Breaking News

Người thân cắt vội hình cưới để làm di ảnh cho chú rể trong vụ tai nạn 13 người chết

Gần một ngày trôi qua kể từ lúc xảy ra vụ tai nạn thảm khốc khiến chú rể và 12 người trong đoàn rước dâu tử nạn, không khí đau thương, tang tóc vẫn bao trùm cả xóm nghèo Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị). Chỉ trong bán kính vài trăm mét mà có đến 9 cái đám tang cho 13 nạn nhân.
Tối 30/7, hàng trăm người dân cùng người thân đã kéo đến viếng các nạn nhân xấu số. Trong vụ tai nạn giao thông kinh hoàng này, đau thương nhất là gia đình chú rể Nguyễn Khắc Long (SN 1990). Anh Long cùng mẹ, chị gái và đứa cháu đều tử vong trong vụ tai nạn. Tại nhà chú rể, 4 chiếc quan tài đặt cạnh nhau, bên cạnh là 4 bát hương khói nghi ngút.
Người thân cắt vội hình cưới để làm di ảnh cho chú rể trong vụ tai nạn 13 người chết - Ảnh 1.
Hiện trường vụ tai nạn kinh hoàng khiến 13 người tử vong.
Vượt gần 700 km từ Bình Định ra Quảng Trị để chịu tang chồng sắp cưới, chị Lê Yên (SN 1992, trú Bình Định) liên tục khóc ngất bên di ảnh của anh Long. Càng đau đớn hơn khi di ảnh anh được cắt vội từ tấm hình cưới mà anh chị chụp từ khi còn ở Bình Dương.
Trước đó, khi vừa từ quê nhà ra lo tang lễ cho chồng, chị Yên đã không còn đủ sức để bước xuống. Người thân phải dìu chị vào bên trong, nơi chiếc quan tài của anh Long đặt giữa 3 chiếc quan tài mẹ, chị gái và đứa cháu ruột.
Người thân cắt vội hình cưới để làm di ảnh cho chú rể trong vụ tai nạn 13 người chết - Ảnh 2.
Người thân chú rể khóc ngất bên cỗ quan tài.

Người thân cắt vội hình cưới để làm di ảnh cho chú rể trong vụ tai nạn 13 người chết - Ảnh 3.
Người thân cắt vội hình cưới để làm di ảnh cho chú rể trong vụ tai nạn 13 người chết - Ảnh 4.
Nghẹn ngào di ảnh chú rể được cắt vội từ tấm ảnh cưới.

Người thân cắt vội hình cưới để làm di ảnh cho chú rể trong vụ tai nạn 13 người chết - Ảnh 5.
Không ai có thể ngờ bức ảnh hạnh phúc của chú rể lại trở thành di ảnh cho chính anh vào ngày trọng đại này.
Tiến lại gần quan tài để nhìn mặt chồng lần cuối, chị Yên đau đớn thét lên: "Trời ơi, anh Long ơi, chúng ta mới chính thức thành vợ thành chồng. Hôm nay là ngày vui của tụi mình mà sao anh lại bỏ em mà đi thế này", nói đến đây, chị Y. lại ngất xỉu.
Từ lúc biết tin gia đình hàng xóm gặp đại nạn, ông Nguyễn Hữu Phú (trú thôn Lương Điền, xã Hải Sơn) cũng đã gác lại công việc để đến thăm hỏi và phụ giúp gia đình anh Long lo hậu sự.
Người thân cắt vội hình cưới để làm di ảnh cho chú rể trong vụ tai nạn 13 người chết - Ảnh 6.
Anh Thu - anh trai chú rể khóc ngất khi cùng một lúc mất đi 4 người thân yêu.
"Gia đình bà Bê (mẹ anh Long) lâu nay sống rất tình cảm và gần gũi với hàng xóm láng giềng. Nghe tin bà cùng các con bị tai nạn ngay trong ngày vui của con trai, chúng tôi ai nấy đều rưng rưng nước mắt, có lẽ chưa có nỗi mất mát nào lớn như này. Đau thương quá…", ông Phú buồn rầu chia sẻ.
Chị Lê Thị Sinh (26 tuổi, em gái cô dâu) cho biết, anh Long và chị Yên quen nhau trong thời gian làm việc ở tỉnh Bình Dương. Đồng cảnh xa quê nên 2 người thấu hiểu và đem lòng yêu nhau 6 năm rồi quyết định tiến đến hôn nhân. Chú rể cũng đã nhiều lần về Bình Định để thăm gia đình, họ hàng vợ tương lai.
Người thân cắt vội hình cưới để làm di ảnh cho chú rể trong vụ tai nạn 13 người chết - Ảnh 7.
Cô dâu từ Bình Định ra Quảng Trị chịu tang chồng.
Chị Sinh cho biết thêm, chị gái mình có thể ở lại nhà chồng một thời gian sau tai nạn. Do 2 người đã đăng ký kết hôn nên gia đình đồng ý cho chị Yên để tang chồng...
Kiệt sức vì cú sốc quá lớn, anh Nguyễn Khắc Thu (anh trai nạn nhân) dường như không thể gượng dậy nổi bởi nỗi đau quá lớn khi cùng lúc cả mẹ, con gái, em trai và em gái đột ngột ra đi cùng một ngày.
Theo người nhà, anh Thu cùng đi trên chuyến xe bị nạn nhưng xe đông người, chứa nhiều sính lễ nên anh chuyển sang đi chuyến xe sau. Vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn, anh Thu là người chứng kiến và đưa người thân ra.
Trước đó như đã đưa tin, khoảng 2h15 sáng 30/7, xe khách 16 chỗ BKS: 75B-000.52 chở theo đoàn người đi rước dâu lưu thông trên QL1 theo hướng Bắc - Nam. Đến Km 950+700 bất ngờ xảy ra tai nạn với xe đầu kéo BKS 51D - 411.21 kéo theo rơ moóc 51R - 215.75 lưu thông chiều ngược lại. Cú va chạm mạnh khiến phần đầu chiếc xe 16 chỗ nát vụn, 13 người trên xe khách đã tử vong, 4 người bị thương.
Theo Thoi Dai