Breaking News

Bitcoin tuột đỉnh, giảm 9,2% chỉ trong vài giờ

Nhiều người đang bắt đầu nghi ngờ về đà tăng của đồng bitcoin.

Bitcoin tuột đỉnh, giảm 9,2% chỉ trong vài giờ

Một vài người đang bắt đầu nghi ngờ về đà tăng của đồng bitcoin khi mà chỉ trong vài giờ gần đây nó đã giảm 9,2%.

Hôm qua cũng là lần đầu tiên bitcoin chạm mốc cao nhất lịch sử lên đến 2.800 USD, trước khi tháo chạy xuống mốc 2.230 USD. Trong 29 phiên giao dịch liên tiếp gần đây, bitcoin đã duy trì đà tăng trong suốt 26 phiên - tăng 107%.

Bitcoin đang bắt đầu tuột dốc?
Bitcoin đang bắt đầu tuột dốc?

Tin tức Digital Currency Group đã đạt được thỏa thuận nhằm tăng cường tốc độ giao dịch tiền ảo với 56 công ty đến từ 21 quốc gia tại hội nghị Consensus 2017 New York đã giúp bitcoin tăng 25% kể từ sau phiên giao dịch hôm thứ 3 đến nay.

Đây là một điều đáng mừng cho cộng đồng những người sử dụng tiền ảo. Kể từ đầu năm 2017 đến nay, tiền ảo đã thu hút được sự quan tâm từ rất nhiều phía, không chỉ có các nhà đầu tư mà còn có cả các tập đoàn lớn và chính phủ của một số quốc gia. Vào đầu tháng 4, Nhật Bản đã tuyên bố hợp pháp hóa phương thức thanh toán bằng bitcoin ở trong nước. Ngoài ra, Ulmart - nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất của Nga cho biết họ sẽ áp dụng hình thức thanh toán bằng bitcoin vào đầu tháng 9, mặc dù tháng trước chính phủ nước này đã tuyên bố công nhận bitcoin là công cụ thanh toán hợp pháp bắt đầu từ năm 2018.

Tuy nhiên, thị trường vẫn đang chờ đợi quyết định của Ủy ban giao dịch chứng khoán Mỹ về việc liệu sự trỗi dậy mạnh mẽ của bitcoin có thể đảo ngược quyết định hủy bỏ đơn xin xét duyệt quỹ ETF bitcoin của cặp song sinh Winklevoss hay không. SEC đã đồng ý sẽ có tuyên bố công khai về việc này vào ngày 15/5 tuy nhiên cho đến nay vẫn chưa có một phát ngôn nào từ phía cơ quan này.

Kể từ đầu năm đến nay, bitcoin đã tăng 141%, đánh bại mọi tài sản tài chính truyền thống khác.

Anh Sa
Theo Trí Thức Trẻ/Theo BI

No comments