Breaking News

Giàu vì bạn, sống vui cũng nhờ bạn: Ai trong chúng ta cũng cần có 4 kiểu bằng hữu này trong đời

“Con người bạn là tổng hợp của 5 người mà bạn dành thời gian nhiều nhất”, theo diễn giả Jim Rohn. Chọn được những người bạn tốt, bạn nhất định sẽ là người hạnh phúc và thành công.

Giàu vì bạn, sống vui cũng nhờ bạn: Ai trong chúng ta cũng cần có 4 kiểu bằng hữu này trong đời

Khoa học đã chứng minh, những người có các mối quan bạn bè tốt đẹp sống lâu hơn số sống cô độc. Nhưng tìm được một người tri kỷ không phải điều đơn giản. Mỗi người xuất hiện cuộc sống của bạn đều vì một lý do nào đó. Theo tác giả Alex Lickerman, nói về những điều thu hút, khiến người ta trở thành bạn của nhau.

Tình bạn không hình thành một cách ngẫu nhiên, chúng ta có xu hướng thiết lập quan hệ với những người có chung sở thích, chia sẻ những giá trị chúng, cùng trải qua khó khăn tương tự nhau... Chúng ta lựa chọn làm bạn với những người có thể trao đổi ý nghĩ và cảm xúc, cùng nhau trải qua khó khăn và chia sẻ cuộc sống. Không nhất thiết phải có quan hệ rộng, nhưng ít nhất, mỗi người đều cần có 4 kiểu bạn như sau:

Một người khiến ta không cảm thấy cô độc

Con người không muốn sống cô độc. Chúng ta muốn đảm bảo rằng, bản thân không cô đơn trong cuộc đời, theo nghĩa đen và cả nghĩa bóng. Mọi đều có điểm yếu riêng. Bạn luôn có những điều không hài lòng về cuộc sống. Đôi khi bạn không muốn chia sẻ suy nghĩ của mình với người khác vì sợ bị phán xét hoặc bỏ rơi. Chúng ta cần một người bạn có thể hiểu được suy nghĩ và điểm yếu của mình. Chỉ khi đó, bạn mới có cảm giác được "đảm bảo", được thoải mái thể hiện bản thân như nó vốn là thế.

Một chiến hữu trong các cuộc vui

Một người bạn có thể sẻ chia và lắng nghe tâm sự giúp chúng ta thoải mái sống với con người thật của mình. Cuộc sống rất căng thẳng, chúng ta luôn được dạy phải nghiêm túc và trưởng thành trong công việc và cuộc sống khi lớn lên. Tuy nhiên, ai cũng có như cầu được vui chơi và làm những trò "ngớ ngẩn" với những người thân thiết. Ai cũng cần một người bạn sẵn sàng chấp nhận "đứa trẻ ngớ ngẩn" bên trong mỗi người, cùng chia sẻ niềm vui và sự phấn khích, dù ở bất kỳ tình huống nào.

Một người cố vấn

Không ai hoàn hảo, thỉnh thoảng chúng ta bế tắc và chao đảo trong tâm trí của mình. Công việc thường xuyên trở nên áp lực, không thuận lợi... Nhưng chỉ cần một người bạn lắng nghe, các vấn đề dường như được đều giải quyết, tâm trí bạn sẽ hoàn toàn được làm mới và sẵn sàng khi quay trở lại với công việc. Một người bạn có tư duy sẽ cho bạn những lời khuyên đáng giá, truyền cảm hứng, giúp bạn giải quyết các vấn đề và hiểu rõ về chính bản thân nhiều hơn.

Một cộng sự cùng tìm kiếm thành công


Mỗi người đều có ước mơ và mục tiêu riêng. Nhưng chúng ta quá nhỏ bé và mong manh khi chỉ có một mình. Để thực hiện mọi thứ, chúng ta cần một người cộng sự để liên kết và phát huy tiềm năng với nhau. Vì vậy, nếu bạn muốn phát triển, thành công hoặc đơn giản chỉ là muốn hạnh phúc và sống tích cực hơn, bạn có những người sẵn sàng dành thời gian cho bạn hay không mới là vấn đề.

Diễn giả nổi tiếng Jim Rohn từng nói: “Con người bạn là tổng hợp của 5 người mà bạn dành thời gian nhiều nhất”. Đó chính là lý do, nếu bạn muốn phát triển và thành công, hoặc chỉ đơn giản là có cuộc sống vui vẻ, bạn cần có những người bạn thật sự, những người giúp bạn cùng tiến về phía trước.

4 người bạn trên, ai cũng cần có trong đời. Những người may mắn có thể tìm được người bạn thực sự, đóng đủ cả 4 vai trò. Đó sẽ là người chia sẻ, đồng hành và cùng vui buồn trong cuộc sống với họ.

Theo thời gian, việc duy trì tình bạn thực sự ngày càng khó. Tìm được một người bạn tốt là điều không dễ dàng, giữ được bạn lại càng khó hơn .Đừng mất niềm tin vào tình bạn. Để có những người bạn tốt, trước hết chính bạn phải trở thành một người bạn tốt. Chỉ cần bạn thực sự hiểu ý nghĩa của tình bạn, những người tri kỉ sẽ không rời xa bạn.

No comments