Breaking News

Không muốn bị rơi vào hoàn cảnh “càng hy vọng lắm, càng thất vọng nhiều” thì phải thuộc lòng 6 điều dưới đây: Nên nhớ đừng trông mong, phụ thuộc bất cứ điều gì vào người khác!

Trong cuộc sống, có lẽ một trong những nỗi thất vọng lớn nhất là mong đợi từ người khác quá nhiều mà không đạt được như ý muốn. Đây cũng là căn nguyên của hầu hết những đau khổ và tuyệt vọng. Thực tế không như mơ khiến con người ta dễ rơi vào cảm giác chán nản, thậm chí trầm cảm. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống và có những hậu quả khôn lường như nguy cơ rạn nứt các mối quan hệ và ảnh hưởng tiêu cực tới tâm sinh lý.

Không muốn bị rơi vào hoàn cảnh “càng hy vọng lắm, càng thất vọng nhiều” thì phải thuộc lòng 6 điều dưới đây: Nên nhớ đừng trông mong, phụ thuộc bất cứ điều gì vào người khác!

Vì vậy, khi thực sự giảm kỳ vọng của mình đối với người khác thì đồng nghĩa sẽ giảm được đáng kể sự thất vọng và đau khổ không cần thiết trong cả cuộc đời và giúp bạn tập trung vào những điều thực sự quan trọng. Để tận hưởng một cuộc đời tốt đẹp hơn, đã đến lúc bạn nên dừng mong đợi từ người khác:

1. Ngừng mong đợi người khác đồng ý với bạn

Chắc hẳn ai cũng sẽ thấy hạnh phúc và xứng đáng khi có một cuộc sống như ý. Bạn cảm thấy hài lòng khi mọi người đồng ý với những mục tiêu, quan điểm của mình nhưng lại luôn vô tình để ý kiến ​​của người khác có ý nghĩa quyết định đến hành động của bạn. Nam diễn viên võ thuật gốc Hoa Lý Tiểu Long (Lý Chấn Phiên) đã từng nói: "Tôi không ở trong thế giới này để sống theo sự mong đợi của bạnVà bạn cũng không ở trong thế giới này để sống theo tôi"

Mỗi con người không giống nhau, nên đừng mong đợi tất cả sẽ đồng tình với những gì bạn nghĩ. Bởi vậy, bạn không cần thiết phải tức giận hay cảm thấy bị tổn thương nếu những người xung quanh không đồng tình với bạn. Sự tức giận dễ gây ra xung đột, cãi vã dẫn đến sự tổn thương cho cả hai phía cũng như rạn nứt mối quan hệ.

Bạn phải dám là chính mình và làm theo trực giác riêng. Đừng so sánh bản thân với người khác. Đừng nản chí vì sự tiến bộ hay thành công của họ. Đi theo con đường riêng và giữ đúng với mục đích của riêng mình. 

2. Ngừng suy nghĩ rằng bạn sẽ được người khác tôn trọng nhiều hơn 

Sức mạnh của mỗi người không phải ở cơ bắp mà thực ra là nằm chính trong tâm hồn và tinh thần. Đó là sự tin tưởng vào chính bản thân và sẵn sàng hành động theo những gì lý trí mách bảo. Hãy quyết định bỏ qua suy nghĩ bạn sẽ được người khác tôn trọng nhiều hơn ngay sau giây phút bạn đọc xong bài viết này để không bao giờ phải cầu xin bất kỳ ai tình yêu, sự tôn trọng và quan tâm mà đáng lẽ ra, bạn nên tự thể hiện điều đó.

Các bậc hiền nhân luôn dạy rằng phải luôn đối xử tốt, đàng hoàng với mọi người, nhưng điều quan trọng hơn là hãy đối xử tốt cho bản thân. Khi bạn bắt đầu tập tự yêu và tự tôn trọng chính mình, có nghĩa là bạn đang cho bản thân cơ hội được hạnh phúc. Khi bạn hài lòng với cuộc sống và những gì đang có, bạn sẽ trở thành một người bạn chân thành hơn, một thành viên gia đình biết quan tâm hơn và phiên bản tốt hơn của chính bạn.

Không muốn bị rơi vào hoàn cảnh “càng hy vọng lắm, càng thất vọng nhiều” thì phải thuộc lòng 6 điều dưới đây: Nên nhớ đừng trông mong, phụ thuộc bất cứ điều gì vào người khác! - Ảnh 1.

