Breaking News

Nếu còn thiếu tự tin vào bản thân và cuộc sống, hãy nghe lời khuyên này của Đức Đạt Lai Lạt Ma để có thêm sức mạnh

Tin tưởng vào bản thân chính là sự khởi đầu tốt nhất cho mọi sự thành công trong cuộc sống. Chỉ khi tin vào những việc đang theo đuổi, bạn mới có đủ sức mạnh để cố gắng và quyết tâm thực hiện giấc mơ đó tới cùng.

Nếu còn thiếu tự tin vào bản thân và cuộc sống, hãy nghe lời khuyên này của Đức Đạt Lai Lạt Ma để có thêm sức mạnh

Theo Đức Đạt Lai Lạt Ma, bí quyết quan trọng để giúp con người có thêm lòng tin vào chính bản thân là học cách yêu thương cuộc sống. Bởi Đức Đạt Lai Lạt Ma tin rằng: “Tình yêu sẽ mang lại sự tự tin cho con người và giận dữ sẽ khiến ta sợ hãi”.

Suy cho cùng, sự tự tin của con người bắt nguồn từ chính những tấm lòng hào phóng và sự quan tâm đến những người xung quanh. Và người ta thường gọi đó là sự ấm áp và bình yên trong tâm hồn. Vì vậy, nếu bạn dành cuộc sống của mình để mang lại hạnh phúc cho những người khác thì bạn sẽ cảm thấy cuộc sống tự nhiên tốt lên và bản thân thêm tự tin vào những việc mình làm, Đức Đạt Lai Lạt Ma, nhà lãnh đạo tinh thần của Phật giáo Tây Tạng chia sẻ.


Đức Đạt Lai Lạt Ma tin rằng sự tự tin bắt nguồn từ chính tình yêu thương của con người trong cuộc sống.

Đức Đạt Lai Lạt Ma tin rằng sự tự tin bắt nguồn từ chính tình yêu thương của con người trong cuộc sống.

Đặc biệt, đại sư cũng nhấn mạnh rằng, sự tự tin chính là yếu tố then chốt trong việc phát triển những đặc trưng quan trọng của con người như sự quyết tâm, ý chí, tinh thần lạc quan. Cuộc sống vốn luôn vận động, thay đổi và chưa bao giờ là dễ dàng với mỗi chúng ta. Vì vậy, nuôi dưỡng sự tự tin cũng chính là bí quyết quan trọng giúp bạn có được thành công trong cuộc sống.

Hơn thế nữa, Đức Đạt Lai Lạt Ma không phải là người duy nhất khẳng định sự thành công của ông bắt nguồn từ chính niềm tin vào bản thân và sự tự tin ấy lại phụ thuộc vào tấm lòng rộng lượng và từ bi hỷ xả trong mỗi người.

Một ví dụ tiêu biểu như triệu phú tự lập Gary Vaynerchuk, người đã sáng lập ra công ty tiếp thị kỹ thuật số VaynerMedia có trị giá hàng tỷ đô la đã thường xuyên nhận được điểm D và F tại trường học. Tuy nhiên, Gary khẳng định rằng thành công trong cuộc đời ông khởi nguồn từ niềm tin của bản thân. Ông tin vào những ý tưởng táo bạo của bản thân trong kinh doanh và nỗ lực hết mình để có được thành công như hiện tại.

Bên cạnh đó, chuyên gia tâm lý học Adam Grant cho biết, giúp đỡ mọi người xung quanh chính là cách hiệu quả nhất giúp con người gia tăng cảm xúc, thiết lập các mối quan hệ và thúc đẩy sự tự tin cũng như tấm lòng bao dung ở con người.

Đức Đạt Lai Lạt Ma từng nói: “Nếu bạn chỉ sống và đặt lợi ích cho riêng mình lên trên tất cả, bạn sẽ phải đối mặt với sự ích kỷ của bản thân cũng như việc đánh mất dần đi sự kết nối với những người xung quanh. Đặc biệt, chính sự ích kỷ đó sẽ luôn khiến bạn chìm trong những nỗi sợ hãi, sự do dự bởi việc thiếu niềm tin vào những người xung quanh. Vì vậy, hãy kết hợp một trái tim ấm áp với một bộ não thông minh để giúp bạn luôn cảm giác hạnh phúc, thoải mái thì “hạt giống” niềm tin vào bản thân sẽ tự lớn lên trong bạn mỗi ngày”.

No comments