Breaking News

Chỉ có thể tìm thấy ở Nhật Bản: Nhà máy xử lý rác đẹp đến nỗi du khách tưởng lầm là công viên giải trí

Nhật Bản luôn là đất nước chứa đựng mọi điều bất ngờ từ văn hóa, con người cho đến những ý tưởng sáng tạo không ngừng làm thế giới kinh ngạc. Và có lẽ chỉ có ở xứ sở mặt trời mọc, người ta mới có thể lầm tưởng nhà máy xử lý rác thải thành công viên chủ đề Universal Studios. Nghe có vẻ khó tin nhưng chỉ cần nhìn vào vẻ đẹp lung linh của nhà máy xử lý rác Maishima thuộc khu Konohana ở thành phố Osaka, mọi người sẽ hiểu lý do vì sao.
Chỉ có thể tìm thấy ở Nhật Bản: Nhà máy xử lý rác đẹp đến nỗi du khách tưởng lầm là công viên giải trí - Ảnh 1.
Chỉ có thể tìm thấy ở Nhật Bản: Nhà máy xử lý rác đẹp đến nỗi du khách tưởng lầm là công viên giải trí - Ảnh 2.
Chỉ có thể tìm thấy ở Nhật Bản: Nhà máy xử lý rác đẹp đến nỗi du khách tưởng lầm là công viên giải trí - Ảnh 3.
Vẻ đẹp về đêm của nó cũng vô cùng quyến rũ.
Nhà máy xử lý rác Maishima được xây dựng vào năm 2001 theo thiết kế của kỹ sư người Áo Friedensreich Hundertwasser. Ý tưởng xây dựng nên Maishima bắt nguồn từ yêu cầu của chính phủ thành phố Osaka mong muốn nó sẽ trở thành biểu tượng tiêu biểu cho sự kết hợp tuyệt vời giữa môi trường, công nghệ và nghệ thuật. Và thành phẩm ra đời đúng như những gì mọi người mong đợi.
Ngay ở cổng vào nhà máy xử lý rác Maishima là ống khói chọc trời hình củ hành cao 120 m. Phía tường ngoài được trang trí bằng những gam màu sặc sỡ khiến nó trông chẳng khác gì công viên giải trí. Nhưng thay vì những trò chơi nhào lộn, xe điện đụng... nhà máy này đảm nhận công việc xử lý gần 900 tấn rác.
Chỉ có thể tìm thấy ở Nhật Bản: Nhà máy xử lý rác đẹp đến nỗi du khách tưởng lầm là công viên giải trí - Ảnh 4.
Chỉ có thể tìm thấy ở Nhật Bản: Nhà máy xử lý rác đẹp đến nỗi du khách tưởng lầm là công viên giải trí - Ảnh 5.
Chỉ có thể tìm thấy ở Nhật Bản: Nhà máy xử lý rác đẹp đến nỗi du khách tưởng lầm là công viên giải trí - Ảnh 6.
Nhà máy Maishima có hơn 500 cửa sổ nhưng chỉ 130 trong số đó là thật.
Chính vì vẻ ngoài quá đỗi lộng lẫy nên rất nhiều du khách lầm tưởng nhà máy xử lý rác Maishima là công viên chủ đề Universal Studios nổi tiếng và một phần cũng bởi cả 2 địa điểm nằm khá gần nhau. Theo ghi nhận, nhà máy này chào đón khoảng hơn 12.000 lượt khách ghé thăm mỗi năm, đa số là du khách quốc tế. Trên các trang web du lịch, nơi đây cũng nhận được rất nhiều review tích cực, hầu hết mọi người đều ấn tượng với lối kiến trúc độc đáo và sáng tạo vô cùng so với một nhà máy xử lý rác.
(Nguồn: The Japan Times)