Breaking News

Tại sao không nên tham gia bảo hiểm nhân thọ với chi phí quá ít hoặc quá nhiều

Tại sao không nên tham gia bảo hiểm nhân thọ với chi phí quá ít hoặc quá nhiều

Chi phí quá ít sẽ khiến cho quyền lợi bảo vệ của bảo hiểm nhân thọ bị hạn chế. Còn chi phí quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống và khả năng đóng phí về sau của khách hàng. Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ là một hợp đồng đặc biệt, bạn cần suy nghĩ theo hướng lâu dài, có lợi nhất cho cả hiện tại cũng như tương lai.

Có rất nhiều lý do khiến khách hàng tham gia bảo hiểm nhân thọ với chi phí thấp. Phương pháp tham gia này thực sự không hiệu quả, khiến bảo hiểm không phát huy hết giá trị bảo vệ như mong muốn. Tham gia bảo hiểm với chi phí thấp, cuộc sống của bạn sẽ không bị ảnh hưởng nhiều nhưng mức chi trả khi gặp rủi ro sẽ rất ít. Bỏ qua yếu tố sức khỏe, độ tuổi thì quyền lợi bảo hiểm nhân thọ sẽ được chi trả theo mức phí tham gia. Phí tham gia càng nhiều, quyền lợi bảo vệ càng lớn.

Bạn có quyền tham gia với chi phí thấp vì lo ngại tài chính của mình chưa thể đáp ứng, hoặc không muốn tốn nhiều tiền cho bảo hiểm. Nhưng khi gặp những rủi ro lớn như thương tật, tai nạn, tử vong, quyền lợi chi trả khó có thể đáp ứng trọn vẹn như mong muốn. Gánh nặng tài chính khi gặp rủi ro chỉ được đỡ nhẹ, bạn vẫn phải tốn kém rất nhiều chi phí khắc phục. Trong khi đó, viện phí thì ngày càng tăng, chưa kể các chi phí phát sinh thêm vô cùng tốn kém. Tham gia thấp, quyền lợi bị hạn chế, lúc đó, hầu như bảo hiểm nhân thọ không giúp ích được nhiều cho khách hàng.

Mặc dù bảo hiểm nhân thọ cần thiết nhưng không có nghĩa bạn quyết định chi tiêu nhiều cho sản phẩm đặc biệt này. Vì bên cạnh bảo hiểm, bạn vẫn còn rất nhiều nhu cầu khác phải đáp ứng như phí sinh hoạt, ăn uống, tiền cho con đi học, tiền mua sắm, quan hệ giao lưu với bạn bè, người thân, đồng nghiệp. Người thông minh là người biết cách chi tiêu hợp lý cho từng vấn đề trong cuộc sống, không bỏ trứng vào cùng một rổ.

Nếu chi phí cho BHNT quá nhiều sẽ khiến sinh hoạt cuộc sống trở nên khó khăn, thậm chí là kham khổ. Bạn sẽ phải thắt chặt chi tiêu hàng ngày, khắt khe hơn trong việc mua sắm, tiết kiệm, ảnh hưởng đến cả tinh thần lẫn sức khỏe. Bên cạnh đó, nếu tham gia với số tiền quá lớn sẽ rất khó khăn trong việc duy trì hợp đồng về sau. Có thể bây giờ thu nhập của bạn ổn định, dư dả nhưng nhỡ sau này gặp sự cố, không tạo ra được mức thu nhập như hiện tại thì sao? Lúc đó, phí bảo hiểm sẽ trở thành một gánh nặng, tiếp tục khả năng sẽ không đủ sức. Nếu không thể duy trì tiếp, có thể bạn sẽ bỏ dở giữa chừng. Điều này vô cùng đáng tiếc, vì các quyền lợi trong hợp đồng bảo hiểm sẽ bị mất đi, quá trình tham gia trước đó sẽ trở thành vô nghĩa.

Nên tham gia bảo hiểm nhân thọ với chi phí bao nhiêu là hợp lý nhất?

Tham gia quá ít hoặc quá nhiều đều không có lợi, vậy nên tham gia bao nhiêu là hợp lý, vẹn cả đôi đường?

Hãy dành khoảng 10% – 15% thu nhập hiện tại của mình để tham gia bảo hiểm nhân thọ. Với mức phí như này, bạn sẽ không lo sợ ảnh hưởng đến cuộc sống và những nhu cầu sinh hoạt thường ngày. Phương pháp đóng phí này đúng cả trong trường hợp bạn còn đang độc thân hoặc đã có gia đình. Mức duy trì đóng phí trên sẽ không bị ảnh hưởng dù sau này thu nhập của bạn có bị biến

Nên tham gia bảo hiểm nhân thọ với chi phí bao nhiêu là hợp lý nhất?

Suy cho cùng số tiền bảo hiểm đóng hàng tháng cũng chính là số tiền tiết kiệm cho tương lai, tham gia bảo hiểm là một hình thức tiết kiệm đặc biệt. Khi đáo hạn hợp đồng, bạn sẽ nhận về giá trị hoàn lại tương ứng, thậm chí là có thêm bảo tức và lãi tùy theo từng sản phẩm, công ty bảo hiểm. Trong khi đó, bạn vẫn được bảo vệ tài chính, an tâm hơn trước các biến cố, rủi ro nếu gặp phải trong quá trình tham gia. Đồng thời, các kế hoạch cho tương lai cũng sẽ được thực hiện hoàn hảo khi có sự trợ giúp của bảo hiểm nhân thọ.

Đừng sợ tham gia bảo hiểm với chi phí quá nhiều sẽ bị lỗ hay sợ tham gia ít sẽ bị thiệt thòi. Chỉ nên tham gia với mức phí từ 10% - 15% tổng thu nhập, đó mới là cách tham gia thông minh của những khách hàng thông thái, biết nhìn xa trông rộng.

Theo TheBank

No comments