Breaking News

Các tỷ phú thế giới duy trì thói quen gì mỗi tối?

Các tỷ phú thế giới duy trì thói quen gì mỗi tối?


Dù phải giải quyết một khối lượng công việc chất cao như núi mỗi ngày, các doanh nhân thành đạt này vẫn duy trì những thói quen lành mạnh mỗi tối để có một cuộc sống hạnh phúc, công việc thuận lợi.


Kevin O’Leary: Liệt kê 3 việc cần ưu tiên cho ngày hôm sau
Vào cuối mỗi ngày, Kevin O’Leary thường dành ít phút để ghi lại 3 việc cực kỳ quan trọng mà ông cần hoàn thành trong ngày kế tiếp. Ngoại trừ ngày Chủ nhật, Kevin duy trì thói quen này mỗi ngày. Theo ông, đây là điều mà mỗi doanh nhân cần làm để quản lý thời gian và sắp xếp công việc của mình thật hợp lý, từ đó nâng cao hiệu quả công việc.
Steve Jobs: Tránh xa thiết bị công nghệ và dành thời gian cho gia đình
Lúc sinh thời, Steve Jobs luôn dành thời gian bên bàn ăn với gia đình vào buổi tối. Ông cùng vợ và các con bàn luận sôi nổi về các cuốn sách, về lịch sử và hàng trăm chủ đề khác. Không ai được phép sử dụng các thiết bị công nghệ và điện tử trong giờ ăn, bao gồm cả Steve Jobs.
Với Steve, những buổi tối trò chuyện thân mật quan trọng gấp nhiều lần việc tiếp cận những thiết bị công nghệ hiện đại mà từ đó gây ra sự xa cách trong chính tổ ấm của mình. Steve cũng hạn chế sử dụng máy tính, điện thoại để làm việc ở nhà vì ông muốn dành thời gian cho vợ con, những người quan trọng nhất trong cuộc đời ông.
Bill Gates: Đọc sách
Được mệnh danh là một tỷ phú "mọt sách", Bill Gates luôn duy trì thói quen đọc sách trước khi đi ngủ ngay từ khi ông còn nhỏ. Ông cho biết, việc đọc sách không chỉ là một đam mê giúp ông thư giãn mà còn cung cấp cho ông rất nhiều kiến thức bổ ích.
Vị tỷ phú này từng đọc hết bộ bách khoa toàn thư theo thứ tự chữ cái và tiểu thuyết khoa học lịch sử. Mỗi ngày dù muộn đến đâu, ông cũng phải dành ít nhất 1 tiếng để đọc trước khi chìm sâu vào giấc ngủ.
Mark Cuban: Xem Tivi
Trước khi đi ngủ, Mark luôn tắt điện thoại và từ chối tất cả các cuộc gọi hay tin nhắn về công việc. Sau đó, ông có thể dành ít phút xem chương trình yêu thích Law & Order với tai nghe và đặt chế độ tự tắt để không làm phiền những người xung quanh. Vị tỷ phú công nghệ thú nhận, đây là một thói quen khó bỏ của ông, sau nhiều lần tự đấu tranh xem có nên tiếp tục hay không, ông đã chọn tiếp tục vì đó là khoảng thời gian hiếm hoi mà ông có thể thư giãn.
Joel Gascoigne: Đi bộ
Joel Gascoigne là CEO của công ty truyền thông xã hội Buffer. Mặc dù công việc bận rộn nhưng ông vẫn dành đủ 20 phút đi bộ vào mỗi buổi tối. Đi bộ trong khoảng thời gian yên tĩnh này không chỉ đảm bảo cho sức khỏe mà còn giúp ông sắp xếp lại suy nghĩ trong đầu.
Oprah Winfrey: Thiền tịnh tâm
Được vinh danh là nữ hoàng truyền thông dẫn đầu trong top 100 ngôi sao quyền lực thế giới trong năm 2010, Oprah Winfrey là số ít người phụ nữ gốc Phi giàu có nhất nước Mỹ. Bà rất quan tâm đến thiền tịnh để giải tỏa căng thẳng. Mỗi ngày Oprah dành ít nhất 30 phút vào buổi sáng và buổi tối để thiền tịnh tâm. Theo bà, thói quen thiền tịnh trước khi đi ngủ giúp bà dễ ngủ và ngủ sâu hơn.
Arianna Huffington: Tắm nước nóng
Do đặc thù công việc có cường độ làm việc cao, Ariana Huffington - nhà sáng lập tạp chí The Huffington Post đã từng bị kiệt sức vì mất ngủ suốt một thời gian dài. Để cải thiện sức khỏe, bà quyết định đặt ra quy tắc để thay đổi thói quen làm việc đêm khuya trước đây. Theo đó, Ariana sẽ cố gắng đi ngủ sớm, trước khi đi ngủ, bà sẽ tắm nước nóng, thay đồ ngủ thoải mái, tắt mọi thiết bị điện tử trong phòng ngủ và đọc một cuốn sách về trị liệu.
Nguyễn Nguyễn