Breaking News

Shark Hưng: Làm kinh doanh mà ngại tiếp xúc thì không làm được đâu!!!

Shark Phạm Thành Hưng
Mặc dù là vị cá mập "kén ăn" nhất Shark Tank Việt Nam, thường ít khi đầu tư một mình mà hay hợp tác cùng Shark khác, nhưng Shark Phạm Thanh Hưng, Phó chủ tịch HĐQT Cenland lại được lòng khán giả vì phong cách vui vẻ, hài hước. Xuất hiện tại sự kiện "Đối đầu thách thức" do Shark Tank Việt Nam tổ chức đầu tuần này, Shark Phạm Thanh Hưng tiếp tục làm nóng hội trường nhờ những chia sẻ thực tế về vấn đề công việc của các bạn trẻ.
Shark Hưng cho biết nhiều người hay đề cập đến vấn đề trung thành trong công việc nhưng anh lại là con người nhảy việc "rất kinh khủng".
"Đến nay tôi đã nhảy việc hàng chục công ty rồi, có những công ty như Ford, Toyota tôi chỉ làm việc vài tháng, còn 1-2 công việc là tôi làm lâu hơn thôi".
"Tôi khuyên các bạn nếu thấy công việc không thoải mái, không hợp với bản thân mình thì hãy rút luôn để đổi công việc khác, thậm chí nghỉ luôn ngay khi chưa tìm được công việc mới. Không nên cố gắng níu kéo vì điều đó chỉ làm mất thời gian của chúng ta".
Lý giải cụ thể hơn, phó chủ tịch Cenland khẳng định điều quan trọng nhất là sử dụng quỹ thời gian thế nào cho hiệu quả. Anh lập luận rằng thời gian là công bằng với tất cả, ai cũng chỉ có 24h/ngày, không giống như tiền bạc, có thể người này nhiều người kia ít.
"Vì quỹ thời gian của mọi người đều giống nhau nên tôi thấy rất đáng tiếc khi nhiều bạn trẻ giết thời gian cho những trò không mang lại cái gì cả. Tôi khuyên các bạn hay sử dụng quỹ thời gian vô cùng quý giá của người trẻ hợp lý".
"Ví dụ hãy tận dụng giai đoạn 18-20 để đọc sách. Ở độ tuổi 18-20 đầu óc sẽ giống bộ nhớ USB nhưng chưa ghi cái gì cả, đọc đâu nhớ đấy, tốc độ liên tục, nhanh kinh khủng. Như tôi bây giờ tốc độ ghi nhớ chậm hơn vì bộ nhớ bị đầy rồi, quá nhiều mối quan tâm khác ảnh hưởng đến mình".
"Hãy tận dụng đừng để lãng phí vì có những thứ sau này không làm lại được", Shark Hưng khẳng định.
Tương tự Shark Phạm Thanh Hưng, chia sẻ tại sự kiện, Shark Thái Vân Linh, Giám độc vận hành và chiến lược Quỹ đầu tư Vinacapital cũng cho rằng các bạn trẻ nên tận dụng thời gian trong ngày để làm những việc "nhỏ nhỏ nhưng mang lại kết quả lớn".
"Buổi sáng thay vì thức trễ thì mình thức sớm hơn để đọc tin tức nghiên cứu thêm; buổi trưa thay vì đi ngủ, ăn thì mình xem thêm, làm việc thêm; buổi chiều thay vì về ngay lúc mọi người về thì mình lại khoảng 1, 2 tiếng gì đó; về nhà có thể dùng nửa tiếng lên Facebook để nghiên cứu, đọc sách gì đó" .
"Hãy làm những gì không ai làm: Khi người ta đi chơi, giải trí thì các bạn học hỏi, nghiên cứu tăng trưởng kiến thức của mình, như vậy các bạn mới có thể bảo vệ mình khi bước ra khỏi vòng an toàn", Shark Linh kết luận.
Nguồn : Shark Hưng/ Theo Xem