Breaking News

Không phải ai sinh ra cũng có "số" làm ông chủ, đây là 7 cách giúp bạn làm thuê mà vẫn giàu

Không phải ai cũng giàu nhờ làm ông chủ. Có rất nhiều con đường để làm giàu và một trong số đó là hãy trở thành nhân viên “không thể thay thế”.

Không phải ai sinh ra cũng có

Thomas Corley là tác quả cuốn sách "Những thói quen giàu có". Ông đã dành 5 năm nghiên cứu cuộc sống của cả những người giàu có mức thu nhập hàng năm 160.000 USD trở lên hoặc tài sản ròng trên 3,2 triệu USD và người nghèo với thu nhập năm 35.000 USD trở xuống hoặc tài sản ròng dưới 5.000 USD. Dưới đây là bài chia sẻ của Corley trên Business Insider.

Trong cuốn sách nghiên cứu về thói quen của người giàu, tôi đã phỏng vấn 233 cá nhân giàu có (177 người là triệu phú tự thân) với thu nhập ròng hàng năm đạt ít nhất 160.000 USD và tài sản ròng trên 3,2 triệu USD. Khi nhắc đến các triệu phú tự thân, hầu hết mọi người sẽ nghĩ rằng họ là những doanh nhân thành đạt với vét phẳng lì ngồi bàn giấy và luôn bận rộn với các cuộc họp.

Tuy nhiên, có đến 39% triệu phú tự thân trong nghiên cứu của tôi trở nên giàu có nhờ… làm thuê cho người khác. Họ đã kiếm được hàng triệu USD dù làm nhân viên của người khác, đơn giản bởi họ đã thực hiện những chiến lược dưới đây.

1. Họ nỗ lực hàng giờ

Các triệu phú trong nghiên cứu của tôi làm việc trung bình 51 giờ mỗi tuần. 44% bắt đầu ngày làm việc 3 tiếng sớm hơn các đồng nghiệp khác trong cùng một công ty.

2. Họ tìm cơ hội phát triển trong công ty

Trong khi những người khác né tránh cơ hội vì họ sợ phải thức dậy sớm hơn, về muộn hơn hay đảm nhận nhiều công việc hơn thì các triệu phú tự thân lại chấp nhận tất cả những trở ngại này để có được cơ hội thăng tiến trong công ty. Bên cạnh đó, họ cũng sẵn sàng dành thời gian để học tập và phát triển bản thân.

3. Họ xây dựng các mối quan hệ với những người ra quyết định trong công ty

Các triệu phú tự thân trong nghiên cứu của tôi cho biết họ thường cố gắng xây dựng mối quan hệ vững chắc với các nhà lãnh đạo cấp cao hơn trong công ty, thậm chí kể cả các nhà lãnh đạo công ty khác trong cùng lĩnh vực kinh doanh. Họ tham gia các tổ chức tình nguyện phi lợi nhuận vừa để giúp đỡ người vừa tìm kiếm cơ hội cho chính mình.

4. Họ sẵn sàng chấp nhận nhiệm vụ mới

Các triệu phú tự thân luôn tìm kiếm những dự án mới cho phép họ học hỏi kỹ năng hoặc phát triển bản thân. Họ sẵn sàng chấp nhận một nhiệm vụ mới chỉ cần được làm việc cùng với những nhà lãnh đạo cấp cao hơn trong công ty để chứng tỏ khả năng, kiến thức và năng lực của bản thân.

5. Họ kiên trì và nhất quán

Rất nhiều nhân viên tồi không được thăng tiến vì họ luôn cho rằng mình xứng đáng rời khỏi công ty. Trong khi đó, các triệu phú tự thân trong nghiên cứu của tôi đều là nhân viên giỏi và họ luôn cố gắng bám trụ đến cùng. Nếu nghĩ bản thân xứng đáng được thăng tiến, họ sẽ kiên trì để đạt được điều đó.

6. Họ biết kiểm soát cảm xúc

Các triệu phú tự thân đều rất điềm tĩnh, lạc quan và không bao giờ đánh mất chính mình. Họ luôn tạo sự thoải mái khi làm việc chung với những người khác, do đó hiệu quả công việc đạt được cao hơn. Và cũng chính vì được đồng nghiệp yêu mến, nên họ luôn là lựa chọn “số một” khi nhà lãnh đạo muốn đề bạt tăng lương hay thăng chức.

7. Họ giao tiếp tốt

Buôn chuyện là một thói quen không tốt, đặc biệt ở nơi công sở. Nhưng nếu bạn khéo léo chia sẻ những tin tích cực hoặc nói những điều tốt đẹp về mọi người trong công ty, việc này sẽ rất có lợi cho bạn. Nó thể hiện bạn là một người khéo léo và được đồng nghiệp tin tưởng, do đó bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để thăng tiến.

No comments