Breaking News

Nếu ai cũng thực hiện được 4 điều đơn giản này, ung thư sẽ không còn "đất" sống

Ung thư là một nỗi ám ảnh. Mặc dù cuộc chiến chống lại ung thư của thế giới vẫn chưa có hồi kết, nhưng ngăn chặn nó có vẻ đơn giản hơn tưởng.

Nếu ai cũng thực hiện được 4 điều đơn giản này, ung thư sẽ không còn

Thực tế, các nghiên cứu mới cho biết, khoảng 1 nửa các ca tử vong do ung thư có thể tránh được nếu mỗi người chịu thay đổi lối sống một chút. Một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí JAMA Oncology cho biết, tập thể dục thường xuyên, duy trì chỉ số khối cơ thể BMI ở mức cân bằng và tránh bia rượu, thuốc lá có thể là chìa khóa giúp bạn tránh xa nỗi lo mắc ung thư.

Các nhà nghiên cứu đã tập dữ liệu của hơn 130.000 người cho 2 cuộc nghiên cứu kéo dài. Họ chia dữ liệu đó thành 2 nhóm người với 2 lối sống khác nhau. Nhóm số 1 là những người khỏe mạnh hơn, có lối sống tích cực và có nguy cơ mắc ung thư thấp. Nhóm số 2 thì người lại. Sau đó, các nhà nghiên cứu tiến hành đánh giá, chẩn đoán khả năng mắc các bệnh ung thư phổi, vú, tuyến tụy, bàng quang của từng nhóm người. Theo kết quả phân tích cuối cùng, nhóm số 1 có ít nguy cơ phát triển bệnh ung thư và tử vong hơn do với nhóm còn lại.

Kết quả nghiên cứu cho thấy, lối sống lành mạnh có ảnh hưởng tích cực đến nguy cơ mắc bệnh ung thư. Những người khỏe mạnh, nguy cơ mắc bệnh ung thư thấp không hút thuốc hoặc đã bỏ thuốc ít nhất 5 năm, không uống rượu và duy trì chỉ số BMI khỏe mạnh (từ 18,5 đến 27,5). Họ cũng thường xuyên tập thể dục cường độ cao ít nhất 75 phút mỗi tuần và tập thể dục vừa phải 150 phút mỗi tuần.

Ngăn ngừa ung thư không hề khó. Một lối sống lành mạnh thực sự tạo ra sự khác biệt rất lớn.

- Tập thể dục bất cứ khi nào, bất cứ nơi nào có thể. Con người chỉ có thể tồn tại khi vận động. Những lợi ích của việc hoạt động thể chất thì có lẽ ai cũng đã biết. Hãy đảm bảo việc luyện tập thường xuyên vì một cơ thể khỏe mạnh.

- Bên cạnh việc tập thể dục thường xuyên, bạn cần duy trì chỉ số khối cơ thể BMI ở mức an toàn bằng cách thực hiện chế độ ăn cân bằng dinh dưỡng, nhiều rau xanh, ngũ cốc, hạn chế thịt đỏ và các thực phẩm chế biến sẵn, dầu mỡ. Một thân hình cân đối không chỉ cho bản sức khỏe mà còn giúp bạn đẹp hơn, tự tin hơn.

- Tránh xa rượu bia, đồ uống có cồn là điều mà các bác sĩ luôn khuyến cáo người bệnh cũng như người khỏe mạnh. Đồ uống có cồn là thủ phạm gây ra nhiều loại bệnh tật và mầm mống của bệnh ung thư nguy hiểm.

- Bỏ thuốc lá: Trong thuốc lá có hàng nghìn chất độc hại, đó cũng là nguyên nhân chính gây nên bệnh ung thư phổi, ung thư vòm họng và nhiều loại ung thư khác. Hãy tránh xa thuốc lá và những nơi có khói thuốc vì sức khỏe của chính bạn.

Bắt đầu vận động tích cực, bỏ thuốc lá, rượu và cân đối sinh hoạt mỗi ngày ngay từ bây giờ, bạn sẽ không phải lo lắng vì bệnh ung thư nữa.

No comments