3. Không mong đợi (và cần) người khác thích bạn

Có thể đối với một người, bạn hoàn toàn không phù hợp hay nói hẳn ra là không xứng đáng với họ nhưng với gia đình, bạn bè thân thiết thì bạn lại là một món quà vô giá. Đừng bao giờ quên đi giá trị đích thực của bản thân. Dành thời gian với những người luôn coi trọng bạn. Cho dù bạn tốt đến thế nào đi chăng nữa, vẫn sẽ luôn có một người tiêu cực chỉ trích bạn. Hãy dành cho họ một nụ cười, bỏ qua những lời phê phán và tiếp tục với những công việc quan trọng.

Trong thế giới hỗn loạn nếu cố gắng khiến bạn trở nên giống với những người khác thì cuộc chiến khó khăn nhất mà bạn phải đối mặt đó là cuộc chiến với chính mình. Và khi chống lại, không một ai thích bạn cả. Thi thoảng, họ gọi tên bạn bởi vì sự "khác biệt". Nhưng điều đó hoàn toàn ổn thôi. Những thứ khiến bạn trở nên khác biệt với những thứ khác sẽ tạo nên chất riêng và những người hiểu biết sẽ yêu bạn vì điều đó.

4. Đừng mong đợi người khác trở thành những gì bạn muốn 

Yêu thương và tôn trọng người khác có nghĩa là cho phép họ được sống đúng với con người thật. Hãy chú ý quan sát và tôn trọng mọi người vì họ luôn là chính bản thân họ và không phải là người mà bạn muốn. 

Luôn phải nhớ rằng chúng ta không thể thay đổi được bất kỳ ai. Hiểu được điều này càng sớm sẽ giúp cho bạn càng cảm thấy nhẹ nhõm và thoải mái hơn trong cuộc sống. Nếu bạn cố gắng thay đổi người khác theo cách họ không muốn sẽ khiến họ rời xa bạn nhanh hơn. Hãy chấp nhận con người vốn có của người khác và đối xử tốt với họ. Một lúc nào đó, tự bản thân họ sẽ thay đổi từ bên trong.

Không muốn bị rơi vào hoàn cảnh “càng hy vọng lắm, càng thất vọng nhiều” thì phải thuộc lòng 6 điều dưới đây: Nên nhớ đừng trông mong, phụ thuộc bất cứ điều gì vào người khác! - Ảnh 2.

5. Ngừng mong đợi đối phương biết bạn đang nghĩ gì

Đừng mong chờ người khác luôn thấu hiểu mình sẽ giúp cuộc sống của bạn nhẹ nhàng hơn. Mỗi con người đều có những quan điểm và suy nghĩ riêng, bởi vậy khi ai đó không hiểu hoặc không muốn hiểu thì bạn cũng đừng nên có gắng giải thích với họ làm gì. Chỉ cần bạn luôn lắng nghe và thấu hiểu chính mình; còn những người xung quanh không hiểu bạn cũng không làm thay đổi những gì vốn thuộc về bạn.

Một điều nữa, hầu hết mọi người không thể đọc được suy nghĩ của đối phương một cách chính xác nhất. Nên họ sẽ không bao giờ biết bạn cảm thấy thế nào trừ khi bạn nói với họ. Sếp của bạn - ông ấy không biết bạn đang hy vọng được thăng chức vì bạn chưa bao giờ đề bạt ý kiến đó trong một cuộc gặp gỡ nào. 

Hàng ngày, bạn phải giao tiếp và tương tác thường xuyên và có hiệu quả. Một hành động rất đơn giản đó là chỉ cần nói cho mọi người biết bạn đang nghĩ gì thì mối quan hệ sẽ trở nên tốt đẹp và không bị buồn chán, thất vọng.

6. Đừng mong ai đó sẽ "đồng cam cộng khổ" với bạn suốt đời

Khi cuộc sống trở nên khó khăn, mọi người có thể không đối xử với bạn theo cách mà bạn muốn. Bởi vậy, đừng tức giận hay buồn phiền nếu bạn không nhận được sự giúp đỡ từ bạn bè khi bạn gặp khó khăn.

Sống trên đời ai cũng đều có quyền hy vọng nhưng đừng mong đợi quá nhiều đến độ phụ thuộc vào người khác. Tự thân vận động, độc lập và luôn tự chủ sẽ giúp cuộc sống của bản thân tốt đẹp hơn!

Mọi người ít khi cư xử chính xác theo những gì mà bạn muốn. Và hãy nhớ rằng, mức độ hạnh phúc của bạn sẽ tỷ lệ thuận với thái độ và cách suy nghĩ của bạn về mọi thứ. Thậm chí nếu tình huống hoặc mối quan hệ không thành công, nó vẫn đáng giá nếu nó khiến bạn cảm thấy hài lòng về một điều gì đó hay dạy cho bạn một hoặc nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống.

No comments