Breaking News

Người có 3 đặc điểm này ở tai sẽ sống thọ: Hãy xem bạn có sở hữu "tài sản" này không?

3 đặc trưng ở tai có thể là tiêu chí để đánh giá tuổi thọ
Theo chuyên trang Đổng Phong Dưỡng sinh (TQ), nhiều người hay truyền tai nhau rằng, nhìn vào tai của một người sẽ biết họ có sống thọ hay không. Hoặc, nhìn người nào thấy tai to, thì chắc chắn sẽ có tướng sống thọ. Điều này thực tế có đúng hay không, nhiều người vẫn chưa biết chắc chắn.
Vậy tai to có sống thọ không? Theo Đông y Trung Quốc từ xa xưa quan niệm, người nào sở hữu vành tai có 3 đặc trưng sau đây, sẽ thuộc về nhóm có tương mạo sống thọ. Chúng ta hãy cùng xem phân tích.
"Vành tai sống thọ" là một khái niệm được truyền tụng từ nhiều đời, ý muốn nói đến những người có vành tai vừa dài vừa rộng vừa dày luôn là biểu tượng của những người cao tuổi thượng thọ.
Một cuộc điều tra nghiên cứu đã được thực hiện tại Trung Quốc chứng minh rằng, những người sống thọ trên 100 tuổi tham gia cuộc khảo sát cho thấy, vành dái tai của họ có độ dài hơn so với người bình thường khoảng 0,5-1cm.
Người có 3 đặc điểm này ở tai sẽ sống thọ: Hãy xem bạn có sở hữu tài sản này không? - Ảnh 1.
Vành tai là nơi "cửa ngõ" kết nối với nhiều cơ quan nội tạng trong cơ thể (Ảnh minh họa)
Ngoài sự thực đã được chứng minh, nhìn từ góc độ Đông y nghiên cứu lâu đời cho thấy, người có dái tai dài thường sống thọ cũng có những cơ sở nhất định, không phải là điều nhảm nhí.
Y học Trung Quốc cho rằng, tai có sự liên quan rất mật thiết đến ngũ tạng. Lý luận Đông y xưa từng viết, "thận kết nối ở lỗ tai, tim gửi một lỗ ở tai, lá lách sạch sẽ phải nhờ dưỡng tai, khí của gan mật ảnh hưởng tới tai". Và đây được xem là một trong những lý thuyết Đông y cổ xưa nhất và được giới y khoa coi trọng nhất.
Dái tai càng to lớn sẽ là hình ảnh đại diện cho thận khí sung mãn đầy đủ, vì vậy nhìn vào một người thấy dái tai dày thì có thể đoán được rằng người đó có khả năng sống thọ rất cao, điều này hoàn toàn hợp lý.
Trung y xưa đánh giá cao sự kết nối của tai với nội tạng, khi nội tạng khỏe mạnh sẽ thể hiện rõ ở tai. Sau đây là 3 đặc trưng quan trọng nhất để nhận biết.
1. Dái tai to và dày
Trung y cho rằng: "thận mở lỗ ở tai", vì vậy người có thùy tai càng lớn, sẽ là dấu hiệu cho thấy sức khỏe của thận khí đầy đủ và sung mãn. Thận khí được xem là có thể chuyển hóa thành tinh và sinh ra khí mới để cơ thể phát triển. Đây chính là yếu tố giúp phát dục, duy trì khả năng sinh sản và mang lại những tác dụng quan trọng cho sức khỏe.
Ngoài ra, những người có thận khí sung mãn, thông thường đều có biểu hiện kèm theo là răng rất chắc khỏe, tai thính, mắt tinh, hầu như không mấy khi sinh bệnh, cơ thể cường tráng. Đạt được những tiêu chí này, thông thường người có thận khí sung mãn đều có thể sống thọ.
Người có 3 đặc điểm này ở tai sẽ sống thọ: Hãy xem bạn có sở hữu tài sản này không? - Ảnh 2.
2. Thính lực tốt
Các kết quả y học lâm sàng phát hiện ra rằng, hầu hết các bệnh nhân mắc bệnh thận ở giai đoạn nặng đều có chung hiện tượng là tai của họ có vấn đề, thính lực giảm sút hoặc không có khả năng nghe rõ.
Bên cạnh đó, trong tư liệu nghiên cứu Đông y cho thấy, những người có các triệu chứng ù tai và điếc đều được xem như một chỉ số quan trọng của hội chứng suy giảm thận. Vì vậy, khả năng nghe của mỗi người được dùng làm tiêu chí đánh giá sức khỏe quan trọng của thận và hệ tiết niệu.
Ngược lại, người có thính lực tốt sẽ phải ánh chất lượng sức khỏe của cơ quan bài tiết tốt, vì thế cho nên, thính lực tốt, nghe rõ ràng chính là tiêu chí đánh giá bạn chính là người có khả năng sống lâu.
Người có 3 đặc điểm này ở tai sẽ sống thọ: Hãy xem bạn có sở hữu tài sản này không? - Ảnh 3.
3. Cả vành tai sáng bóng, láng mịn
Người có thùy tai có nhiều nếp nhăn và nhiều đường rãnh sâu thường là có các dấu hiệu bệnh xơ vữa động mạch. Ngược lại, người sở hữu dái tai trơn bóng, láng mịn, không có nhiều nếp nhăn được xem là sở hữu hệ thống huyết quản lưu thông tốt, yếu tố này giúp bạn có khả năng sống trường thọ.
Nếu người nào có màu sắc vành tai chuyển sang màu đỏ, thậm chí hoặc màu sẫm hơn hay tím tái, như vậy là dấu hiệu cảnh báo bạn có thể sẽ xuất hiện các vấn đề về mỡ máu cao.
Người có 3 đặc điểm này ở tai sẽ sống thọ: Hãy xem bạn có sở hữu tài sản này không? - Ảnh 4.
Người sở hữu 3 đặc điểm trên ở vành tai, thực ra đều phản ánh các vấn đề sức khỏe bên trong cơ thể, khi toàn bộ cơ thể bên trong khỏe mạnh thì sẽ là điều kiện để sống thọ, không phải là điều gì bí mật hay tướng số.
*Theo Health/TT
Trí thức trẻ