Breaking News

5 CÁCH BÁN BẢO HIỂM NHÂN THỌ


1- Đừng chỉ bán sản phẩm, hãy ung cấp giải pháp

Nếu coi bán bảo hiểm nhân thọ như bán một hàng hoá thương mại thông thường thì đó cách tiếp cận không mấy hiệu quả. Bảo hiểm nhân thọ một cam kết tài chính đòi hỏi người mua đóng tiền đều đặn trong hàng chục năm liền, nhưng xét cho cùng thì hình, không thể cảm nhận bằng trực quan. Quá chú trọng giới thiệu các tính năng hay tỉ lệ chiết khấu sẽ khiến cho khách hàng không nhìn thấy mặt giải pháp của bảo hiểm nhân thọ. Bán một giải pháp tài chính đòi hỏi sự đối thoại từ hai phía, người bán bảo hiểm nhân thọ cần nhận diện được vấn đề khách hàng muốn giải quyết, đó thể mối ưu về tương lai của con cái, cũng thể bận tâm về khoản vay mua nhà dài hạn. Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ sẽ tự chốt không cần phải thuyết phục khi khách hàng nhận ra được sản phẩm này sẽ chu toàn cho gia đình như thế nàokhía cạnh họ mong muốn, đồng nghĩa với đem lại sự an bình trong tâm trí. Với cách một giải pháp  vai trò tương tự như giáo dục hay y tếkhách hàng sẽ tập trung vào phần giá trị của bảo hiểm nhân thọ mang lại cho bản thân gia đình.


 
2- Nghe nhiều, nói ít

Cách tốt nhất để hiểu được nhu cầu của khách hàng lắng nghe. Thay thao thao bất tuyệt về số các tính năng của gói bảo hiểm đang bán thì hãy trò chuyện với khách hàng về cuộc sống, về sở thích, gia đình, dự tính cho tương lai. Trong một cuộc đối thoại hai chiều như vậy, khách hàng cái nhìn mạch lạc, ràng hơn nhiều khi sẽ tự nhận thấy nhu cầu phải đảm bảo cho tương lai gia đình ra sao, nhu cầu sẵn sàng được đáp ứng bởi giải pháp bằng  bảo hiểm nhân thọ. Không phải cớ nhiều nhân kinh doanh bảo hiểm nhân thọ thành công nhất chính những cố vấn tài chính vấn bảo hiểm chứ không phải nhân viên kinh doanh thông thường. Vai trò vấn sẽ đặt bạn vào vị trí đi tìm hướng tiếp cận lợi nhất cho khách hàng gia đình họ, yêu cầu đầu tiên: hãy biết lắng nghe.

3- Để lại thứ đó gợi nhớ
Như trong mọi ngành kinh doanh khác, có những thời điểm may mắn khi hợp đồng rất đơn giản ,khách hàng hiểu mình cần gì và thậm chí chủ động liên hệ.  Nhưng đa phần sẽ đòi hỏi nhiều hơn một cuộc gặp, nhất là khi cả gia đình khách hàng cần có sự so sánh, bàn bạc trước khi bước vào một cam kết tài chính quan trọng và dài hạn như bảo hiểm nhân thọ trọn đời chẳng hạn. Dục tốc bất đạt, hãy chuẩn bị kỹ càng các thông tin quan trọng với nhu cầu của khách hàng và để lại cho cả gia đình tham khảo. Trình bày đẹp, ràng, nội dung nhất quán và tiện lợi khi cung cấp cả bản in và bản điện tử là điểm cộng khi giao tiếp với các khách hàng khó tính nhưng cũng nhiều tiềm năng nhất. Không phải ai cũng thích đọc nhiều, đôi khi chỉ để lại danh thiếp nhằm khuyến khích khách hàng hỏi han, trao đổi kỹ hơn sẽ là lựa chọn tốt hơn cả. Một số ấn phẩm không liên quan trực tiếp tới bảo hiểm nhân thọ nhưng có tác dụng khơi gợi nhu cầu bảo hiểm cũng là món lưu niệm giá trị.

4- Đừng ngại nhờ giới thiệu


Sự hài lòng của khách hàng sẽ là bảo chứng tốt nhất cho một hợp đồng thành công. Hãy nhớ lại khía cạnh giải pháp của bảo hiểm nhân thọ. Người tiêu dùng có thể mua một chiếc