Breaking News

Vụ tai nạn thảm khốc tại Long An: Bảo hiểm Hàng Không ước bồi thường hơn 1 tỷ đồng


Ngày 2/1/2019 vừa qua, tại ngã tư Bình Nhựt - Quốc lộ 1A thuộc địa phận huyện Bến Lức, tỉnh Long An đã xảy ra vụ tai nạn giao thông gây hậu quả rất nghiêm trọng.
Đại diện Bảo hiểm Hàng Không và chủ xe container mang biển kiểm soát 62C-043.48 hỏi thăm những nạn nhân bị thương đang điều trị tại bệnh việnĐại diện Bảo hiểm Hàng Không và chủ xe container mang biển kiểm soát 62C-043.48 hỏi thăm những nạn nhân bị thương đang điều trị tại bệnh viện
Theo đó, xe container mang biển kiểm soát 62C-043.48 lưu thông trên Quốc lộ 1A hướng TP. Tân An (Long An) - TP.HCM, khi đến địa điểm trên đã lao vào hàng loạt xe gắn máy đang dừng chờ đèn đỏ tại giao lộ.
Vụ tai nạn đã gây tổn thất lớn về người, tài sản, khiến 4 người tử vong và 18 người khác bị thương đang điều trị tại các Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện đa khoa Long An, Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP.HCM. 
Theo tìm hiểu của phóng viên , xe đầu kéo 62C-043.48 đã tham gia bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc chủ xe và bảo hiểm vật chất xe tại Công ty Bảo hiểm Hàng không Long An, trực thuộc Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Hàng không (VNI).  
Chiếc xe này do ông Hồ Thanh Nhàn (Giám đốc Công ty TNHH Thạnh Đức) là chủ xe.
Phía VNI cũng cho biết, ngay sau khi xác nhận thông tin về vụ tai nạn, bà Lê Nguyễn Thị Thu Tuyền, Giám đốc Công ty Bảo hiểm Hàng không Long An và ông Trần Tuấn Anh, Phó giám đốc Công ty Bảo hiểm Hàng không Long An cùng chủ xe là ông Hồ Thanh Nhàn đã đến bệnh viện để thăm hỏi, tạm ứng cho gia đình các nạn nhân gặp nạn, đồng thời cử đại diện trực tiếp đến hiện trường vụ tai nạn để hỗ trợ công tác khắc phục hậu quả.
“Tính đến chiều ngày 3/1/2019, chưa đầy 24 giờ kể từ khi vụ tai nạn xảy ra, Bảo hiểm Hàng không Long An đã tiến hành hỗ trợ bước đầu cho 18 nạn nhân bị thương đang điều trị tại bệnh viện là 5 triệu đồng/người. Tổng số tiền hỗ trợ ban đầu là 90 triệu đồng”, đại diện VNI nói và cho biết, Công ty sẽ tiếp tục chi trả cho những người bị thương và tử vong trong vụ tai nạn trên theo đúng quy định của Bộ Tài chính.
Trả lời câu hỏi của phóng viên Báo Đầu tư Chứng khoán về ước tổng bồi thường thuộc trách nhiệm bảo hiểm của VNI trong vụ này, đại diện VNI cho biết, mức bồi thường ước khoảng 1 tỷ đồng, bao gồm 4 người tử vong (100 triệu đồng/người), 18 người đang bị thương điều trị tại bệnh viện ước khoảng 20 - 30 triệu đồng/người, xe máy bị hư hỏng (tất cả 20 xe), ước tổng bồi thường là 100 triệu đồng.
“Đối với người bị thương, chúng tôi sẽ dựa trên bảng tỷ lệ thương tật của VNI và căn cứ vào thực tế điều trị như thuốc thang, nằm viện, phẫu thuật… cho đến khi ra viện để chi trả. Còn đối với bảo hiểm vật chất xe, thì VNI nhiều khả năng không phải bồi thường nếu lái xe uống rượu, sử dụng ma túy (sẽ thuộc điều khoản loại trừ, không được bảo hiểm)”, đại diện VNI cho biết thêm.
Còn trả lời câu hỏi của phóng viên, trong tổng số 20 xe máy bị hư hỏng, xe máy nào mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc chủ xe, hay bảo hiểm vật chất xe của VNI không, phía VNI cho biết, theo tờ trình bồi thường thì không thấy đề cập.
Báo Đầu tư Chứng khoán sẽ ghi nhận thêm khi có diễn biến mới.

Kim Lan

No comments