Breaking News

“Bái phục” với kế hoạch chi tiêu tiền ăn 2 người chỉ hết 1,5 triệu/tháng của cô gái 25 tuổi

Sống giữa thủ đô, nhưng cô gái mới ra trường này do công việc chưa ổn định nên chỉ dám chi tiêu 1,2 – 1,5 triệu tiền ăn mỗi tháng mà vẫn khá đầy đủ dưỡng chất.

Câu chuyện chi tiêu tiền ăn nhiều người thường coi là không tưởng trên lại là câu chuyện có thật của cô gái Nguyễn Thị Nguyệt, 25 tuổi. Hiện Nguyệt đang sống cùng em gái đang học năm nhất đại học tại một căn nhà thuê trọ ở Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội.

Mới ra trường đi làm được 1 năm nay nên công việc của Nguyệt vẫn chưa ổn định. Vì thế, lương của cô gái này cũng ở mức 4 triệu/tháng. Để lo đủ tiền thuê trọ, tiền học cho em gái, Nguyệt phải tính toán giới hạn chi tiêu tiền ăn thật tiết kiệm nhưng vẫn đảm bảo đủ chất để 2 chị em có đủ sức khỏe học tập và làm việc.

Nếu như với nhiều người khác, chi tiêu riêng khoản tiền ăn phải hết ít nhất 3 triệu/tháng thì với Nguyệt, cô chỉ hết khoảng 1,2-1,5 triệu cho khoản này/2 người. Khi nói ra, nhiều người không tin được, giữa thủ đô mà lại có mức chi tiêu tiền ăn ít ỏi như thế.

“Nghe mình nói tiền ăn của 2 chị em mỗi tháng chỉ hết khoảng 1,5 triệu đổ về mà cô dì chú bác nói bọn mình ghê lắm. Họ bảo ăn để sống chứ không phải ăn để tồn tại. Ăn uống như vậy rồi có lúc lại ốm đau thì tiền thuốc chữa bệnh quá tội. Nhưng 2 chị em mình vẫn thấy bình thường”, Nguyệt tâm sự.

Theo cô gái này, chi tiêu hơn 1 triệu tiền ăn dành cho 2 người hoàn toàn có thể được. Bởi vì, nhà Nguyệt ở quê Nam Định nên hầu như trứng và các loại rau mỗi cuối tháng về quê, Nguyệt đều mang lên để tủ lạnh đủ để cho chị em cô ăn trong cả tháng.

Zalo

Kế hoạch chi tiêu tiền ăn 2 người chỉ hết 1,5 triệu/tháng của cô gái 25 tuổi

“Chưa kể mỗi lần về quê, mẹ mình cũng dúi cho mấy lạng thịt ngon, mấy lạng tôm, cá ngon. Bên cạnh đó còn là gạo nếp, gạo tẻ nữa. Vì thế, hơn 1 triệu đó chỉ kể tiền thức ăn thôi thì làm sao mà không sống tốt được. Thậm chí có những hôm 2 chị em em chỉ ăn hết có khoảng 2 ngàn đồng như rau mùng tơi của mẹ nấu và tráng 3 quả trứng vịt thế là xong bữa cơm”.

Với tiền ăn hơn 1 triệu/tháng, bữa sáng của chị em Nguyệt thường là ăn cơm rang. Những lúc như vậy, Nguyệt thường nấu nhiều cơm một chút vào bữa tối để sáng rang cơm với trứng hoặc dưa chua.

Ngoài ra, với hơn 1 triệu tiền thức ăn, Nguyệt sẽ dành ra mỗi tuần đi chợ đầu mối 1 lần để mua thịt cá. Nhưng vậy Nguyệt cũng đã tiết kiệm được khá nhiều vì ngày nọ bù ngày kia.

Cụ thể, thực đơn các ngày của 2 chị em Nguyệt mỗi ngày được cô gái này gói trọn trong khoảng 40-50 ngàn đồng với những món ăn chủ lực như sau:

Thứ 2: Rau muống ở quê + 2 bìa đậu 5 ngàn đồng + 10 ngàn động thịt xay để làm món đậu nhồi thịt ăn bữa trưa.

Bữa tối, mua 25 ngàn thịt ba chỉ + 10 ngàn trứng cút để làm món thịt kho tàu.

Thứ 3: Mang su su ở quê đem lên luộc, trứng sốt ở quê nên chỉ mất tiền mua cà chua sốt. Bữa tối: rau luộc + cá rô phi rán.

Thứ 4: Bữa trưa, Nguyệt mua rau ngót nấu canh thịt lợn bằm. Cả rau và thịt mất khoảng 20 ngàn đồng + ăn trứng rán.

Bữa tối mua khoảng 25 ngàn thịt gà + rau cải luộc.

Thứ 5: Bữa trưa, Nguyệt thay đổi bữa bằng mua đậu phụ sốt cà chua. Món này hết khoảng 8 ngàn đồng. Cô cũng thêm món cá cơm rim khoảng 12 ngàn đồng và món rau luộc.

Bữa tối là món thịt lợn luộc (20 ngàn đồng) và món trứng rán, rau luộc.

Thứ 6: Rau bắp cải luộc + thịt băm 15 ngàn đồng là bữa trưa của chị em Nguyệt.

Bữa tối, Nguyệt làm món thịt bò xào (35 ngàn đồng) và món rau luộc.

Thứ 7: Thực đơn nhà Nguyệt có bí đỏ xào (4 ngàn đồng), lòng lợn 15 ngàn đồng.

Bữa tối: cá sốt cà chua 20 ngàn đồng + rau luộc

Chủ Nhật: Su su luộc, chả lá lốt (30 ngàn đồng) cho bữa trưa. Bữa tối là lòng mề xào giá, đậu luộc và cá tép kho gừng.

Kế hoạch chi tiêu tiền ăn 2 người chỉ hết 1,5 triệu/tháng của cô gái 25 tuổi

Hoa quả: Nguyệt thường để dành khoảng 70 ngàn đồng để mua hoa quả cho 7 ngày trong tuần. Để tiết kiệm, Nguyệt thường mua hoa quả theo mùa như củ đậu, dứa, dưa hấu…

“Trên đây là chi tiêu tiền ăn mỗi tuần của 2 chị em mình. Nói chung mình thấy ăn vẫn đủ chất mà lại không đắt đỏ. Hầu như chị em mình chỉ phải mua thịt cá mà không phải mua rau củ nhiều ở đây nên bữa ăn vừa rẻ mà vẫn đảm bảo”, Nguyệt khẳng định.

Cô gái này cũng cho biết, để có thêm tiền chi tiêu mỗi tháng, sau khi đi làm ở công ty về, Nguyệt cũng đi làm thêm để tăng thu nhập.

“Ngoài thời gian đi làm ở công sở, mình cố gắng đi làm thêm như bán hàng, gia sư… để cải thiện cuộc sống. Mình cũng động viên em gái cố gắng học tốt để kiếm học bổng nhằm giảm chi phí cho gia đình. Vì đã đi làm rồi nên mình sẽ nhất quyết nuôi em gái ăn học và không xin tiền của bố mẹ”, Nguyệt khẳng định.

Thanh Hà

No comments