Breaking News

Tuổi 30, bạn đang có những gì?

Tuổi 30 là tuổi vàng son của cuộc đời mỗi chúng ta, vậy đến tuổi này chúng ta đã trang bị được những gì?

Tuổi 30, bạn đang có những gì?

1. Thái độ tích cực

Nhận thức rõ về bản thân, tích cực đối mặt với mọi trở ngại trong cuộc sống; nắm rõ về quy luật phát triển khách quan của sự vật sự việc, đồng thời chủ động áp dụng các quy luật khách quan đó trong công việc và trong các mỗi quan hệ giữa người với người; không kiêu ngạo, tự cao tự đại, việc gì có thể làm được thì phải cố gắng làm tốt, nếu có sai sót thì dũng cảm sửa chữa.

2. Tư duy độc lập

Dần dần nắm bắt các phương pháp tư duy độc lập; từ mọi mặt của xã hội, công việc và cuộc sống phân tích tìm hiểu những nguyên nhân phía sau để có được những cái nhìn nhận đánh giá cho riêng bản thân mình.

3. Thói quen học tập

Tìm ra động lực để học tập, hình thành thói quen học tập và có phương pháp học tập phù hợp; tập thói quen thích đọc sách; học cách sử dụng các công cụ Internet để thu thập thông tin và kiến thức, từ đó dần dần xây dựng thành hệ thống kiến thức của riêng bản thân mình.

4. Phương pháp làm việc hệ thống

Học các phương pháp tổng kết tiên tiến của những người đi trước ví dụ như phương pháp McKinsey, nguyên lý kim tự tháp…và tất nhiên bao gồm cả các cách quản lý của các doanh nhân nổi tiếng khác. Dùng phương pháp của người khác đưa vào ứng dụng trong thực tế, thực hành xong rồi tự đưa ra phương pháp phù hợp nhất với bản thân mình.

5. Có ít nhất một kỹ năng

Có trình độ chuyên môn chuyên sâu ít nhất một mảng nào đó bởi xã hội này không thiếu những kẻ biết “chém gió”, nhưng lại rất thiếu những người có năng lực chuyên môn cao.

6. Kiên trì theo đuổi niềm đam mê

Ngoài công việc chính cần có một niềm đam mê để theo đuổi như hội họa, nhiếp ảnh, âm nhạc… và kiên trì theo đuổi nó. Nó cũng giống như việc bạn đọc sách hay học tập vậy, xem ra có vẻ chả có tác dụng gì, thế nhưng thực tế có một niềm đam mê để theo đuổi là một cách rèn luyện tư duy, đồng thời tích lũy những mối quan hệ xã hội có thể mang lại những nguồn đầu tư bất ngờ.

7. Gia đình hạnh phúc

Gia đình luôn là chỗ dựa vững chắc cho mỗi người. Chúng ta cần vì gia đình mà sẵn sàng chịu hi sinh, tích lũy cơ sở vật chất, giữ hòa khí giữa các thành viên trong gia đình.

8. Vì sự nghiệp mà phấn đấu

Ngay cả khi bạn chỉ là một nhân viên làm công ăn lương bình thường, bạn cũng cần phải tìm được mục tiêu công việc và coi nó như là sự nghiệp của mình để phấn đấu. Có thể trước mắt lãnh đạo của bạn chưa cho bạn được sự đãi ngộ xứng đáng, thế nhưng bạn cũng đừng vội nản lòng mà hãy kiên trì cố gắng làm việc, rồi sau này bạn sẽ có thể tự dựa vào năng lực bản thân mình để bù đắp lại.

9. Đứa bạn có thể “mặc chung một cái quần”

Bất kể bạn vui hay buồn lúc nào cũng có một người bạn sẵn sàng cùng bạn đi uống rượu. Hay bất kể công việc của bạn có thuận lợi hay không, đều có người giúp bạn phân tích, giúp đỡ bạn. Bạn bè bình thường tình cảm có lúc sâu đậm, có lúc nhạt nhòa, thế nhưng mỗi khi bạn cần thì họ sẵn sàng giúp đỡ bạn.

Theo Trí thức trẻ

No comments