Breaking News

BHNT - Bảo hiểm nhân thọ gắn liền với gia đình bác tôi.Mùa thu nữa lại đến mang theo bao nỗi nhớ về người mà tôi hết mực kính trọng. Một người đàn ông đứng đắn, một người cha hết mực yêu con. Hình ảnh thân thương về bác ruột vẫn mãi là ký ức đẹp trong tôi.
Ở những vùng quê nghèo của tỉnh Nghệ An, bảo hiểm nhân thọ vẫn chưa được phổ biến và đến với nhiều người dân. Bác tôi vốn là xóm trưởng nên bác nhận thức về lợi ích của bảo hiểm nhân thọ từ rất sớm. Bác thường bảo với tôi “Mua bảo hiểm nhân thọ cũng như mình gửi tiết kiệm thôi, phòng khi bất trắc xảy ra thì cái lợi của nó còn được nhiều cháu à’’. Hồi ấy, tôi chỉ nghe mà chưa hiểu rõ về bảo hiểm nhân thọ. Vậy là khi nhân viên bảo hiểm đến giới thiệu, bác đã mua bảo hiểm nhân thọ. Sau này tôi biết đó là một công ty bảo hiểm lớn ở Việt Nam với nhiều dịch vụ chất lượng.
Và ngày ấy, khi tôi và gia đình nghe tin bác gặp tai nạn giao thông, làm cho bao người trong gia đình cũng như xóm làng sửng sốt và không tin nổi vào tai mình nữa. Một người hiền lành, giản dị ấy sao lại có thể như vậy được. Tinh thần của gia đình suy sụp, bác gái đã quá sốc khi nghe tin, bác bị ngất và phải đưa vào trạm xá của xã để chuyền. Trụ cột trong gia đình mất đi là một mất mát rất lớn đối với các thành viên còn lại. Sự đau khổ, buồn bã và lo lắng bao trùm lên gia đình.
Gia đình bác có 3 người con, chị gái đầu đã đi lấy chồng, còn hai anh trai sau đang đi học. Giờ đây, vấn đề cơm áo, gạo tiền thực sự là nỗi lo lắng đối với bác gái. Bao nhiêu vấn đề phải lo, từ việc cửa hàng bán đồ tạp hóa mấy tháng nay chưa trả tiền thuê, rồi tiền cho anh thứ hai đi học nghề, anh thứ ba cũng chuẩn bị thi vào đại học. Chị gái đầu đi lấy chồng với một cuộc sống cũng tạm gọi là đủ ăn, nên việc giúp gia đình thực sự rất khó khăn. Ngày trước khi bác trai còn sống, ngoài tiền lương nhận từ việc làm xóm trường, bác còn làm ruộng, làm thuê khi người ta có nhu cầu như vận chuyển xi măng…
Còn bác gái, sức khỏe vốn yếu, không làm được những công việc nặng nên bác trai đã thuê cửa hàng cho bác gái bán đồ tạp hóa nơi gần nhà. Tích góp hàng ngày ngoài việc lo cho con ăn học, hai bác còn cố gắng mua bảo hiểm phòng khi ốm đau bệnh tật xảy ra. Sự lường trước ấy của bác trai đã giúp cho gia đình vượt qua những ngày tháng khó khăn nhất của cuộc đời. Bác trai mất được thời gian thì bác gái và gia đình nhận được khoản tiền từ bảo hiểm nhân thọ. Có lẽ mọi người chưa hiểu được khoản tiền này đã giúp thay đổi cuộc sống gia đình bác tôi như thế nào?
Khoản tiền đó không thực sự lớn đối với nhiều người, nhưng với gia đình bác đó là cả một kho báu. Nó đem lại cho gia đình những hy vọng mới sau sự ra đi đột ngột của bác trai. Bạn thử nghĩ xem, khi một người đàn bà ốm yếu đang dựa vào chồng để nuôi con, họ sẽ khó có thể biết mình nên làm gì khi trụ cột ấy ra đi. Hoàn cảnh ấy thực sự khó khăn, bởi ngoài vấn đề tinh thần, tài chính cũng rất quan trọng với gia đình. Sau khi nhận khoản tiền từ bảo hiểm, bác gái đã chi trả chi phí mai táng cho bác trai, trả những khoản nợ cần thiết ở cửa hàng và dành phần nhiều lo cho hai anh học hành.
Tôi vẫn nhớ, ngày trước bác trai thường bảo “thiếu ăn thiếu uống tý không sao nhưng không được để con thất học, vì thất học sau này sẽ chẳng làm được gì cho bản thân, gia đình và xã hội”. Hiểu được những gì bố nói lúc còn sống nên hai anh luôn cố gắng phấn đấu trong học tập.  Thời gian trôi qua, anh thứ hai sau khi học xong nghề lái xe đã thi vào công ty vận tải ở thành phố Vinh, còn anh thứ ba thi đỗ vào trường Đại học Xây Dựng, Hà Nội.  Khi anh hai đi làm cuộc sống gia đình đỡ vất vả hơn.
Ngoài việc việc nuôi em út đi học đại học, anh còn giúp mẹ phần nào tiền thuốc  mỗi khi ốm đau. Giờ nghĩ lại bác gái luôn tự hỏi và chẳng dám tưởng tượng nếu không có khoản tiền ấy thì hôm nay cuộc sống gia đình như thế nào. Trong lòng, bác gái cảm thấy vui và luôn thầm cảm ơn bảo hiểm nhân thọ vì những gì nó đem lại. Kể từ đó, mọi người trong xóm cũng hiểu hơn về bảo hiểm nhân thọ và ngày càng tin tưởng những dịch vụ mà bảo hiểm đem lại cho mọi người.
Với tôi, hoàn cảnh và những gì đã xảy ra với bác là một minh chứng rằng “xung quanh chúng ta luôn hiện hữu những rủi ro không lường trước được”. Vì thế, chúng ta nên và cần phải làm những gì hôm nay để tốt cho tương lai của bản thân và gia đình. Chúng ta cần tin tưởng những gì bảo hiểm nhân thọ đem lại cho người dân và hãy là một thành viên giúp cho ngành bảo hiểm ngày càng phát triển ở Việt Nam
.