Breaking News

Tài xế container thất thần sau va chạm khiến 13 người chết: "Tôi đã cố hết sức đạp phanh, nhưng chiếc xe rước dâu vẫn lao vào tôi"

Liên quan đến vụ tai nạn thảm khốc giữa ôtô 16 chỗ và xe container khiến 13 người tử vong , trưa 30/7, trao đổi với PV, anh Thành - tài xế xe container vẫn chưa hết bàng hoàng cho biết, trong gần 10 năm theo nghiệp cầm lái, đây là lần đầu tiên anh trải qua cảnh tai nạn kinh hoàng như vậy.
Theo anh Thành, xe của anh đang chở hơn 15 tấn thanh long từ tỉnh Long An đi cửa khẩu xuất sang Trung Quốc, theo hướng Nam Bắc. Thời điểm xảy ra tai nạn, anh đang điều khiển xe với tốc độ khá chậm, chỉ khoảng 45km/h.
Tài xế container thất thần sau va chạm khiến 13 người chết: Tôi đã cố hết sức đạp phanh, nhưng chiếc xe rước dâu vẫn lao vào tôi - Ảnh 1.
Anh Thành - tài xế lái xe container.
Anh Thành cho biết thêm, tài xế xe 16 chỗ chở đoàn rước dâu chạy hướng Bắc - Nam đã lấn làn dẫn đến vụ tai nạn thảm khốc. Ngay sau vụ tai nạn, anh Thành đã xuống xe để cùng người dân tham gia cứu hộ.
"Tôi đang chạy đúng tốc độ thì xe kia chạy tốc độ khá cao chạy lấn vô làn xe tôi. Tôi vừa phát hiện ra thì xe 16 chỗ đã chạy đến gần đầu. Tôi cố hết sức đạp phanh, bẻ lái vào sát lề đường. Tuy vậy, chiếc xe khách vẫn tiếp tục lấn làn rồi đâm vào đầu xe tôi. 
Tôi thất thần vì mình vẫn còn sống. Mặc dù, tôi không phải là nguyên nhân gây tai nạn nhưng thấy ám ảnh lắm, khung cảnh lúc đó khủng khiếp lắm", anh Thành thất thần kể lại.
Như đã đưa tin, lúc 2 giờ 15 ngày 30/7, tại Km 950+ 800 trên tuyến Quốc lộ 1A đoạn qua thôn Trung Phú 1, xã Điện Minh, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam đã xảy ra vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng.
Xe ôtô khách 15 chỗ biển kiểm soát 75B-000.52 trên xe chở 17 người, di chuyển theo hướng Đà Nẵng đi các tỉnh phía nam đã va chạm với xe container biển kiểm soát 51D-411.21 kéo theo rơmooc biển kiểm soát 51R-215.75.
Hậu quả làm 13 người chết (10 người chết tại hiện trường, 3 người chết trên đường đi cấp cứu) và 4 người bị thương nặng đang cấp cứu tại bệnh viện Điện Bàn và bệnh viện đa khoa TP Đà Nẵng.
Thời Đại