Breaking News

Nên mua bảo hiểm nào cho con?

Nên mua bảo hiểm nào cho con?

Đáp ứng mọi nhu cầu của các bậc cha mẹ, các doanh nghiệp ra mắt nhiều sản phẩm khiến cho các bố các mẹ phân vân không biết nên mua bảo hiểm nào cho con?

Trên thị trường hiện nay có 2 loại bảo hiểm mà các bậc cha mẹ quan tâm chọn mua bảo hiểm cho con yêu đó là bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm sức khỏe.
Một số băn khoăn của các mẹ trên diễn đàn về việc nên mua bảo hiểm nào cho con?
 "SuSu nhà em mới được hơn 3 tháng. Em muốn 1 loại bảo hiểm gì đó nhưng chưa biết nên mua loại gì ?Các mẹ tư vấn giúp em với nhé"
"Còn gần 2 tháng nữa em sinh bé đầu lòng & muốn mua bảo hiểm sức khỏe cho bé. Theo em được biết thì có 1 số gói bảo hiểm chấp nhận bán cho bé 15 ngày tuổi nhưng phải mua kèm bố/mẹ. Hiện tại vợ chồng em đã có bảo hiểm rồi nên không có nhu cầu mua nữa, vậy có gói bảo hiểm nào chấp nhận bán riêng cho mình bé không và chi phí, quyền lợi bảo hiểm như thế nào, giấy tờ thủ tục gồm những gì ạ?"
"Dear các mẹ, hiện tại em đang tìm hiểu mua bảo hiểm cho con mà cứ băn khoăn không biết nên lựa chọn loại hình nào, hãng nào. Em muốn mua cho 2 bé, 1 bé 6 tuổi và 1 bé 15 tháng. Có mẹ nào đã mua bảo hiểm hoặc rành vấn đề này tư vấn giúp em với ạ. Mục đích của em là tiết kiệm cho các con khi vào đại học và đề phòng rủi ro ạ."
Sau đây là những điều cần biết về bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm sức khỏe để các bậc cha mẹ chọn lựa cho con yêu.
Bảo hiểm nhân thọ
Là sản phẩm dài hạn, bảo vệ trong thời gian rất dài, có nhiều sản phẩm bảo vệ đến 99 tuổi, và đương nhiên phải đóng phí hàng năm kéo dài khi các con còn nhỏ đến tuổi trưởng thành, có thể là 7 đến 21 năm. Đặc tính chính của bảo hiểm nhân thọ là vừa bảo vệ vừa tiết kiệm đầu tư.
Số tiền phí bảo hiểm trong thời gian đóng giống như một khoản tiết kiệm có lãi và sẽ được quyết toán lấy về sau khi hết thời hạn bảo hiểm. Phí có thể đóng theo tháng, quý, 6 tháng hay 1 năm tùy vào điều kiện tài chính và lựa chọn của người tham gia.
Trong thời gian được bảo hiểm, không may xảy ra sự cố rủi ro thì khách hàng có thể được công ty bảo hiểm trả quyền lợi bảo hiểm được cam kết trong hợp đồng bảo hiểm. Ngoài ra trong bảo hiểm nhân thọ còn có thể bổ sung những điều khoản như thanh toán viện phí, hỗ trợ nằm viện, hỗ trợ học tập, lập nghiệp...
Sau khi hợp đồng có hiệu lực 2 năm và đóng đủ 2 năm phí, hợp đồng của bạn sẽ được hưởng lãi chia hàng năm. Bạn có thể để lại công ty khoản lãi chia này để hưởng lãi suất do từng công ty bảo hiểm công bố từng thời điểm.
Chọn mua bảo hiểm nào cho con đang là vấn đề nhức nhối của các bậc cha mẹ
Nên mua bảo hiểm nào cho con? đang là câu hỏi được các bậc cha mẹ quan tâm hiện nay
Bảo hiểm sức khỏe
Là một loại sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ, nghĩa là số tiền đóng phí sẽ không được tích lũy và trả lại giống như bảo hiểm nhân thọ . Đặc điểm của bảo hiểm sức khỏe là mua theo từng năm một, hết 1 năm nếu có nhu cầu khách hàng lại có thể mua năm tiếp theo.
Thường đóng phí một lần sau khi ký hợp đồng và chỉ được bồi thường tổn thất trong giới hạn hợp đồng khi có tổn thất xảy ra. Hiện nay bảo hiểm sức khỏe rất được các bố mẹ ưa chuộng, nhất là các gia đình có con đau ốm nằm viện thường xuyên.
