Breaking News

BHNT - CHỌN CÁI CHẾT NHƯ THẾ NÀO?

CHỌN CÁI CHẾT NHƯ THẾ NÀO?


Một nhà diễn thuyết bắt đầu buổi nói chuyện bằng 1 câu hỏi" Nếu phải chết, bạn muốn chọn 1 cái chết như thế nào: Chết nhẹ nhàng, nhanh chóng hay đau đớn và từ từ?"

Đám đông ồn ào vì câu hỏi kỳ quặc. Ai mà chẳng muốn 1 cái chết nhẹ nhàng và nhanh chóng, vì vậy mà mọi người đều chọn nó.Khi mọi người đều đã chắc chắn với quyết định của mình rồi, nhà diễn thuyết mới tiếp tục:

" Tôi cũng từng chọn giống như các bạn vậy. Cho đến 1 ngày, khi cha của tôi lâm bệnh nặng. Ông phải trải qua những cơn đau khủng khiếp, kéo dài ngày này sang ngày khác. Chúng tôi rất thương yêu ông nhưng cũng không muốn ông phải chịu đau đớn như vậy. Chỉ có cách giải thoát cho ông càng sớm càng tốt thôi. Mẹ tôi nói với cha tôi điều đó. Ông nhìn bà hồi lâu rồi nói:
Tôi đau lắm chứ, hơn ai hết tôi là người muốn giải thoát cho chính mình thoát khỏi những cơn đau. Nhưng tôi vẫn muốn sống, chỉ để nhìn các con tôi đi làm về chào bố, các cháu tôi chào ông mỗi buổi sáng. Để chúng ôm hôn tôi trước khi đi ngủ. Để mỗi sáng dậy tôi còn được nhìn thấy ánh mặt trời, để nghe tiếng sóng biển từ xa vọng về. Với bà và các con, điều đó thật đơn giản, nhưng với 1 người như tôi thì thật khó khăn. Tôi không còn thời gian để làm những điều đó nữa. Dù đau đớn nhưng tôi bằng lòng vì tôi có thể mang đi những gì tươi đẹp nhất của cuộc sống mà tôi đã không bao giờ nhận ra...

****************************************************************************
Hãy sống với những gì bạn đang có, yêu thương và quan tâm đến xung quanh. Đừng bỏ qua thời gian quý báu này, hãy để ngày mà chúng ta nhắm mắt, ta có thể mỉm cười mà nói rằng: Tôi không hối hận, tiếc nuối những ngày tháng đã qua....... Tôi không phải đau đớn, dằn vặt mình vì bất cứ điều gì nữa"!

P

Lời bình thêm :

Bản thân mình làm trong ngành Bảo hiểm nhân thọ đã lâu, chứng kiến rất nhiều gia đình bị rủi ro bởi ốm đau, bệnh tật, tai nạn, hay mất sớm... và trong mỗi hoàn cảnh đó, ai cũng có những nỗi đau riêng. Nhưng cái đau đớn nhất, không phải là lìa đời, mà có lẽ là như người bố trong câu chuyện trên, muốn chết, cũng không nỡ, sống, cũng không yên. Chẳng những mình không thể là người trụ cột của gia đình được nữa, mà còn vô tình tạo thêm gánh nặng cho những người mình yêu thương trong gia đình...

Vì thế, nếu bạn đã chịu khó đọc được đến đây rồi, đã hiểu và cảm nhận cái sự vô thường của cuộc sống này rồi, thì bạn ơi, hãy hành động ngay khi đang có thể, bạn nhé.

"Bảo hiểm nhân thọ là giải pháp thích hợp và duy nhất để biến những điều không chắc chắn trở thành chắc chắn khi thực hiện kế hoạch cuộc đời"
Solomon Huebner