Breaking News

Định kiến: Nghề sales chỉ là 'tạm bợ'! Khảo sát thực: Dân sales yêu nghề hơn tất thảy nhân sự các ngành khác

80% nhân viên sales nói rằng họ gắn bó với công việc mình đang làm.

Định kiến: Nghề sales chỉ là 'tạm bợ'! Khảo sát thực: Dân sales yêu nghề hơn tất thảy nhân sự các ngành khác

Theo kết luận mới nhất từ khảo sát được thực hiện trên 169.000 người lao động khắp nước Mỹ từ công ty Quantum Workplace, nhân viên sales là những người có mức độ gắn bó với công việc cao nhất trong tất cả các ngành nghề.

Cụ thể, hơn 80% nhân viên sales tham gia vào khảo sát nói rằng họ gắn bó với công việc của mình trong khi đó tỷ lệ tương tự đối với toàn bộ số người được khảo sát chỉ là 66%.

Trong nghiên cứu này, mức độ gắn kết được xem xét dựa trên quan điểm đồng thuận cao độ với tổ chức của họ, nỗ lực làm việc và lên kế hoạch tiếp tục gắn bó với tổ chức.

Những người tham gia khảo sát đã trả lời câu hỏi được thiết kế để đo lường mức độ gắn kết như: “Liệu bạn sẽ rời bỏ công việc trong năm tới không?” và “Liệu bạn có nghĩ CEO của mình có tầm nhìn tốt cho công ty hay không?”

Mỗi một câu trả lời được chấm theo thang điểm cao nhất là 6 và nhân viên có điểm từ 5 – 6 là có mức độ gắn kết cao còn ngược lại thì không.

Điều đáng nói là nghề sales trước nay luôn được biết đến gặp rất nhiều căng thẳng, phải luôn chạy theo chỉ tiêu… nhưng lại có mức độ gắn kết cao nhất theo khảo sát kể trên.

Những công việc có phần dễ dàng hơn như chăm sóc khách hàng có tỷ lệ gắn kết chỉ là 64,69% hay công nghệ thông tin là 70,48% và kế toán tài chính là 71,12%.

Theo Phương Linh
Theo Trí thức trẻ

No comments