Sau khi mua bảo hiểm, khách hàng được cấp 1 thẻ bảo hiểm tương ứng với mức quyền lợi, khách hàng mua có thể chọn được bảo lãnh viện phí tại các bệnh viện lớn như Vinmec, Việt Pháp.... Và đây chính là ưu điểm lớn nhất của loại hình bảo hiểm này. Thực tế đã có rất nhiều gia đình tiết kiệm chi phí nằm viện cho con từ hàng chục đến hàng trăm triệu nhờ việc mua bảo hiểm sức khỏe.
Sau đây là một số sản phẩm bảo hiểm sức khỏe cho con hấp dẫn trên thị trường:
1. Bảo hiểm sức khỏe toàn diện PVI dành cho trẻ dưới 18 tuổi cần tham gia cùng bố hoặc mẹ, có quyền lợi không được cao hơn bố/mẹ (Từ 01 - 60 tuổi)
2. Bảo hiểm sức khỏe phổ thông Liberty Medicare Dành cho bé từ 15 ngày - 5 tuổi.
 • Áp dụng cho doanh nghiệp và tổ chức: Con hợp pháp của nhân viên. 
 • Số người được bảo hiểm tối thiểu: 20 người.
3. Bảo hiểm Chăm sóc sức khỏe toàn diện Bảo Việt
 • Thời gian chờ: Tính từ ngày đầu tiên tham gia chương trình bảo hiểm:
 • Với trường hợp điều trị bệnh: Các bệnh đặc biệt và bệnh có sẵn thời gian chờ là sau 12 tháng.
 • Với trường hợp thai sản: thời gian chờ là 12 tháng kể từ ngày quyền lợi bảo hiểm được áp dụng. Trường hợp sảy thai cần thiết phải nạo thai theo chỉ định của bác sỹ thời gian chờ là 90 ngày.
 • Với trường hợp tử vong do nguyên nhân ốm bệnh: 12 tháng chờ cho trường hợp tử vong do các bệnh đặc biệt, bệnh có sẵn.
4. Bảo hiểm toàn diện BIC: Công dân Việt Nam và Người nước ngoài đang học tập hoặc làm việc tại Việt Nam từ 1 tuổi (12 tháng) đến 65 tuổi loại trừ: Những người bị bệnh tâm thần, phong; Những người bị thương tật vĩnh viễn trên 50%.
Nên mua bảo hiểm nào cho con? đang là câu hỏi được các bậc cha mẹ quan tâm hiện nay
Nên mua bảo hiểm nào cho con? đang là câu hỏi được các bậc cha mẹ quan tâm hiện nay
  Một số sản phẩm bảo hiểm nhân thọ cho con hấp dẫn trên thị trường:
  1. Bảo An Thành Đạt (cho thai nhi từ 6 tuần tuổi) của Generali là sản phẩm đầu tiên bảo hiểm cho con yêu ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Đáp ứng nhu cầu bảo vệ và tiết kiệm cho tương lai học vấn của con yêu, giúp chu toàn nguồn lực tài chính để chăm lo sức khỏe của mẹ và bé trong suốt thai kỳ và đồng hành trên từng chặng đường phát triển của bé từ lúc còn trong bụng mẹ cho đến khi thành tài, lập nghiệp thông qua giải pháp tích lũy tài chính an toàn, đảm bảo và hiệu quả.
  2. Quà Tặng Con Yêu ManuLife
  • Tuổi tham gia: tuổi của người được bảo hiểm từ 0 đến 18 tuổi; người mua bảo hiểm từ 18 tuổi đến 60 tuổi.
  • Thời gian đóng phí: 12 năm nhưng được bảo vệ đến 99 tuổi.
  • Thời gian được bảo vệ: đến hết tuổi 99.
  3. Phú-Đăng Khoa Thành Tài Prudential:
  Một giải pháp tiết kiệm và bảo vệ ưu việt, giúp đảm bảo nguồn tài chính vững chắc cho tương lai học vấn của con, đồng thời mang đến cho gia đình sự an tâm trước những rủi ro trong cuộc sống. Độ tuổi tham giaTừ 18 – 55 tuổi.
  4. An Tâm Hưng Thịnh Dai-ichi
  Bạn có thể chủ động kiểm soát, lựa chọn quyền lợi bảo vệ và đầu tư, thời gian của các kế hoạch tài chính sao cho phù hợp nhất với nhu cầu, hoàn cảnh của bạn và gia đình. Do đó, bạn hoàn toàn làm chủ trong việc hoạch định và linh hoạt trước mọi thay đổi để thực hiện thành công mọi dự định của mình trong cuộc sống. Kế hoạch nhận một lần = Thời hạn hợp đồng
  5. An Phúc Trọn Đời Nâng Cao AIA
  • Tuổi tham gia bảo hiểm: 30 ngày tuổi - 60 tuổi.
  • Tuổi đáo hạn hợp đồng: 100 tuổi.