Breaking News

BHNT - Tìm lại sự Bình An !Những điều không thể lại luôn có thể. Bạn phải làm gì khi cuộc sống tiếp diễn nhưng vẫn an tâm để đón lấy một ngày mai nếu có thể bạn không có mặt trên trái đất này.

Bạn đã định hướng gì cho tương lai, ngày mai bạn sẽ ra sao? Những câu hỏi ở thì tương lai không ai dám chắc và cam đoan cuộc đời rồi về đâu? Vậy bạn cũng đừng bao giờ nghĩ nếu mua bảo hiểm là gánh vận xui cuộc sống.

Tôi viết những dòng này từ suy nghĩ của tôi, những gì mà tôi đang, đã chứng kiến khi một đứa em cùng mẹ khác cha phải trải qua. Em đã mồ côi khi tuổi đời còn nhỏ, nhỏ lắm. Thế nhưng, ở đời trong may có rủi và ngược lại. Ngày trước khi ba còn sống, chắt chiu, ky cóp đồng lương để mua bảo hiểm. Ngày ấy, ai cũng bảo mua làm gì, có tiền thì gửi ngân hàng, vốn lẫn lãi là tiền ở túi mình. Mấy ai bỏ tiền triệu để mua về đống giấy vô hồn chi chít là chữ. Từng kỳ, ba vẫn lẳng lặng đóng tiền. Cứ thế thời gian trôi qua được 5 năm.

Buổi sáng định mệnh đó cũng như người bình thường khỏe mạnh, ba lại lấy xe đi làm. Trưa đó ba đau bụng, rồi đi khám và bác sĩ bảo ba bị đau bao tử. Tháng sau, ba tái khám mới phát hiện mình bị viêm tụy. Ngày mai phải lên bàn mổ. Thế là ba gặp tôi chỉ vỏn vẹn một lời gửi gắm "Mai này không biết Sáu có thương Tiger không, em nó còn nhỏ lắm".

Lần đó ba đi mãi không về, nhưng em tôi có niềm an ủi khi hợp đồng bảo hiểm giáo dục sẽ là điểm tựa để quẳng gánh âu lo, an tâm trên bước đường hoạch định tương lai. Món quà vô giá chắt chiu mà ba tích góp ngày nào sẽ làm em nhẹ bước để vào đại học sau này.

Bạn có biết không, ngày ấy suy nghĩ của ba đơn giản lắm. Tuổi ba gần về hưu, ba sợ về rồi không có tiền để lo cho con đi học, nên ba đầu tư số tiền để dành để mua gói bảo hiểm. Chỉ thế thôi, ba đến với bảo hiểm bằng cái duyên ấy.