Breaking News

Vụ tai nạn nghiêm trọng tại Hải Dương: VNI ước tổng tiền chi trả bảo hiểm hơn 800 triệu đồngKhoảng 14h00, ngày 21/01/2019, tại Km76+500, QL5 thuộc địa phận thôn Cổ Phục, xã Kim Lương, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương, xảy ra vụ tai nạn giao thông đường bộ đặc biệt nghiêm trọng do xe ô tô tải loại 3,4 tấn (được phép chở hàng đến 6,35 tấn theo đăng kiểm), nhãn hiệu HUYNDAI, biển kiểm soát 29C - 719.53 của Công ty Cổ phần Sản xuất và thương mại NEWPRO.

Vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 8 người tử vong và 8 người bị thương đang điều trị tại các Bệnh viện Hải Dương, Bệnh viện Việt Đức Hà Nội.

Xe 29C - 719.53 trong vụ việc nêu trên đã tham gia bảo hiểm tại Công ty Bảo hiểm Hàng không Thăng Long thuộc Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Hàng không (VNI) với loại hình bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc chủ xe ô tô.

Ngay sau khi xác nhận thông tin về vụ tai nạn, VNI đã phối hợp với Công An huyện Kim Thành, UBND xã Kim Lương để xác minh vụ việc và tiến hành các thủ tục hỗ trợ bồi thường cho gia đình các nạn nhân tử vong.

Chiều ngày 22/1/2019, chưa đầy 24 giờ kể từ khi vụ tai nạn xảy ra, đoàn VNI do ông Bùi Hữu Ánh - Phó Tổng Giám đốc VNI, lãnh đạo VNI Thăng Long, VNI Hải Dương, đại diện Công ty Newpro cùng đoàn UBND xã Kim Lương do ông Vũ Ngọc Uông làm Chủ tịch đã đến động viên, thăm hỏi, gửi lời chia buồn sâu sắc và hỗ trợ bồi thường cho 8 gia đình có người thân không may tử vong trong vụ tai nạn.

Trước mắt, đã tiến hành hỗ trợ bồi thường bước đầu cho 8 nạn nhân bị tử vong, mỗi nạn nhân là 10 triệu đồng/người, tổng số tiền hỗ trợ ban đầu là 80 triệu đồng. Ngoài ra, VNI đã cử đại diện trực tiếp đến hiện trường vụ tai nạn để hỗ trợ công tác khắc phục hậu quả.


Bảo hiểm Hàng không (VNI) cho biết sẽ tiếp tục chi trả cho những người bị thương và tử vong trong vụ tai nạn trên theo đúng quy định của Bộ Tài chính. Theo quy định bảo hiểm trách nhiệm dân sự chủ xe ô tô đối với người thứ ba thì mức trách nhiệm bảo hiểm đối với thiệt hại về người do xe cơ giới gây ra là 100 triệu đồng/1 người/1 vụ tai nạn và mức trách nhiệm bảo hiểm đối với thiệt hại về tài sản do xe ôtô gây ra là 100 triệu đồng/1 vụ tai nạn.

VNI cũng ước tổng tiền chi trả bảo hiểm là hơn 800 triệu đồng trong vụ tai nạn thảm khốc này. Kim Lan

No comments