặp và làm việc với khách hàng để động viên tinh thần đối với các tổn thất mất mát do vụ hoả hoạn gây ra. 

Ngoài PVI, theo tìm hiểu của phóng viên, Bảo hiểm Bảo Minh là nhà cung cấp bảo hiểm cho xe cơ giới liên quan trong vụ cháy, nhưng thông tin từ hãng này cho biết, liên quan đến duy nhất 1 xe.

Về bảo hiểm con người, phóng viên Báo Đầu tư Chứng khoán đã liên hệ với một số hãng bảo hiểm, nhưng đều nhận được câu trả lời: “không liên quan”. 

Báo Đầu tư Chứng khoán sẽ thông tin tới bạn đọc về trách nhiệm bảo hiểm liên quan đến vụ cháy tại Chung cư Carina khi có thông tin mới.

Chung cư Carina Plaza nằm trên khu đất rộng hơn 19.000 m2 ở đường Võ Văn Kiệt, quận 8. Toà nhà gồm ba blocks cao từ 14 đến 20 tầng, có khu thương mại, giải trí... và hơn 700 căn hộ.

Hỏa hoạn xảy ra lúc hơn 1h ngày 23/3 tại tầng hầm chung cư khiến 13 người chết, hơn 50 người bị thương; 13 ôtô và 150 xe máy bị thiêu rụi. Hậu quả này được đánh giá là nghiêm trọng nhất trong 15 năm qua, chỉ sau thảm hoạ cháy ITClàm 60 người chết.

Theo điều tra ban đầu, khi đám cháy bùng lên, các cửa cầu thang thông lên tầng trên mở tung do bị chêm gạch, khiến khói lùa lên rất mạnh. Hệ thống chữa cháy tự động trước đó gần như không hoạt động, lực lượng chữa cháy tại chỗ không có, nên khi lính cứu hỏa đến nơi lửa khói đã rất lớn.

Thiếu tướng Phan Anh Minh (Phó giám đốc Công an TP HCM) cho rằng, nguyên nhân phát cháy tại tầng hầm không loại trừ khả năng do có tác động cài đặt gây nổ.

Kim Lan

No comments