Breaking News

Đây là lí do giải thích vì sao người thích mặc đồ đen lại thường dễ thành công hơn

Một ví dụ điển hình cho doanh nhân thành đạt, giàu có, nổi tiếng thích mặc đồ đen, không ai khác chính là cha đẻ của táo khuyết, Steve Jobs.

Đây là lí do giải thích vì sao người thích mặc đồ đen lại thường dễ thành công hơn

Ngoài quần jean xanh Levi's và giày hiệu New Balance thì hình ảnh Steve Jobs luôn luôn gắn bó với chiếc áo cổ rùa màu đen. Phong cách này được ông trung thành kể từ khi quay trở lại Apple và tới lúc mất, đến nỗi nhiều người có thể hiểu lầm là vị CEO giàu có này chỉ có... mỗi một bộ đồ mặc đi mặc lại!

Chắc chắn không ít người nhiều lần đã băn khoăn tại sao bạn mình, anh họ mình hay bà chị ruột mình lại thích mặc đồ đen như thế, cả tủ không có màu quần áo nào khác ngoại trừ đồ đen và một vài cái rất ít màu trắng hay màu xám. Tại sao người ấy có thể mặc quanh năm suốt tháng một cái màu nhàm chán như vậy?

Lí do đơn giản được những người mặc đồ đen giải thích là bởi vì màu đen rất dễ mặc, thậm chí nếu có phối hợp với quần áo màu khác thì đây chính là lựa chọn ưu tiên hàng đầu và rất hoàn hảo.

Còn theo lí giải của các nhà khoa học thì trong một nghiên cứu mới, người hay mặc đồ đen thường dễ thành công hơn.

Kết quả điều tra theo nghiên cứu cho thấy, những người thích mặc đồ đen phần lớn là những người có cái nhìn tích cực. Họ được những người khác đánh giá là người nghiêm túc, đáng tin cậy, toát ra phong thái tự tin và là đối tác hợp tác vững chắc.

Tiếp sau đó, kết luận từ cuộc khảo sát của một nhà cung cấp thời trang cho thấy, màu đen là màu sắc tích cực nhất trong tất cả các màu, thậm chí còn hơn cả màu đỏ.

Một điều tra khác dựa trên ý kiến của một nghìn người bao gồm cả nam giới và nữ giới thì màu đen là màu có sức quyến rũ nhất đối với người khác giới. Hơn nửa số người tham gia đều đánh giá màu đen vào ô “Tốt” kèm theo với lời giải thích rằng màu đen thể hiện sự tự tin, trí tuệ, sự gợi cảm….

Hơn một nửa số phụ nữ, và 64% đàn ông tham gia vào khảo sát cho rằng mặc quần áo màu đen thể hiện sự tự tin. Màu đen có tính chất đặc biệt là thông minh và gợi cảm, đó cũng là sự lựa chọn thích hợp nhất cho buổi hẹn hò đầu tiên.

Nằm ở vị trí thứ 2 đối với màu có sức quyến rũ nhất với người khác giới là màu hồng, nhưng lại có rất nhiều người cho rằng nó biểu hiện sự tự cao tự đại. Ngoài ra màu hồng còn bị cho rằng nó biểu hiện sự lỗ mãng, thiếu thông minh, là màu không thích hợp để mặc khi giao tiếp bên ngoài.

Còn bạn, bạn thường hay mặc đồ màu nào nhất?

No comments