Breaking News

Chân dung cô gái 24 tuổi từ hot girl mạng xã hội đến nữ tỷ phú trẻ nhất Trung Quốc

Từ cô nàng hot girl mạng xã hội ngày nào Chương Chiết Thiên đã trở thành nữ tỷ phú ở tuổi 24. Cô bất ngờ lọt vào danh sách 500 người trẻ tuổi giàu có nhất Trung Quốc, sở hữu khối tài sản hơn 11.6 tỷ USD, theo bình chọn của tạp chí Forbes và New Fortune vào tháng 5 vừa qua.

Chân dung cô gái 24 tuổi từ hot girl mạng xã hội đến nữ tỷ phú trẻ nhất Trung Quốc

Chương Chiết Thiên vốn nổi tiếng từ năm 2009, sau khi bức ảnh thời cô còn là sinh viên cầm trà sữa trên tay được lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội. Khi đó, Chiết Thiên bất ngờ được ca ngợi là “hot girl trà sữa” và có lượng người hâm mộ đông đảo. Năm 2014, tên tuổi của cô ngày càng được biết đến nhiều hơn khi Chiết Thiên xuất hiện trong đoạn video quảng cáo cho Thế vận hội trẻ mùa hè ở Nam Kinh.

Bức ảnh giúp Chương Chiết Thiên được ca ngợi là hot girl trà sữa cách đây 8 năm.
Bức ảnh giúp Chương Chiết Thiên được ca ngợi là "hot girl trà sữa" cách đây 8 năm.

Tuy nhiên, sau đó cô không tham gia bất cứ hoạt động giải trí nào và cũng từ chối mọi lời mời đóng phim cho dù đó là những bộ phim “bom tấn” như “Trường Thành” hay “Thập Diện Mai Phục”. Chương Chiết Thiên quyết tâm hoàn thành chương trình đại học của mình thay vì tham gia diễn xuất, nhân cơ hội được dư luận yêu mến. Ban đầu, Chiết Thiên chỉ học tập tại trường Đại học Tsinghua ở Trung Quốc. Đó là một ngồi trường không lớn nhưng rất uy tín trong ngành giáo dục. Một năm sau khi nhập học tại ngôi trường này, Chiết Thiên lại đi du học ở trường Barnard College ở New York. Đây cũng là nơi cô gặp gỡ được người chồng hơn mình 19 tuổi, ông Lưu Cường Đông.

Cũng theo tờ New Fortune, cặp đôi này từng phủ nhận mối quan hệ trong suốt một thời gian dài. Họ luôn khẳng định chỉ là bạn bè cùng lớp. Ông Lưu Cường Đông là một trong những đại gia có tiếng trong lĩnh vực công nghệ, người giàu có thứ 16 ở Trung Quốc, xếp thứ 174 toàn thế giới. Ông là người sáng lập và điều hành công ty thương mại điện tử Trung Quốc JD.com – một trong những “đối thủ” mạnh nhất của Alibaba.

Cô gặp gỡ ông chủ của JD.com tại trường đại học và trở thành phu nhân tỷ phú cho dù họ hơn kém nhau gần 20 tuổi.
Cô gặp gỡ ông chủ của JD.com tại trường đại học và trở thành phu nhân tỷ phú cho dù họ hơn kém nhau gần 20 tuổi.

JD.com lần đầu tiên được đưa lên sàn giao dịch chứng khoán vào năm 2014 đã có hơn 236 triệu tài khoản khách hàng hoạt động. Công ty này ngày càng phát triển vững mạnh và trở thành đối thủ lớn nhất của Alibaba tại thị trường nội địa. Ông Lưu Cường Đông còn được biết đến là một người rất tài giỏi về lĩnh vực IT. Ông đã quen biết và hẹn hò với “hot girl trà sữa” Chương Chiết Thiên từ những năm tháng hai người chung trường đại học. Mến mộ cô gái trẻ trung, xinh đẹp lại thông minh và ngoan hiền nên ông đã cầu hôn với Chương Chiết Thiên ngay. Cặp đôi tổ chức hôn lễ vào tháng 8 năm 2015 và sau khi chào đón đứa con đầu lòng, họ đã mạnh tay mua 17.3% cổ phần tại Bubs Australia, công ty sữa trẻ em của Úc.

Đây cũng không phải là lần đầu tư cá nhân duy nhất của Chương Chiết Thiên. Cô gái sinh năm 1993 tốt nghiệp cử nhân ngành quản trị kinh doành còn đầu tư vào 6 công ty trong đó có Uber China. Cô cũng là người có đóng góp không nhỏ trong việc quảng bá hình ảnh cho sự thành công của JD.com và các doanh nghiệp thời trang cao cấp trong và ngoài nước.

Cô còn từng gặp gỡ và có cơ hội hợp tác công việc cùng tỷ phú Bill Gates.
Cô còn từng gặp gỡ và có cơ hội hợp tác công việc cùng tỷ phú Bill Gates.

Chương Chiết Thiên là số ít nữ doanh nhân trẻ mới chỉ tuổi 24 nhưng đã có nhiều thành công trong sự nghiệp. Cô có dịp gặp gỡ và hợp tác cùng nhiều tên tuổi lớn như Bill Gates, Thống đốc Canada ông David Johnston và huyền thoại của giới bóng đá David Beckham. Chỉ trong mùa hè này, Chương Chiết Thiên đã đi đến nhiều nơi trên thế giới từ Paris, Bordeaux, Cannes đến Milan, Venice để vừa du lịch vừa tìm hiểu đầu tư kinh doanh. Chương Chiết Thiên đã thành công chứng minh bản thân, lột bỏ cái mác hot girl để trở thành doanh nhân, nữ tỷ phú trẻ tuổi nhất Trung Quốc.

No comments