Breaking News

PJICO bảo hiểm chính cho Nhà máy sản xuất ô tô Vinfast và siêu dự án Vincity Ocean Park

PJICO bảo hiểm chính cho Nhà máy sản xuất ô tô Vinfast và siêu dự án Vincity Ocean Park

Tổng công ty cổ phần bảo hiểm Petrolimex (PJICO) vừa chính thức trở thành nhà bảo hiểm chính cho gói Bảo hiểm lắp đặt Nhà máy sản xuất ô tô đầu tiên tại Việt Nam Vinfast và gói Bảo hiểm xây dựng giai đoạn 1 siêu dự án đô thị Vincity Ocean Park của Tập đoàn Vingroup.
Nhà máy sản xuất ô tô Vinfast với tổng vốn đầu tư 3,5 tỷ USD, là một trong những dự án công nghiệp lớn nhất Việt Nam có trụ sở đặt tại Đảo Cát Bà, Hải Phòng.
Số tiền bảo hiểm hạng mục lắp đặt nhà máy có giá trị khoảng 700 triệu USD sẽ được 4 công ty đồng bảo hiểm chịu trách nhiệm, trong đó PJICO là nhà bảo hiểm đứng đầu với 70% mức trách nhiệm nhờ ưu thế về kinh nghiệm và khả năng thu xếp tái bảo hiểm.
Đối với Dự án đô thị VinCity Ocean Park tại thị trấn Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội - khu đô thị lớn nhất từ trước tới nay được khởi công xây dựng tại Việt Nam, PJICO tiếp tục được Tập đoàn Vingroup lựa chọn là công ty bảo hiểm chính cho hạng mục xây dựng của dự án với trách nhiệm 80% trên tổng mức trách nhiệm bảo hiểm 825 triệu USD.
Với năng lực thực hiện hợp đồng, kinh nghiệm giải quyết bồi thường các dự án lớn mà PJICO đã tham gia trong nhiều năm qua, cùng khả năng thu xếp tái bảo hiểm ở mức cạnh tranh đã giúp PJICO thành công trong chương trình bảo hiểm này.
Kết quả cho nỗ lực trên có thể khẳng định PJICO đã chiếm trọn lòng tin của Vingroup -một trong những Tập đoàn lớn nhất Việt Nam.
Trước đó, doanh nghiệp bảo hiểm này đã tham gia bảo hiểm chính cho nhiều dự án của Vingroup như Dự án tòa nhà Landmark 81 cao nhất Đông Nam Á, Dự án Royal City, Dự án Khu đô thị phức hợp Times City…
Không chỉ vậy, trên thị trường bảo hiểm, PJICO cũng thường xuyên có mặt trong vai trò nhà bảo hiểm cho các dự án, công trình trọng điểm quốc gia.
Quang Hưng

No comments