Breaking News

Tại Sao Đầu Tư Bảo Hiểm Rất An Toàn?

Bên cạnh các lựa chọn đầu tư tài chính như tiết kiệm ngân hàng, bất động sản, đầu tư vào bảo hiểm cũng là một hình thức được nhiều người cân nhắc.

Mục đích ban đầu của bảo hiểm nhân thọ tất nhiên là để đảm bảo, chăm sóc cho tương lai của bạn hoặc người thân. Nhưng chẳng có gì sai nếu bạn suy nghĩ về bảo hiểm như một hình thức đầu tư. Ngoài quyền lợi bảo vệ sức khỏe và số tiền gấp 10 lần khi sự kiện bảo hiểm xảy ra, bạn có thể đóng thêm tiền để thu về mức lãi đảm bảo ở kênh đầu tư minh bạch nhất. 4 lưu ý này sẽ giúp bạn đưa ra đáp án chính xác cho câu hỏi: Tôi có nên đầu tư qua kênh bảo hiểm hay không?

1. Không hoạt động đầu tư nào đúng đắn hơn đầu tư vào sức khỏe

Zalo

Khi đầu tư tài chính, chứng khoán hay kinh doanh bất động sản, nếu không may qua đời, bạn khó mà tìm được người để thay thế bạn tiếp tục gánh vác, đảm bảo giá trị đầu tư đã gầy dựng. Tuy nhiên, với bảo hiểm nhân thọ, khi sự kiện bảo hiểm xảy ra, người thân có thể nhận được số tiền gấp 10 lần khoản đầu tư ban đầu. Công ty bảo hiểm luôn chịu trách nhiệm về việc đầu tư, người tiếp nhận chỉ đơn giản là tiếp tục đóng phí theo hợp đồng hoặc nhận ngay số tiền bảo hiểm mà không cần phải bỏ công nghiên cứu về việc đầu tư trước đây.

2. Bạn không nhất thiết phải là một chuyên gia đầu tư

Zalo

So với chứng khoán hay bất động sản, đầu tư bảo hiểm đòi hỏi ít kiến thức về thị trường hơn rất nhiều. Không ít người “tay mơ” ước muốn làm giàu trên sàn chứng khoán ngã đau vì không đủ hiểu biết, nhiều người mua bán nhà đất nếu không cân nhắc kĩ rất dễ rơi vào tình trạng “đóng băng” tài sản. Trong khi đó, các quyền lợi và điều kiện mua bảo hiểm luôn được các công ty tư vấn tận tình cho khách hàng. Theo đó, công ty bảo hiểm sẽ chịu trách nhiệm đầu tư và có thể đảm bảo mức lãi suất tối thiểu cho bạn. Điều duy nhất bạn cần chắc chắn là chọn một công ty bảo hiểm chuyên nghiệp, có trách nhiệm và uy tín.

3. Đầu tư bảo hiểm luôn có lãi

Zalo

Quyết định đầu tư mang đến ba khả năng: có lãi, hòa vốn hoặc lỗ. Không ai có thể đảm bảo 100% rằng mình sẽ thành công hay thất bại. Nhưng đầu tư bảo hiểm lại khác. Trước khi bạn tham gia bảo hiểm, nhân viên tư vấn sẽ giới thiệu cho bạn mức lãi suất nhận được. Đầu tư bảo hiểm có kì hạn dài hàng chục năm so với các hình thức khác, khoản tiền bạn nhận được khi đáo hạn hợp đồng là con số rất đáng mơ ước. Trong bản mô tả quyền lợi bảo hiểm, thông tin về giá trị tài khoản đều rõ ràng và minh bạch theo từng năm. Chỉ cần thực hiện theo đúng các điều kiện của bảo hiểm, bạn có thể an tâm rằng mình không bị lỗ.

Ví dụ như sản phẩm Liên kết đầu tư (UL) , ngoài mức lãi suất linh hoạt theo tình hình đầu tư thực tế, đầu tư bảo hiểm luôn đảm bảo với mức lãi suất tối thiểu là luôn dương. Đặc biệt hơn, gói bảo hiểm UL còn đẩy mạnh hiệu quả đầu tư với khoản phí đóng thêm, giúp khách hàng tăng cường khoản tiền lãi lớn hơn dựa trên mức lãi suất thực tế (thời điểm tháng 2 năm 2017 là là 6.8%).

4. Đầu tư vào xã hội

Zalo

Thực chất hoạt động bảo hiểm là quá trình chia sẻ rủi ro giữa các cá nhân trong xã hội. Nếu biến cố xảy ra với một người trong tập thể, công ty bảo hiểm sẽ chi trả chi phí để phần nào làm nhẹ bớt gánh nặng cho xã hội. Cá nhân ấy có thể là bạn, là người thân của bạn hoặc những người xa lạ. Dù đó là ai chăng nữa thì với sự đầu tư mang tính nhân văn vào bảo hiểm, bạn đã tạo nên ảnh hưởng tích cực cho xã hội mà vẫn đảm bảo quyền lợi tài chính của bản thân.

Suy cho cùng, việc đầu tư vào tài chính cũng vì mục đích đảm bảo cho cuộc sống sung túc, đủ đầy. Nhưng yếu tố đầu tiên làm nên cuộc sống trong mơ ấy chính là sức khỏe. Nếu sức khỏe bạn gặp vấn đề nghiêm trọng, mọi khoản tiền đều trở thành vô nghĩa. Không chỉ phải tiêu tốn tài chính để chạy chữa, bạn còn gánh trên vai áp lực tinh thần.

Bảo hiểm được tạo ra để giải quyết những gánh nặng này. Đầu tư vào bảo hiểm, điều bạn nhận được không chỉ là tiền, mà còn là sự an tâm trong cuộc sống. Phải sống an tâm, bạn mới có thể hạnh phúc và tận hưởng trọn vẹn từng phút giây trong đời mình.

No comments