Breaking News

Warren Buffett, Tony Robbins và Pitbull đồng tình: Bạn là ai, điều đó không quan trọng nhưng muốn thành công thì nhất định phải đầu tư vào điều này

Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett, diễn giả hàng đầu trên thế giới Tony Robbins và “gã phù thủy” âm nhạc Pitbull đều nhất trí một quan điểm cho rằng, sự đầu tư khôn ngoan nhất trong cuộc đời của mỗi người là đầu tư cho chính bản thân mình. Bởi khi bạn thực sự giàu có về tri thức và các kĩ năng thì tiền tài và địa vị sẽ tự tìm đến bạn!

Warren Buffett, Tony Robbins và Pitbull đồng tình: Bạn là ai, điều đó không quan trọng nhưng muốn thành công thì nhất định phải đầu tư vào điều này

Cả 3 nhà kinh doanh nổi tiếng trong các lĩnh vực khác nhau đều có chung một quan điểm cho rằng, sự đầu tư mang lại hiệu quả tốt nhất cho mỗi người không phải chứng khoán, cổ phiếu hay các tài sản cá nhân khác mà là sự đầu tư vào bản thân chính chúng ta. Trong đó, Warren Buffett và Tony Robbins đều đã xác định được những mục tiêu cụ thể trong cuộc sống khi họ quyết định đầu tư cho chính bản thân mình.

Trong những giai đoạn đầu của sự nghiệp, Warren Buffett (20 tuổi) đã vô cùng sợ hãi khi phải bày tỏ quan điểm của mình trước đám đông. Để buộc bản thân phải vượt qua nỗi ám ảnh này, ông đã quyết định đăng ký một khóa học để rèn luyện khả năng thuyết trình trước công chúng tại viện Dale Carnegie.

Sau khi tốt nghiệp khóa học, Warren Buffett đã đến trường Đại học Omaha và tham gia giảng dạy tại một lớp học để vượt qua hoàn toàn nỗi sợ hãi của bản thân.


Warren Buffett đã xác định được mục tiêu cụ thể để đầu tư cho chính bản thân mình trong tương lai.

Warren Buffett đã xác định được mục tiêu cụ thể để đầu tư cho chính bản thân mình trong tương lai.

Tim Ferriss, tác giả của cuốn sách “Tools of Titans" có nội dung nghiên cứu về thói quen và lối sống của những người thành công cho biết: “Ngay cả khi phải đối mặt với nỗi sợ hãi lớn nhất của mình, Warren Buffett đã không để bất cứ điều gì trở thành vật cản trên con đường thành công của ông. Thay vào đó, ông lựa chọn cách đối đầu với chúng và nỗ lực không ngừng để trở thành nhà lãnh đạo tài ba của Berkshire Hathaway với hàng nghìn nhân viên lao động”.

Tony Robbins cũng đã khôn ngoan khi đầu tư vào chính những kĩ năng mà ông nhận thấy là cần thiết trong cuộc sống của mình. Khi Tony Robbins (17 tuổi), ông chỉ kiếm được vỏn vẹn 40 đô la một tuần trong khi đó ông đã dành tới 35 đô la cho một cuộc hội thảo chỉ kéo dài 3 tiếng đồng hồ của huấn luyện viên phát triển cá nhân Jim Rohn.

Tony Robbins chia sẻ rằng: “Jim Rohn đã giúp tôi nhìn nhận cuộc sống một cách thực tế hơn. Tôi đã ngừng quan tâm vào những việc nằm ngoài tầm kiểm soát của bản thân và chú trọng vào những việc mà bản thân có thể làm được. Tôi đã cải thiện và phát triển các kĩ năng cũng như tìm kiếm những thế mạnh thực sự để gia tăng giá trị của bản thân hơn nữa”.

Đặc biệt, ngay cả trong lĩnh vực kinh doanh âm nhạc, Pitbull cũng khẳng định rằng, nếu muốn thành công bạn phải là khác biệt và thật tài năng. Bạn có thể có rất nhiều tiền nhưng bạn sẽ không thể mua được giọng hát và cả trái tim của người hâm mộ. Điều duy nhất giúp bạn chinh phục được họ chính là việc đầu tư vào giọng hát và lối sống của chính mình.

Cuối cùng, 3 nhà kinh doanh đều tin rằng, đầu tư cho bản thân bạn chính là khoản đầu tư lâu dài và mang lại giá trị lớn trong tương lai. Nếu nó giúp thúc đẩy sự nghiệp của bạn, thì đó là khoản đầu tư siêu lợi nhuận và không bao giờ hết hạn. Vì vậy, bạn nên tập trung và đầu tư vào việc phát triển những kĩ năng, trau dồi kiến thức, phát triển năng lực và tìm kiếm những thế mạnh của bản thân thì tiền tài và địa vị sẽ tự khắc tìm đến bạn mà thôi.

No comments