Breaking News

BHNT - Cách hay nhất mà người trụ cột thể hiện tình yêu thương và trách nhiệm của mình đối với gia đình.


Ngành bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam tuy còn mới mẻ nhưng trên thế giới nó đã có lịch sử hàng trăm năm và có hàng triệu triệu khách hàng. Chính sự tồn tại đó đã là một minh chứng hùng hồn nhất về ý nghĩa của nó đối với sự an toàn và phát triển của xã hội. Khi nền kinh tế phát triển thì nhu cầu của con người cũng gia tăng, và chắc chắn trong thời gian ngắn tới đây, người dân Việt Nam sẽ xem bảo hiểm nhân thọ là nhu cầu cơ bản cần được đáp ứng, như nhu cầu ăn và mặc vậy.

Thử hình dung nhé, nếu không có bảo hiểm nhân thọ: Một nhân viên hành chính làm việc tại một nhà máy hóa chất luôn mong ước sẽ tặng cho vợ con một căn nhà xinh xắn. Và anh ta đã cố gắng để dành tiền, đến một ngày anh ta đã có được số tiền tương đương 50% giá trị căn nhà. Anh nhờ ngân hàng bảo lãnh mua nhà và chấp nhận trả 50% số tiền còn lại trong vòng 20 năm.

Ngân hàng đã đồng ý và yêu cầu anh thế chấp chính căn nhà đó, nếu có chuyện không may xảy ra thì ngân hàng sẽ phát mãi căn nhà để thu hồi nợ. Và chuyện không may xảy ra thật, chỉ sau khi sống trong nhà mới được 3 năm thì anh gặp tai nạn, không thể làm việc được nữa, đồng nghĩa với việc không có tiền trả nợ ngân hàng.

Công việc của ngân hàng lúc này là phát mãi căn nhà và gia đình anh không còn nhà để ở nữa. Tuy nhiên, nếu có bảo hiểm nhân thọ thì lúc này công ty bảo hiểm sẽ đứng ra thanh toán toàn bộ khoản nợ cho anh và anh hoàn toàn yên tâm rằng căn nhà đó mãi mãi sẽ thuộc về mình cho dù có chuyện gì xảy ra chăng nữa.

Một giáo viên trẻ tuổi và tài năng hiện đang dạy học tại một trường điểm của thành phố, công việc rất tốt nhưng không ai biết được rằng 3 năm trước, khi cô đang học năm thứ 3 đại học thì cha cô đột ngột qua đời. Việc học của cô tưởng chừng như phải chấm dứt vì nguồn thu nhập chính do cha cô mang về đã đột ngột mất đi. Ai sẽ là người lo chi phí sinh hoạt cho gia đình là một vấn đề khó giải quyết thì làm sao có thể nghĩ đến chuyện đóng học phí và tiếp tục việc học.

Nhưng rất may mắn, lúc đó tư vấn bảo hiểm đã mang đến một tờ ngân phiếu trị giá 50 triệu và nói rằng đây là số tiền bảo hiểm của cha cô. Người cha yêu quý của cô đã qua đời, nhưng ông đã làm một việc vô cùng ý nghĩa là ngay cả khi chết, ông vẫn thể hiện mình là người chồng, người cha rất có trách nhiệm với vợ con. Nếu không có bảo hiểm nhân thọ thì cô có thể đã bỏ học hoặc nghỉ học để đi kiếm việc làm nuôi mẹ và em trai, và trong xã hội sẽ mất đi một cô giáo tài năng!

Ở một tỉnh lẻ, một trong những nơi được xem trọng nhất là một nhà máy cao su. Nhà máy cao su có khoảng hơn 100 nhân viên, và lương nhân viên ở đây đều cao như nhau, và sáng lập bởi hai người bạn khi tuổi của họ còn rất trẻ. Vài năm trước đó họ chỉ là một nhân viên bình thường của một ngân hàng.

Lúc đó họ cho rằng ngành nhựa tổng hợp có thể phát triển, cơ hội thành công chắc chắn sẽ cao nên đã quyết định rời bỏ công việc hiện tại rồi thuyết phục thêm 10 người bạn nữa cùng góp vốn, tổng cộng có 10 tỷ và toàn bộ đầu tư vào lĩnh vực chế tạo nhựa tổng hợp. Đồng thời, để có lợi cho việc kinh doanh của công ty nên trước khi xây dựng nhà máy họ kiên quyết mua một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ mệnh giá 5 tỷ cho 2 thành viên sáng lập.

“Nếu như không có bảo hiểm nhân thọ” thì hai nhân viên làm ở ngân hàng có tiếng sẽ không tùy tiện mang hạnh phúc của gia đình để đánh một ván bài mạo hiểm như vậy, và bạn bè của họ tuyệt đối cũng không đồng ý bỏ ra nhiều tiền để đưa cho họ đi đầu tư mạo hiểm và tỉnh lẻ này cũng vì thế mà mất đi một nhà máy góp phần nộp cho chính phủ một lượng lớn tiền thuế, hàng trăm người lao động cũng vì vậy mà mất đi cơ hội việc làm với mức thu nhập cao như vậy.

Nếu thế gian không có bảo hiểm nhân thọ thì sao? Chúng ta cũng không cần mất thời gian để tưởng tượng nhiều mà có thể trực tiếp nhìn ra được tổn thất đối với cuộc sống kinh tế xã hội của chúng ta.

Mỗi gia đình là một tế bào của xã hội. Nếu kinh tế gia đình ổn định, thì xã hội cũng vì thế mà ổn định và vững mạnh hơn. Là tư vấn bảo hiểm, công việc của bạn không chỉ là mang sự bình an đến với mọi nhà mà còn góp phần không nhỏ vào việc ổn định kinh tế xã hội.

Vì vậy, tôi tin tưởng:

Bảo hiểm nhận thọ chính là cách hay nhất mà người trụ cột thể hiện tình yêu thương và trách nhiệm của mình đối với gia đình
.

No comments