Breaking News

Vụ đánh bom tại Ai Cập: Công bố chính sách bảo hiểm cho các nạn nhân

Lực lượng chức năng điều tra tại hiện trường vụ đánh bom xe khách ở quận Haram, tỉnh Giza, Ai Cập tối 28/12. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Chiều nay (ngày 3/1), Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt đã chính thức gửi thông báo về mức bảo hiểm đối với các nạn nhân tử vong trong vụ khủng bố tại Ai Cập.
Cụ thể, nội dung của thông báo chỉ rõ ba trường hợp. Đối với trường hợp tử vong: Khoản tiền trả 01 lần là 2,4 tỷ đồng/người; Dịch vụ hồi hương thi hài, chi trả toàn bộ chi phí phát sinh; 01 vé khứ hồi tối đa 120 triệu đồng/người/lượt.
Đối với trường hợp bị thương điều trị tại Ai Cập và Việt Nam: Chi phí y tế chi trả theo chi phí y tế thực tế phát sinh tối đa 2,4 tỷ đồng/người; Chi phí y tế cho nạn nhân tiếp tục điều trị tại Việt Nam do hậu quả của vụ tai nạn này trong vòng 30 ngày bao gồm trong giới hạn chi phí y tế là 2,4 tỷ đồng/người; Trợ cấp nằm viện 1,2 triệu đồng/ngày, tối đa 24 triệu đồng/vụ.
Đối với dịch vụ thăm thân, trường hợp nằm viện 05 ngày, cung cấp 01 vé khứ hồi cho người thân sang chăm sóc.
Ngay sau khi nhận tin về đoàn khách Việt Nam bị khủng bố tại Ai Cập, đối tác bảo hiểm của Công ty dịch vụ lữ hành Saigontourist là Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt đã nhanh chóng phối hợp với đơn vị này cùng các bên liên quan tại Ai Cập để tiến hành công tác thẩm định vụ việc.
Về việc đưa những người tử vong về nước, công ty đã phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập, Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt và các bên liên quan để hoàn tất các thủ tục đưa ba nạn nhân tử vong về Việt Nam. Chuyến bay sẽ rời Ai Cập vào trưa ngày 4/1 và dự kiến sẽ hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất vào lúc 1 giờ 05 ngày 6/1.
Ngay sau đó, Saigontourist sẽ tiến hành các thủ tục để đưa người tử vong về với gia đình tại Thành phố Hồ Chí Minh, Nha Trang và Bình Thuận. Để chia sẻ thêm với các gia đình, công ty cũng hỗ trợ chi phí tổ chức tang lễ cho các nạn nhân/.
PV (Vietnam+)

No comments