Breaking News

Doanh nhân muốn thành công hãy làm ngay những điều này trước 7 giờ sáng

Doanh nhân là những con người đặc biệt, thường làm việc theo cách thức và nguyên tắc mà họ đặt ra. Họ tạo cho mình những thói quen tốt vào mỗi buổi sáng để tăng khả năng tập trung và năng suất lao động.

Doanh nhân muốn thành công hãy làm ngay những điều này trước 7 giờ sáng

Thói quen quan trọng nhất của con người là thói quen vào buổi sáng bởi nó quyết định đến năng suất và mức độ tập trung của họ cho cả ngày làm việc. Để bắt đầu một ngày làm việc hiệu quả, dưới đây là 7 điều mà một doanh nhân thành công sẽ làm trước 7 giờ sáng.

Thức dậy trước 7 giờ

Tỷ phú Richard Branson, người sáng lập Tập đoàn Virgin thường thức dậy rất sớm. Trong suốt 50 năm theo đuổi sự nghiệp kinh doanh, ông nhận thấy việc dậy sớm giúp ông đạt được nhiều thành công hơn. Ông cũng khuyên mọi người nên duy trì thói quen tốt này.

Thật vậy, khi thức dậy trước 7 giờ sáng, bạn có thời gian để kiểm tra tài liệu, sắp xếp thông tin hay chỉ đơn giản là tập một vài bài tập thể dục. Việc thức dậy sớm cũng có nghĩa là bạn phải ngủ đủ giấc mỗi đêm, từ đó giúp bạn không rơi vào tình trạng ngủ gật vào ban ngày. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ nhận ra thói quen này giúp cải thiện sức khỏe, trí nhớ, tâm trạng, năng suất học tập và làm việc của bạn. Thậm chí, nó còn giúp bạn có quyết định sáng suốt hơn trong những vấn đề tài chính, giảm stress, giảm béo và tăng cơ nhờ có nhiều thời gian tập thể dục

Tránh xa điện thoại

Điều này nghe có vẻ thật điên rồ nhưng trên thực tế, có rất nhiều lý do hợp lý để bạn tránh xa chiếc điện thoại vào mỗi sáng. Trước hết, việc đặt điện thoại bên cạnh sẽ giấc ngủ của bạn bị gián đoạn bởi ánh sáng từ màn hình hoặc âm thanh thông báo phát ra từ điện thoại suốt đêm.

Thêm vào đó, việc kiểm tra email hay truy cập mạng xã hội lúc sáng sớm có thể làm bạn căng thẳng và gặp khó khăn trong việc xác định những vấn đề cần ưu tiên. Thay vì nghĩ tới các mục tiêu trong ngày, bạn có thể bị cuốn vào việc xoa dịu một vị khách hàng đang tức giận nào đó. Như vậy, bắt đầu ngày mới với chiếc điện thoại không phải một cách hay.

Tập thể dục hoặc ngồi thiền

Chạy bộ, nâng tạ, bơi, tập yoga hay ngồi thiền đều là những bài tập thể dục buổi sáng hiệu quả để giảm căng thẳng, tăng cường hệ miễn dịch, giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và giúp bạn ngủ ngon hơn. Đối với một doanh nhân, tập thể dục hoặc thiền vào mỗi sáng có thể giúp bạn tập trung vào những gì bạn cần đạt được trong ngày và phát triển những ý tưởng mới.

Chuẩn bị một bữa sáng lành mạnh

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày bởi nó cung cấp năng lượng cho cơ thể trong cả ngày dài. Tuy nhiên, một bữa sáng với các loại thức ăn nhanh như bánh rán và pizza lại không tốt cho sức khỏe. Thay vào đó, bạn nên chuẩn bị cho mình một bữa sáng lành mạnh với bánh mỳ yến mạch hoặc lúa mạch đen cùng với trái cây, rau củ, trứng, uống sữa đậu nành hoặc sữa gạo.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên bỏ thói quen uống cà phê mỗi sáng và thay vào đó một cốc nước chanh trước khi ăn sáng. Điều này không chỉ giúp tăng năng lượng cả về thể chất và tinh thần mà còn có tác dụng cải thiện sự hấp thụ chất dinh dưỡng trong dạ dày.

Nâng cao tinh thần

Có những buổi sáng bạn không muốn rời khỏi giường chỉ vì thời tiết xấu. Điều này tưởng như rất bình thường nhưng lại vô tình giết chết động lực của bạn trong những ngày tiếp theo. Đó là lý do tại sao các doanh nhân cần học cách nâng cao tinh thần vào mỗi buổi sáng bằng cách đọc một cuốn sách truyền cảm hứng, ghi nhớ các câu trích dẫn tích cực, một ý tưởng hay, hoặc viết bài cho blog, tạp chí, hay chỉ đơn giản là dành 5 phút viết ra những điều mà họ cảm thấy biết ơn.

Xác định rõ những mục tiêu và điều cần ưu tiên

Bạn nên đặt ra mục tiêu cho cả tuần vào mỗi sáng thứ Hai, sau đó, vào mỗi sáng, bạn lại ghi ra các mục tiêu cần ưu tiên trong ngày hôm đó. Trong lúc tắm, chạy bộ hay bất kỳ khi nào có thời gian yên tĩnh, bạn hãy nghĩ về cách thức để đạt được mục tiêu đã đề ra. Cách hiệu quả nhất để hoàn thành tất cả các mục trong danh sách các việc cần làm là bắt đầu giải quyết từng việc một – từ khó đến dễ.

Bắt tay ngay vào việc cần làm

Cuối cùng, sau khi đã hoàn thành 6 việc trên, giờ là lúc bạn cầm điện thoại để kiểm tra tin nhắn, gửi email, truy cập mạng xã hội, cập nhật thông tin và đánh giá dữ liệu. Có thể những dữ liệu bạn vừa tiếp cận sẽ làm thay đổi danh sách việc cần làm của bạn nhưng đừng lo lắng mà hãy giải quyết nó ở văn phòng và bắt đầu một ngày làm việc mới.

Bằng cách tạo ra và duy trì những thói quen tốt mỗi sáng, bạn sẽ biến mỗi buổi sáng của mình luôn tràn đầy năng lượng, giữ cho cơ thể luôn khỏe mạnh, giúp bạn làm việc hiệu quả và luôn nhạy bén trong bất kỳ tình huống nào.

Nguyễn Linh
Theo Trí Thức Trẻ/Theo Entrepreneur

No comments